วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวจีนอึด! รอดตายลอยคอกลางทะเล 38 ชม. หลังพลัดตกเรือสำราญ

เกิดเหตุหญิงชาวจีนพลัดตกจากเรือสำราญ ขณะเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ไปญี่ปุ่น จนเธอต้องลอยคออยู่ในทะเลนานถึง 38 ชั่วโมง จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากเรือประมง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวจีนทราบเพียงนามสกุลว่า ฟ่าน อายุ 31 ปี จากนครเซี่ยงไฮ้ รอดชีวิตหลังจากพลัดตกจากเรือสำราญลงไปในทะเล และต้องลอยคออยู่กลางทะเลนานถึง 38 ชม. ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากชาวประมงที่เดินเรือผ่านมา โดยได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ข่าวระบุว่า น.ส.ฟ่าน โดยสารเรือสำราญของบริษัท รอยัล แคริบเบียน จากนครเซี่ยงไฮ้ ไปยังเกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เป็นเวลา 5 วัน จนกระทั่งเมื่อคืนวันพุธที่ 10 ส.ค. เธอกำลังชมวิวทิวทัศน์บนดาดฟ้าเรือ แต่เธอซึ่งมีความสูง 1.75 ม.โน้มตัวจากตัวเรือมากเกินไปจนพลัดตกจากเรือ ร่างของเธอดิ่งจากความสูงเท่ากับตึก 7 ชั้นลงสู่ทะเล เธอพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครได้ยิน ในขณะที่เธอถูกคลื่นซัดไปเรื่อยๆ

หลังจากลอยคอในทะเลนานหลายชั่วโมง เธอก็เริ่มเหนื่อยล้า แต่ยังพยายามลอยตัวในทะเลต่อไป จนกระทั่งมีเรือประมงมาพบในช่วงเช้าวันศุกร์ โดย น.ส.ฟ่าน เปิดเผยในภายหลังว่า เธอมีบาดแผลเล็กน้อยที่แขนเรื่องจากถูกแมงกะพรุนต่อเท่านั้น

ด้านครอบครัวของ น.ส.ฟ่าน ก็อยู่บนเรือสำราญกับเธอด้วย แต่ไม่รู้ตัวว่าเธอหายไปจนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว โดยบิดาของเธอเชื่อมั่นว่าลูกสาวของเขายังมีชีวิตอยู่ และในที่สุดก็ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวซึ่งได้รับความช่วยเหลือแล้ว

เกิดเหตุหญิงชาวจีนพลัดตกจากเรือสำราญ ขณะเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ไปญี่ปุ่น จนเธอต้องลอยคออยู่ในทะเลนานถึง 38 ชั่วโมง จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากเรือประมง... 16 ส.ค. 2559 03:14 16 ส.ค. 2559 03:29 ไทยรัฐ


advertisement