วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาเวจ' งง! 'ปืนใหญ่' มีเงินแต่ไม่ทุ่มซื้อ 'ป็อกบา'

ร็อบบี ซาเวจ อดีตห้องเครื่องทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาตั้งข้อสงสัย "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มีเงินมากมาย แต่ทำไมไม่พยายามที่จะคว้าตัว พอล ป็อกบา มาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ส.ค. ว่า ร็อบบี ซาเวจ อดีตกองกลางทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งข้อสงสัยว่าทำไม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มีเงินมากมาย แต่ไม่พยายามที่จะคว้าตัว พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส มาร่วมทีม

สำหรับ อาร์เซนอล ถือเป็นสโมสรในพรีเมียร์ลีกทีมหนึ่งที่มีสถานะทางการเงินดีมาก แต่พวกเขากลับซื้อตัวนักเตะมาเพียง 3 ราย ในช่วงซัมเมอร์นี้ ได้แก่ ร็อบ โฮลดิง จากโบลตัน วันเดอร์เรอร์ส, ทาคูมะ อาซาโนะ กองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น และ กรานิต ชากา กองกลางของโบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค ซึ่ง ซาเวจ ออกมาแสดงความเห็นว่าทำไมปืนใหญ่ถึงไม่พยายามจะคว้าตัว ป็อกบา ที่เพิ่งย้ายจากยูเวนตุส ไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 89 ล้านปอนด์ มาร่วมทีม

"ผมเชื่อว่าอาร์เซนอลมีเงินที่จะใช้ แล้วทำไมพวกเขาถึงไม่ซื้อนักเตะที่สามารถช่วยพวกเขาได้จริงๆ ยูไนเต็ด ติดต่อแล้วก็จ่ายเงิน 89 ล้านปอนด์ซื้อป็อกบา ซึ่งแฟนๆ ของอาร์เซนอลคงคิดว่าทำไมทีมไม่ลองพยายามซื้อตัวป็อกบา และเมื่ออาร์เซนอล จ่ายเงิน 2 ล้านปอนด์ซื้อ โฮลดิง สำหรับผมถ้าเป็นแฟนบอลอาร์เซนอลผมอยากจะดึงผมของตัวเองออกมาจริงๆ" ซาเวจ กล่าว 

ร็อบบี ซาเวจ อดีตห้องเครื่องทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาตั้งข้อสงสัย "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มีเงินมากมาย แต่ทำไมไม่พยายามที่จะคว้าตัว พอล ป็อกบา มาร่วมทีม... 16 ส.ค. 2559 03:47 16 ส.ค. 2559 05:22 ไทยรัฐ