วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจคนไทยสู่กัมพูชาร่วมกันบริจาคโลงศพ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ส.ค. ที่กองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา จุดตรวจ อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ. ร้อย ทพ.1201 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ. คลองลึก, พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จ.สระแก้ว พร้อมด้วยนายศิริชัย อุ่นวิเศษ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 523 ม. 5 ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี อาชีพค้าขาย ได้ร่วมกันบริจาคเงินซื้อโลงศพ จากมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จำนวน 75 โลง เพื่อนำมาร่วมกันบริจาคช่วยเหลือชาวกัมพูชา และตามวัดต่างๆ ในกัมพูชา ที่ได้รับความเดือดร้อน จากการขาดแคลนโลงใส่ศพผู้เสียชีวิต โดย พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ได้นำ พ.ต.ท.เทิน ซินเคท ผกก.ตร. อ.โอวโจวโรว จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา มารับมอบโลงศพ เพื่อส่งมอบให้กับวัดต่างๆในเขต อ.โอวโจวโรว จ.บันเตียเมียนเจย ที่ขาดแคลนโลงบรรจุศพผู้ยากไร้

พ.ต.ท.เทิน ซินเคท ผกก.ตร. อ.โอวโจวโรว กล่าวขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ไทยเป็นอย่างยิ่งที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ชาวกัมพูชามาโดยตลอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขาดแคลนโลงศพของผู้ยากไร้ชาวกัมพูชาถือว่าเป็นการสร้างบุญและกุศลถึงผู้ยากไร้อย่างแท้จริง ในฐานะตัวแทนชาวกัมพูชา รู้สึกซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่คนไทยและหน่วยงานของไทยไม่เคยทอดทิ้งผู้ยากไร้ชาวกัมพูชา

ด้าน พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เผยว่า ได้รับทราบจากนายตัง กวง อายุ 42 ปี นักธุรกิจนำเข้าเสื้อผ้ามือสอง ชาวกัมพูชา ว่าขณะนี้ประชาชนผู้ยากไร้ชาวกัมพูชา และตามวัดต่างๆ ในกัมพูชากำลังขาดแคลนโลงบรรจุศพผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะผู้ยากไร้ชาวกัมพูชาเมื่อเสียชีวิตไม่มีโลงบรรจุศพต้องใช้ผ้าห่อนำไปทำพิธีที่วัดในกัมพูชา ได้ขอรับบริจาคโลงศพจากฝั่งไทย เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ขอบริจาคเงินซื้อโลงศพ 75 โลง แล้วให้เจ้าหน้าที่กัมพูชามารับมอบ ซึ่งถือว่าเป็นการทำบุญกุศลร่วมกันและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัมพูชาอีกด้วย.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ส.ค. ที่กองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา จุดตรวจ อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ. ร้อย ทพ.1201 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ... 16 ส.ค. 2559 09:14 16 ส.ค. 2559 10:57 ไทยรัฐ