วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดึงลูกค้าถือบัตร “ช้างศึกกสิกรไทย”

ดึงลูกค้าถือบัตร “ช้างศึกกสิกรไทย”

  • Share:
สมทบทุนนักบอลแห่งทวีปเอเชีย “สมยศ” ย้ำพร้อมโม่แข้งทุกชาติ

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย เนื่องจากทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นทีมขวัญใจชาวไทย ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก จากผลงานการเล่นที่ครองใจแฟนฟุตบอล ด้วยการผ่านเข้ารอบคัดเลือกฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้ายของทวีปเอเชียอีกครั้ง หลังจากรอคอยมานาน 14 ปี และเมื่อมีการสมัครบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรทุก 1 ใบ ธนาคารได้มอบเงิน 100 บาทและได้มอบเงิน 30 ล้านบาท ให้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และคาดว่าในปีแรกจะออกบัตรได้ 300,000 ใบ โดยเริ่มออกบัตรตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.นี้

“ธนาคารได้ให้บริการบัตรเดบิต ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย รวมถึงลูกค้าที่นิยมกีฬาฟุตบอล การออกบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย เป็นการต่อยอดการออกบัตรเดบิตสโมสรฟุตบอล ที่ธนาคารได้ร่วมกับสโมสรต่างๆ จำนวน 49 แห่ง ทั้งไทยพรีเมียร์ลีก ดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 ออกมาให้บริการกับลูกค้าตั้งแต่ปี 2557 มียอดการออกบัตร 200,000 ใบ”

นางนพวรรณกล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจบัตรเดบิตในปัจจุบัน มีจำนวนผู้ถือบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตทุกธนาคาร อยู่ประมาณ 61 ล้านใบ แบ่งเป็น บัตรเดบิต 48 ล้านใบ บัตรเอทีเอ็ม 13 ล้านใบ และแนวโน้มผู้ถือบัตรเอทีเอ็มจะลดลง เนื่องจากทุกธนาคารมีการผลักดันการใช้บัตรเดบิตเพิ่มมากขึ้น และปีนี้ธนาคารจะออกบัตรเดบิต 4 ล้านใบ ทำให้ฐานบัตรเดบิตปีนี้เพิ่มเป็น 11 ล้านใบ จากปัจจุบัน 10.5 ล้าน ขณะที่ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต ครึ่งปีแรกของปีนี้ ภาพรวมตลาดมีมูลค่า 66,800 ล้านบาท โดยธนาคารมีส่วนแบ่งตลาด 25,000 ล้านบาท หรือ 38% ของตลาดรวม ทำให้ธนาคารครองอันดับ 1 ในด้านยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า การออกบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้แฟนฟุตบอลได้ช่วยส่งแรงใจสนับสนุนมายังทีมฟุตบอลไทย ตนเชื่อมั่นว่าเด็กไทยมีความสามารถ สู้ได้กับทุกชาติ โดยรอบคัดเลือกรอบ 12 ทีมสุดท้ายของทวีปเอเชีย มีนัดเตะทั้งหมด 10 นัด เป็นนัดเยือน 5 นัด นัดเหย้า 5 นัด ซึ่งจะแข่งขันที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน โดยนัดเหย้าที่จะจัดในปีนี้จะมี 2 นัด คือ นัดระหว่างไทยกับญี่ปุ่นในวันที่ 6 ก.ย. นัดระหว่างไทยกับออสเตรเลียวันที่ 15 พ.ย.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้