วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'เป๊ป' หวังเรือใบเล่นประทับใจแฟนบอล ฝ่าด่าน ชปล.

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ เป้าหมายแรกของเขาคือการทำให้แฟนบอลของซิตี้ร้อง "ว้าว" กับสไตล์การเล่นของทีม และหวังจะพาต้นสังกัดก้าวสู่ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ส.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมสมองเพชร ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ เป้าหมายแรกของเขาคือการทำแฟนบอลของทีมประทับใจกับสไตล์การเล่น และยืนยันจะพยายามพาทีมเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ให้ได้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จบอันดับ 4 ในลีกเมื่อซีซั่นที่แล้ว มีโปรแกรมลุยรอบคัดเลือก นัดแรก ของถ้วยใบใหญ่ของยุโรป ด้วยการบุกไปเยือน สเตอัว บูคาเรสต์ ที่โรมาเนีย ในวันอังคารนี้ โดย เป๊ป วัย 45 ปี หวังทำให้แฟนบอลประทับใจกับรูปแบบการเล่นที่เขาตั้งใจปลูกฝังลงสู่ทีมชุดนี้ และใช้สิ่งนี้ฝ่าด่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มให้ได้

"เราจะพยายามลองสไตล์การเล่นและยิงประตูเยอะๆ และพยายามที่จะโน้มน้าวทำให้นักเตะเข้าใจถึงความสำคัญของการได้เล่นในแชมเปียนส์ลีกว่ามันสวยงามมากแค่ไหน เรากำลังจะลองและชนะมัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณภาพของนักเตะ เป้าหมายแรกคือการพยายามเล่นให้ดีเพื่อพวกเราเอง เพื่อผู้คนทั่วไป และเพื่อแฟนบอลของเรา ผมอยากให้พวกเขาไปที่สนามและคิดว่า "ว้าว ชอบวิธีที่พวกเขาเล่นจัง" ผมเชื่อมั่นอย่างมากกับสไตล์การเล่นของผม ผมพยายามฝึกซ้อมทุกวันและในทุกเกม เพื่อโน้มน้าวผู้คนเหล่านี้ว่านี่คือวิธีที่ดีที่สุดที่จะชนะเกม" เป๊ป กล่าว

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ เป้าหมายแรกของเขาคือการทำให้แฟนบอลของซิตี้ร้อง "ว้าว" กับสไตล์การเล่นของทีม และหวังจะพาต้นสังกัดก้าวสู่ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ให้ได้... 16 ส.ค. 2559 01:50 16 ส.ค. 2559 04:02 ไทยรัฐ