วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวจีนอึด! รอดตายลอยคอกลางทะเล 38 ชม. หลังพลัดตกเรือสำราญ

สาวจีนอึด! รอดตายลอยคอกลางทะเล 38 ชม. หลังพลัดตกเรือสำราญ

  • Share:

เกิดเหตุหญิงชาวจีนพลัดตกจากเรือสำราญ ขณะเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ไปญี่ปุ่น จนเธอต้องลอยคออยู่ในทะเลนานถึง 38 ชั่วโมง จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากเรือประมง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวจีนทราบเพียงนามสกุลว่า ฟ่าน อายุ 31 ปี จากนครเซี่ยงไฮ้ รอดชีวิตหลังจากพลัดตกจากเรือสำราญลงไปในทะเล และต้องลอยคออยู่กลางทะเลนานถึง 38 ชม. ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากชาวประมงที่เดินเรือผ่านมา โดยได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ข่าวระบุว่า น.ส.ฟ่าน โดยสารเรือสำราญของบริษัท รอยัล แคริบเบียน จากนครเซี่ยงไฮ้ ไปยังเกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เป็นเวลา 5 วัน จนกระทั่งเมื่อคืนวันพุธที่ 10 ส.ค. เธอกำลังชมวิวทิวทัศน์บนดาดฟ้าเรือ แต่เธอซึ่งมีความสูง 1.75 ม.โน้มตัวจากตัวเรือมากเกินไปจนพลัดตกจากเรือ ร่างของเธอดิ่งจากความสูงเท่ากับตึก 7 ชั้นลงสู่ทะเล เธอพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครได้ยิน ในขณะที่เธอถูกคลื่นซัดไปเรื่อยๆ

หลังจากลอยคอในทะเลนานหลายชั่วโมง เธอก็เริ่มเหนื่อยล้า แต่ยังพยายามลอยตัวในทะเลต่อไป จนกระทั่งมีเรือประมงมาพบในช่วงเช้าวันศุกร์ โดย น.ส.ฟ่าน เปิดเผยในภายหลังว่า เธอมีบาดแผลเล็กน้อยที่แขนเรื่องจากถูกแมงกะพรุนต่อเท่านั้น

ด้านครอบครัวของ น.ส.ฟ่าน ก็อยู่บนเรือสำราญกับเธอด้วย แต่ไม่รู้ตัวว่าเธอหายไปจนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว โดยบิดาของเธอเชื่อมั่นว่าลูกสาวของเขายังมีชีวิตอยู่ และในที่สุดก็ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวซึ่งได้รับความช่วยเหลือแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้