วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ทรู” เปิดตัวโปเกมอนภาคไทยสิ้นปี

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหารบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทรูน่าจะเปิดตัวเกมโปเกมอน โก เวอร์ชั่นประเทศไทยได้ภายในไตรมาส 4 โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหารือกับโปเกมอนญี่ปุ่น ถึงรายละเอียดของเกมเวอร์ชั่นประเทศไทยว่าอะไรที่ทำได้หรือทำไม่ได้บ้าง

ด้านนายกิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เกมโปเกมอน โก เวอร์ชั่นสำหรับประเทศไทย จะเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้าทรูมูฟเอชเท่านั้น โดยทรูเตรียมจะเปิดตัวซิมโปเกมอน โก ในอีก 1 เดือนข้างหน้า ซึ่งซิมดังกล่าวจะสามารถเล่นเกมโปเกมอน โกในเวอร์ชั่นไทยได้ รวมทั้งจะได้สิทธิประโยชน์ในคาแรกเตอร์โปเกมอน โก ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของทรูด้วย ส่วนการคัดเลือกสปอนเซอร์ของเกมนั้น เบื้องต้นมีแนวทางที่จะเลือกรายที่มีศักยภาพที่สุดเพียง 1 ธุรกิจในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม

นายกิตติณัฐกล่าวอีกว่า ตัวขับเคลื่อนธุรกิจของทรูมูฟเอชในปีนี้ ได้แก่ คอนเทนต์ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทรูได้แก่ สิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งเป็นของทรูมูฟเอชเพียงรายเดียว รวมทั้งเกมโปเกมอน โก ซึ่งด้วยคอนเทนต์หัวหอก 2 รายการดังกล่าว จะทำให้ยอดรายได้ของทรูมูฟเอชในปีนี้เติบโตได้เกิน 20% แน่ โดย ณ สิ้นไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ทรูมูฟเอชมีลูกค้า 4 จี ทั้งสิ้น 5 ล้านราย คาดว่าสิ้นปีนี้จะเพิ่มเป็น 10 ล้านราย

ทั้งนี้ ทรูเป็นผู้บริหารจัดการลิขสิทธิ์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ภายใต้สัญญา 3 ปี ซึ่งทำให้ทรูได้ลิขสิทธิ์เกมโปเกมอน โก เวอร์ชั่นประเทศไทยไปด้วย แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมโปเกมอน โกในเวอร์ชั่นระดับโลกที่กำลังเล่นกันอยู่ในปัจจุบัน.

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหารบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทรูน่าจะเปิดตัวเกมโปเกมอน โก เวอร์ชั่นประเทศไทยได้ภายในไตรมาส 4... 16 ส.ค. 2559 00:07 16 ส.ค. 2559 00:36 ไทยรัฐ