วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำเมยขึ้นสูง ท่วมเกาะโนแมนแลนด์ อีก 1 ม.ทะลักเข้าตลาดริมเมย

น้ำเมยขึ้นสูง ท่วมเกาะโนแมนแลนด์ อีก 1 ม.ทะลักเข้าตลาดริมเมย

  • Share:

ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ริมแม่น้ำเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด บางจุดเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรฝั่งเมียนมา ขณะที่ เกาะโนแมนแลนด์ถูกน้ำท่วมกว่า 1 เมตร พ่อค้าพม่าต้องขนของขึ้นที่สูง โดยอีก 1 ม.ท่วมตลาดริมเมยฝั่งไทย...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559 จากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้น้ำในลำห้วยหลายแห่งเพิ่มระดับมาก ขึ้นอย่างเช่นที่ บ้านห้วยไม้แป้น ตำบลมหาวัน อ.แม่สอด มีน้ำจากป่าเขาสูงไหลลงมาท่วมริมฝั่งถนนสายแม่สอด-พบพระ และทำให้เกิดหลุมลึก ขนาด 4 เมตร บริเวณหมู่ที่ 6 บ้านห้วยไม้แป้นในเวลาเดียวกันที่บ้านวาเลย์ บ้านมอเกอร์ อ.พบพระ มีระดับน้ำจากลำน้ำเมยท่วมสูงราว 60 ซม. ชาวบ้านในละแวกที่มีบ้านติดชายแดนทยอยนำของหนีน้ำหวั่นจะได้รับความเสียหาย นายประสงค์ หล้าอ่อน นอภ.พบพระ สั่ง อส.เข้าๆ ไปช่วยราษฎรริมน้ำขนย้ายสิ่งของไปในที่ปลอดภัยและสั่งเฝ้าระวัง ระดับน้ำตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะโนแมนแลนด์ กลางแม่น้ำเมยน้ำท่วมหมด
พ่อค้าเมียนมา ขนของหนีน้ำ
แม่น้ำเมยระดับน้ำขึ้นสูงท่วมบางส่วนของ จ.เมียวดี แล้วเช่นกัน


ขณะที่ริมแม่น้ำเมย บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด ตรงข้ามจังหวัดเมียวดีน้ำบางจุดเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรฝั่งเมียนมา เนื่องจากต่ำกว่าฝั่งไทยมีการย้ายสินค้าหนีน้ำกันจ้าละหวั่น ส่วนฝั่งไทยตามท่าเรือริมน้ำเมยไม่มีการส่งสินค้าตามท่าข้ามเนื่องจากกระแส น้ำเชี่ยวหวั่นเกิดอันตรายมีเพียงเรือรับส่งชาวเมียนมาเท่านั้นในขณะที่เกาะโนแมนแลนด์ซึ่งเป็นที่อยู่ของพ่อค้าแม่ค้าชาวเมียนมา ใต้สะพานมิตรภาพ ถูกน้ำท่วมกว่า 1 เมตรต้องย้ายสิ่งของขึ้นมาไว้ยังริมชายแดนฝั่งไทยจำนวนมาก ส่วนระดับน้ำขณะนี้พุ่งสูงเกือบ 5 เมตร เหลืออีก 1 เมตรจะท่วมตลาดริมเมยฝั่งไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้