วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอชตัน' ยกนิ้ว 'ขุนค้อน' รั้ง 'ปาเยต์' สำเร็จ

ดีน แอชตัน อดีตดาวยิงเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมอดีตต้นสังกัดที่สามารถรั้งตัว ดิมิตรี ปาเยต์ ยอดเพลย์เมกเกอร์เลือดน้ำหอม ให้อยู่กับทีมต่อไปได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ส.ค. ว่า ดีน แอชตัน อดีตกองหน้าทีม "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชื่นชมอดีตต้นสังกัดที่สามารถรั้งตัว ดิมิตรี ปาเยต์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ให้อยู่กับทีมต่อไปได้สำเร็จ

ปาเยต์ วัย 29 ปี ที่ซัดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมาไป 12 ประตู ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากทีมเรอัล มาดริด และ บาร์เซโลนา ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังทำผลงานได้น่าประทับใจได้กับทั้งต้นสังกัดและชาติบ้านเกิดในศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สามารถรั้งตัว ปาเยต์ ให้อยู่กับทีมต่อไปได้ และแอชตัน ก็ออกมาชื่นชมการจัดการของเวสต์แฮมในเรื่องนี้

"เขาคือนักเตะที่ทำผลงานได้เหนือกว่านักเตะคนอื่นๆ ในศึกยูโร 2016 ผมไม่เคยกังวลว่าเขาจะย้ายออกจากเวสต์แฮมเลย ผมคิดว่าเขาชอบความจริงที่เขาได้รับการปฏิบัติเยี่ยงฮีโร่ที่เวสต์แฮม และเขาก็คงยินดีที่เขาสร้างมันมาด้วยตัวเขาเอง แต่เวสต์แฮมก็มีส่วนที่ทำให้เขาติดทีมชาติฝรั่งเศสและได้ทำในสิ่งที่เขาได้ทำ" แอชตัน กล่าว

ดีน แอชตัน อดีตดาวยิงเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมาชื่นชมอดีตต้นสังกัดที่สามารถรั้งตัว ดิมิตรี ปาเยต์ ยอดเพลย์เมกเกอร์เลือดน้ำหอม ให้อยู่กับทีมต่อไปได้สำเร็จ... 16 ส.ค. 2559 00:54 16 ส.ค. 2559 01:03 ไทยรัฐ