วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บาร์ซา ระส่ำ! 'อิเนียสตา' ควง 'มาติเยอ' เดี้ยงชวดเปิดสนามลาลีกา

ข่าวร้ายสำหรับ บาร์เซโลนา เมื่อสองแข้งตัวหลักของทีมอย่าง อันเดรส อิเนียสตา และ เฌเรมี มาติเยอ จะพลาดนัดเปิดสนามลาลีกา สเปน เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ส.ค. ว่า อันเดรส อิเนียสตา และ เฌเรมี มาติเยอ สองผู้เล่นตัวหลักของบาร์เซโลนา จะพลาดลงสนามนัดแรกของศึกลาลีกา สเปน หลังนัดกันได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

ทั้งสองคนถูกเปลี่ยนตัวในครึ่งแรกของเกมซุปเปอร์โกปา เลกแรกในเกมที่เอาชนะ เซบีญา 2-0 ที่รามอน ซานเชซ ปิซฆวน เมื่อวานนี้ จากปัญหาอาการบาดเจ็บที่เข่าขวา และกล้ามเนื้อต้นขาตามลำดับ

โดยเป็นที่คาดว่า อิเนียสตา จะต้องพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขณะที่ มาติเยอ จะต้องพักประมาณ 3 สัปดาห์ซึ่งจะทำให้ทั้งคู่หมดสิทธิ์ลงเล่นเกมซุปเปอร์คัพ โกปา เลกสองกับ เซบีญา ที่คัมป์นูวันพุธนี้ ต่อด้วยนัดเปิดสนามลาลีกากับ เรอัล เบติส ในสุดสัปดาห์นี้แน่นอนแล้ว

"ในวันจันทร์ หลังการประเมินอาการบาดเจ็บเสร็จสิ้น ทีมแพทย์ของสโมสรรายงานอาการบาดเจ็บที่แน่นอนของสองนักเตะของทีมทั้งคู่

"ในกรณีของอิเนียสตา ตามรายงานยืนยันว่ามีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวาตึง ซึ่งจากการประมาณคาดว่าจะต้องพักประมาณ 2 สัปดาห์แม้ว่า

"ส่วนในรายของ มาติเยอ มีอาการฉีกขาดของกล้ามเนื้อต้นขาด้านขวา ซึ่งจากการประเมินคาดว่าจะต้องพักประมาณสามสัปดาห์ด้วยกัน"

ข่าวร้ายสำหรับ บาร์เซโลนา เมื่อสองแข้งตัวหลักของทีมอย่าง อันเดรส อิเนียสตา และ เฌเรมี มาติเยอ จะพลาดนัดเปิดสนามลาลีกา สเปน เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บ... 16 ส.ค. 2559 00:33 16 ส.ค. 2559 06:13 ไทยรัฐ