วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทศกาลทุเรียน “ท็อปส์” กระฉูด

นางสาวเมทินี พิศุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายจัดซื้อกลุ่มสินค้าอาหารสดและบริหารจัดซื้อ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, ท็อปส์ ซูเปอร์คุ้ม, ท็อปส์ เดลี่ และอีทไทย เปิดเผยว่า การจัดงานเทศกาลทุเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “Bangkok Amazing Durian Fest 2016” ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.59 ที่ผ่านมา และจะสิ้นสุดวันที่ 17 ส.ค.นี้ ที่เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ระดมทุเรียนหมอนทองชื่อดัง 8 สายพันธุ์ จาก 11 จังหวัดทั่วประเทศไทย มาเปิดเป็นบุฟเฟต์ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ลานสแควร์เอ ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บนพื้นที่กว่า 1,152 ตารางเมตร เพื่อเพิ่มสีสันการท่องเที่ยวไทย ส่งเสริมผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติในวงกว้างมากขึ้น สนับสนุนผลผลิตจากชาวสวนผลไม้ และเป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้าให้เกษตรกรไทย รวมถึงกระตุ้นรายได้ช่วงวันหยุดยาว

“งานนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด มีลูกค้าให้ความสนใจเข้าร่วมกินบุฟเฟต์ทุเรียนและซื้อสินค้าในโซนตลาด หรือ Farmer’s Market เป็นจำนวนมาก เป็นคนไทย 30% ต่างชาติ 70% ซึ่งต่างชาติส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน 90% ในโซนบุฟเฟต์ต่อรอบ 300 ที่นั่ง มีลูกค้าเต็มพื้นที่ 80-90% ซึ่งราคา 599 บาท ถือว่าคุ้มมาก”

ทั้งนี้ ตลอด 5 วันที่จัดงาน บริษัทได้เตรียมทุเรียนมาไว้จำหน่ายและจัดบุฟเฟต์ประมาณกว่า 50 ตัน 3 วันแรกทุเรียนหมดไป 30 ตัน หรือเฉลี่ยวันละ 10 ตันแล้ว โดยเป็นทุเรียนที่ขายในโซนตลาด 15 ตัน บุฟเฟต์ 15 ตัน ซึ่งเป็นไปตามคาด เป้าหมายที่คาดว่า 5 วันที่จัดงานฯ จะมีเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท น่าจะทำได้ตามเป้าแน่นอน แผนจากนี้ไป บริษัทอาจจะจัดงานเทศกาลหรือบุฟเฟต์ผลไม้อื่นๆ อีก เพราะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างดี.

นางสาวเมทินี พิศุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายจัดซื้อกลุ่มสินค้าอาหารสดและบริหารจัดซื้อ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์... 15 ส.ค. 2559 23:50 16 ส.ค. 2559 00:49 ไทยรัฐ