วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.กองปราบฯ เชิญ นร.ชั้นมัธยม ประกวดวงดนตรี หวังเยาวชนไทยไกลสิ่งมัวเมา

จนท.ตำรวจกองปราบปราม ส่งเสริมความสามารถเยาวชนไทย อายุระหว่าง 13-18 ปี ชั้นมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ประกวดร้องเพลงภายใต้หัวข้อ โฟล์คซอง 'เพลงรัก' ในสวน ดึงเยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด ใช้เวลาว่างเชิงสร้างสรรค์ ชิงรางวัลเงินสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. ได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมความสามารถเยาวชนระดับชั้นมัธยมศึกษาที่มีใจรักทางด้านร้องเพลงและเล่นดนตรี เข้าร่วมการประกวดวงดนตรี ในโครงการโฟล์คซอง 'เพลงรัก' เปิดรับสมัครตั้งแต่รุ่นอายุ 13 - 18 ปี คัดเลือกรอบแรกวันที่ 1-25 สิงหาคม 2559 ทั้งนี้ก็เพื่อมุ่งเน้นส่งเสริมความสามารถทางด้านดนตรีของเยาวชนไทยให้นำเวลาว่างมาทำในสิ่งที่ใจรัก ห่างไกลยาเสพติดและอบายมุข รวมถึงเกมออนไลน์ที่มีเข้ามามากในยุคปัจจุบัน

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เนื่องจากทางตำรวจคอมมานโด เห็นความสำคัญอนาคตของชาติ และต้องการเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ แสดงความสามารถในทางถนัด ไม่เข้ายุ่งเกี่ยวกับภัยอันตราย จะด้วยเรื่องยาเสพติด เกมออนไลน์ รวมไปถึงเรื่องแต่งรถจักรยานยนต์ขับซิ่งบนท้องถนนสร้างความรำคาญเดือดร้อนให้คนอื่น ดังนั้นเยาวชนอายุ 13 - 18 ปี จึงมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเดินหลงไปในทางที่ผิด จึงได้ผุดไอเดียดึงกลุ่มเด็กนักเรียนที่มีความสามารถทางด้านดนตรี เอาเวลาที่เหลือจากการเรียนหนังสือมาทำงานอดิเรกเชิงสร้างสรรค์มีประโยชน์ 

"ขณะนี้เราได้ทำการเปิดรับสมัคร และออดิชั่นกันเรื่อยๆ ไปจนถึงวันที่ 25 สิงหาคม 2559 จากนั้นจะทำการประกาศผลผู้เข้ารอบ 5 ทีมสุดท้าย เพื่อนำมาชิงชนะเลิศกันต่อในวันที่ 28 สิงหาคม 2559 พร้อมมอบเงินรางวัลที่ 1-5 ในวันตัดสินเรามีคณะกรรมการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีความสามารถเชี่ยวชาญทางด้านการร้องเพลงและเล่นดนตรีจากหลายสังกัด เข้าร่วมเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งยังได้กราบเรียนเชิญคณะกรรมการวิชาชีพที่มีบทบาทในค่ายเพลงดังของประเทศไทย เข้าร่วมพิจารณาตัดสินผลการประกวดในรอบชิงชนะเลิศ" พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าว

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับสถานที่จัดงานมีขึ้นยังร้านกาแฟ คอมมานโดคอฟฟี่เลิฟ สาขา 2 ซึ่งได้ใช้พื้นที่สวนสนามหญ้าภายในร้าน จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ กติกาในการเข้าออดิชั่น ทุกทีมต้องมีเพลงมาโชว์ทั้งสิ้น 3 เพลง ซึ่งหนึ่งในสามเพลง ทางคณะกรรมการเจาะจงให้ใช้เพลงรัก 1 เพลง ภายใต้หัวข้อ โฟล์คซอง 'เพลงรัก' ในสวน โครงการนี้นักเรียนทั่วประเทศที่มีอายุระหว่าง 13-18 ปี ที่สนใจสามารถเข้าร่วมประกวดได้หมด ชิงรางวัลเงินสดจากทางร้านคอมมานโดคอฟฟี่เลิฟ สาขา 1-2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม  

สำหรับนักเรียนที่สนใจสอบถามรายละเอียดกิจกรรม ติดต่อได้ที่ Line ID : commandocoffeelove หรือโทรมายังหมายเลข 09-4362-9982 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. 

จนท.ตำรวจกองปราบปราม ส่งเสริมความสามารถเยาวชนไทย อายุระหว่าง 13-18 ปี ชั้นมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ประกวดร้องเพลงภายใต้หัวข้อ โฟล์คซอง 'เพลงรัก' ในสวน ดึงเยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด ใช้เวลาว่างเชิงสร้างสรรค์ ชิงรางวัลเงินสด 16 ส.ค. 2559 08:37 16 ส.ค. 2559 16:03 ไทยรัฐ