วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาซาร์ด' เนื้อเต้น! ได้ซึมซับปรัชญา 'สิงห์บลู' ยุค 'คอนเต'

เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เนื้อเต้นที่จะได้ซึบซับกับปรัชญาของ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือป้ายแดงของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ส.ค. เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สุดตื่นเต้นจะได้เห็นปรัชญาฟุตบอลฉบับใหม่ของทีมภายใต้การคุมบังเหียนของ อันโตนิโอ คอนเต ยอดกุนซือชาวอิตาเลียน ในฤดูกาลนี้

อันโตนิโอ คอนเต เข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของ "สิงโตน้ำเงิน" ต่อจาก กุส ฮิดดิงก์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ และเจ้าตัวก็ถูกแฟนบอลคาดหวังว่าจะพาทีมสร้างผลงานกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง หลังฤดูกาลที่ผ่านมาสิงห์บลูทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังจบอันดับ 10 ของตารางพรีเมียร์ลีกและไม่ได้แชมป์รายการใดเลยแม้แต่ใบเดียว

โดยล่าสุด เอเดน อาซาร์ด อดีตนักเตะยอดเยี่ยมฤดูกาล 2014/15 ก็หวังว่าต้นสังกัดจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งและตื่นเต้นที่จะได้ซึบซับปรัชญาฉบับใหม่ภายใต้การคุมทีมของ คอนเต

"นี่คือฤดูกาลใหม่ การเริ่มต้นที่สดใหม่ ผู้จัดการทีมคนใหม่ และนักเตะใหม่ที่เพิ่มมาอีกสองคน" อาซาร์ด กล่าว "เราได้ทำงานร่วมกันมาสองสามสัปดาห์แล้วและผู้จัดการทีมใหม่ก็ใช้ปรัชญาใหม่และเขาต้องการให้เราเล่นในสไตล์ที่แตกต่าง นั่นเป็นเรื่องดีเสมอและตอนนี้เราจะได้เห็นกันว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป"

เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เนื้อเต้นที่จะได้ซึบซับกับปรัชญาของ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือป้ายแดงของทีม... 16 ส.ค. 2559 01:44 16 ส.ค. 2559 02:25 ไทยรัฐ