วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา นึกว่าระเบิด! EOD รุดตรวจสนามบิน จ.ร้อยเอ็ด พบเพียงกระเป๋าชำรุด

ผวา นึกว่าระเบิด! EOD รุดตรวจสนามบิน จ.ร้อยเอ็ด พบเพียงกระเป๋าชำรุด

  • Share:

ผู้โดยสารสนามบินร้อยเอ็ด แตกตื่น! พบกระเป๋าเดินทางพิรุธ ถูกนำทิ้งในถังขยะลานจอดรถของสนามบิน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ EOD รุดตรวจ พบเป็นเพียงกระเป๋าเดินทางไฟเบอร์สีดำหูหิ้วขาด นทท.จีนนำมาทิ้งไว้  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 15 ส.ค.59 พ.ต.อ.วิบูลย์ วงษ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จ.ร้อยเอ็ด นำตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เดินทางไปยังบริเวณลานจอดรถ ที่ห่างจากอาคารบัญชาการท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด ต.หนองพอก อ.ธวัชบุรี ประมาณ 30 เมตร เนื่องจากมีผู้โดยสารเครื่องบินเห็นวัตถุเป็นกล่องสีดำ อยู่ในถังขยะพลาสติกสีเหลือง ขนาดสูง 1 เมตร ล้มนอนตะแคงอยู่ สงสัยเป็นวัตถุระเบิด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบเป็นกระเป๋าเดินทางไฟเบอร์สีดำ ที่หูหิ้วขาด เปิดดูภายในไม่มีสิ่งของใดซ่อนอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนคนหนึ่งหิ้วกระเป๋าในดังกล่าวมายังที่พักผู้โดยสารในอาคารบัญชาการท่าอากาศยานร้อยเอ็ด แต่ด้วยความที่สัมภาระภายในกระเป๋ามีมากจึงทำให้หูหิ้วขาด เจ้าของกระเป๋าจึงเปลี่ยนกระเป๋าใบใหม่ ทิ้งใบชำรุดลงในถังขยะ อย่างไรก็ตามบริเวณที่ตั้งถังขยะมีแสงสว่างไม่เพียงพอ ทำให้ผู้โดยสารหลายคนที่เดินผ่านมองเห็น จึงเกิดความหวาดกลัวเกิดเหตุระเบิดขึ้นยังสนามบินเหล่านี้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันเหตุร้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้