วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ขออย่าใช้ชื่อทำเฟซบุ๊กปลอม ย้ำจุดยืนชัดไม่ชอบทะเลาะใคร

นายกฯ ขออย่าใช้ชื่อทำเฟซบุ๊กปลอม ย้ำจุดยืนชัดไม่ชอบทะเลาะใคร

  • Share:

นายกฯ ปราม หยุดใช้ชื่อนายกฯ สร้างเพจ แนะใครคิดเช่นไรต้องรับผิดชอบความเห็นของตนเอง เผยจุดยืนชัดเจนแต่ต้นที่จะไม่ทะเลาะ - ไม่วิจารณ์ใคร แม้ว่าจะโดนชวนทะเลาะบ่อยครั้ง ทุกอย่างเก็บไว้ในใจ ขอทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติประชาชน

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2559 พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้เขียนเฟซบุ๊กเพจกล่าวถึงสถานการณ์ระเบิดป่วนเมืองที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าเป็นของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมีการใช้ภาษาบางส่วนที่ไม่เหมาะสม ตลอดจนเป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเองนั้น ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เข้าใจข้อเท็จจริงและไม่มีการแชร์ต่อกันจนอาจสร้างความเสียหาย

"นายกฯ ขอว่า ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก หากใครจะคิดเห็นเช่นไร กับเรื่องใด หรือต่อบุคคลใด ขอให้รับผิดชอบความคิดเห็นเหล่านั้นด้วยตนเอง ใช้ชื่อของท่านเอง ไม่ควรใช้ชื่อบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นชื่อนายกฯ หรือชื่อบุคคลใดก็ตาม เพราะถือเป็นการเผยแพร่ที่พาดพิงและอาจเข้าข่ายละเมิดผู้อื่น" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีจุดยืนชัดเจนเสมอมาที่จะไม่ทะเลาะ ไม่วิพากษ์วิจารณ์ใคร แม้จะมีความพยายามชวนทะเลาะ ให้ร้าย หรือวิพากษ์วิจารณ์ท่านเพียงใด ท่านก็ขอเก็บทุกอย่างไว้ในใจ เพื่อใช้เวลาที่มีอย่างจำกัดทำหน้าที่บริหารและปฏิรูปประเทศ เพื่อความสงบ ความมั่นคงและยั่งยืนของประเทศไทยและประชาชนคนไทยทั้งประเทศต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้