วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตขรก.ศึกษา แจ้งจับ 'นางไก่' เพิ่มอีก2ข้อหา ฉ้อโกง-ทำร้าย

ข้าราชการบำนาญกระทรวงศึกษาฯ แจ้งความตำรวจ สน.ประชาชื่นดำเนินคดี “นางไก่” เพิ่มอีก 2 คดี คดีแรกหลอกขายร้านสะดวกซื้อย่านประชานิเวศน์ให้ในราคาถูก อ้างธนาคารตีราคาไว้ 40 ล้านบาท แต่ขายให้เพียง 8 แสนบาท หลังจ่ายเงินไปแล้วปรากฏว่า โอนร้านไม่ได้ ตามไปทวงเงินคืนที่ห้องพักกลับถูกทำร้ายร่างกาย

กรณี น.ส.ญาดาภา ลักษณัย อายุ 73 ปีข้าราชการบำนาญสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ชาว จ.นนทบุรี หนึ่งในผู้เสียหายที่มีเรื่องฟ้องร้องกับนางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 56 ปีหลายคดี อาทิ คดีที่นางไก่เซ็นเช็คกว่า 98 ล้านบาทให้ น.ส.ญาดาภา เป็นค่าที่ดินพร้อมอพาร์ตเมนต์ย่านบางซื่อ แต่เมื่อนำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารปรากฏว่า เช็คเด้ง อีกทั้งคดีฟ้องร้องเรื่องที่ดินใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และยังเป็นพยานคดีนางไก่ตกเป็นผู้ต้องหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 คดีค้ามนุษย์ และคดีอื่นอีกหลายคดี

ความคืบหน้าจาก สน.ประชาชื่น เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ส.ค. น.ส.ญาดาภา ลักษณัย อายุ 73 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.รัถย์ศานต์ ประจิตธ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ประชาชื่น แจ้งความดำเนินคดีกับนางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 56 ปีเพิ่มเติม ข้อหาฉ้อโกงและข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยมี พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น ร่วมสอบสวนด้วย ใช้เวลาสอบปากคำผู้เสียหายนานกว่า 5 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

น.ส.ญาดาภาเผยว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับนางมณตาเพิ่มอีก 2 คดี ตนรู้จักกับนางไก่ตอนมาแจ้งความคดีฉ้อโกงเช็ค 9 ล้านบาทที่ สน.ประชาชื่น นางไก่เข้ามาพูดคุยตีสนิท และขอเป็นบุตรบุญธรรมในเวลาต่อมา แต่เนื่องจากความห่างของอายุทั้ง 2 ฝ่ายไม่เข้าเกณฑ์ จึงไม่สามารถรับนางไก่เป็นบุตรบุญธรรมได้ หลังจากนั้นตนและนางไก่ทำธุรกิจซื้อขายที่ดินร่วมกันหลายครั้ง โดยนางไก่เป็นนายหน้าหาคนมาซื้อที่ดิน ตนมีค่านายหน้าให้หากขายได้ แต่กลับถูกหลอกมาหลายครั้ง

“ส่วนวันนี้มาแจ้งความให้ดำเนินคดีนางไก่ 2 คดี คดีแรกเป็นคดีฉ้อโกงเงิน 8 แสนบาท โดยเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา นางไก่เสนอขายร้านซีพีเฟรชมาร์ทย่านประชานิเวศน์ให้ตนราคา 8 แสนบาท อ้างว่าร้านเป็นของตัวเอง โดยนำเอกสารเป็นโฉนดที่ดินรวมทั้งการประเมินราคาจากธนาคารประมาณ 40 ล้านบาทมาแสดง แต่เมื่อให้เงินไปกลับโอนร้านไม่ได้ ส่วนคดีที่ 2 เป็นคดีทำร้ายร่างกาย เกิดขึ้นหลังจากที่ฉันไปหานางไก่ที่ห้องพัก เพื่อทวงใบสัญญาซื้อขายและทวงเงินที่นางไก่หลอกไปทั้งหมด แต่ไม่ได้รับ คำตอบ กลับโดนทำร้ายร่างกายซ้ำ จึงเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ส่วนคดีที่ยังค้างอยู่ในศาลจะเข้าไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่กองปราบฯวันที่ 16 ส.ค.” น.ส.ญาดาภากล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น เผยว่า วันนี้ น.ส.ญาดาภามาแจ้งความให้ดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก 2 คดี เจ้าหน้าที่สอบสวนและรับลงประจำวันไว้ก่อน เนื่องจากผู้เสียหายยังไม่มีพยานหลักฐานใดๆมาแสดง จึงแนะนำให้ผู้เสียหายไปรวบรวมหลักฐาน ไม่ว่าจะเป็นวัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ และมูลค่าของทรัพย์สิน รวมถึงหลักฐานขณะที่ถูกทำร้ายมามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข้าราชการบำนาญกระทรวงศึกษาฯ แจ้งความตำรวจ สน.ประชาชื่นดำเนินคดี “นางไก่” เพิ่มอีก 2 คดี คดีแรกหลอกขายร้านสะดวกซื้อย่านประชานิเวศน์ให้ในราคาถูก อ้างธนาคารตีราคาไว้ 40 ล้านบาท แต่ขายให้เพียง 8 แสนบาท... 16 ส.ค. 2559 07:54 16 ส.ค. 2559 11:01 ไทยรัฐ