วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถ้าชนะได้ทองแดง! ส่งใจเชียร์ ‘เปี่ยมวิไล’ ดวลวิคตอเรีย มวยโอลิมปิก

ถ้าชนะได้ทองแดง! ส่งใจเชียร์ ‘เปี่ยมวิไล’ ดวลวิคตอเรีย มวยโอลิมปิก

  • Share:

แฟนกีฬาทั่วประเทศร่วมส่งใจเชียร์ “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกสาวไทย ขึ้นเวทีนัดแรก รอบ 8 คน มวยสากลรุ่นฟลายเวทหญิง ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 วันที่ 16 ส.ค. พบ วิคตอเรีย วาเลนเซีย จากโคลอมเบีย หากชนะจะผ่านเข้ารอบรองฯ พร้อมตุนเหรียญทองแดงไว้ในมือทันที เริ่มชกเวลาท้องถิ่น 17.00 น. หรือตรงกับเวลาไทย 03.00 น.วันที่ 17 ส.ค. ทีวีพูลถ่ายทอดสด ทางช่อง 5 และช่อง 7

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล วันที่ 16 ส.ค. เข้าสู่การแข่งขันวันที่ 12 แล้ว โดยจะมีการชิงชัยทั้งหมด 25 เหรียญทอง จากกรีฑา 5 เหรียญทอง มวยสากล 1 เหรียญทอง เรือแคนู 4 เหรียญทอง จักรยาน 3 เหรียญทอง กระโดดน้ำ 1 เหรียญทอง ยิมนาสติก 3 เหรียญทอง เรือใบ 2 เหรียญทอง ว่ายน้ำ 1 เหรียญทอง ระบำใต้น้ำ 1 เหรียญทอง เทเบิลเทนนิส 1 เหรียญทอง ยกน้ำหนัก 1 เหรียญทอง และมวยปล้ำ 2 เหรียญทอง ทีวีพูลรับหน้าที่ถ่ายทอดสด ผ่านทางช่อง 5 และช่อง 7 เริ่มเวลา 23.00 น.

สำหรับทัพนักกีฬาไทยไม่มีโปรแกรมชิงเหรียญทอง แต่อยู่บนเส้นทางที่จะลุ้นเหรียญรางวัลได้ต่อไป ซึ่งรายการไฮไลต์อยู่ที่มวยสากล รุ่นฟลายเวท 51 กก.หญิง แฟนกีฬาทั่วประเทศร่วมส่งใจเชียร์ “แสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกสาวไทย ที่ในรอบแรก หรือรอบ 16 คน ได้บายเนื่องจากเป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการ ไปยืนรอในรอบ 2 เลย

โดยเปี่ยมวิไล ในวัย 33 ปี ที่ได้เหรียญเงิน รายการชิงแชมป์โลก 2016 จนได้สิทธิ์มาลุยริโอเกมส์ครั้งนี้ จะประเดิมขึ้นเวทีนัดแรก รอบ 8 คน พบ วิคตอเรีย วาเลนเซีย จากโคลอมเบีย ซึ่งหากชนะจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมกับตุนเหรียญทองแดงไว้ในมือทันที เริ่มชกเวลาท้องถิ่น 17.00 น. หรือตรงกับเวลาไทย 03.00 น. วันที่ 17 ส.ค.

เปี่ยมวิไลเปิดเผยว่า สภาพร่างกายพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ สิ่งที่ต้องการตอนนี้คือการขึ้นชก เพราะเห็นพี่ๆเพื่อนร่วมทีมขึ้นชกกันทุกคนแล้ว ก็ทำให้มีความกระหายอยากจะขึ้นเวที ตนจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อคว้าเหรียญประวัติศาสตร์มวยหญิงมาครองให้ได้ สำหรับนักชกจากโคลอมเบียคนนี้ เคยชนะมาแล้วในมวยหญิงชิงแชมป์โลก หรือวีเมนส์ เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปียนชิพ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ทำให้มั่นใจอย่างมากที่จะย้ำแค้นได้สำเร็จ แผนการชกก็คือเดินหน้าลุยต่อยแบบเน้นๆตั้งแต่ยกแรก แต่ก็จะชกแบบไม่ประมาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้