วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางด่วนดี-ถนนเลียบป่วน

ทดลองศรีรัช-วงแหวนวันแรก, กลับรถไกลเพราะวันเวย์

วันที่ 15 ส.ค.59 พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รอง ผบก.จร. เปิดเผยว่า จากที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) ผู้รับสัมปทานโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ได้เปิดให้ประชาชนทดลองใช้ทางด่วนวันแรก พบปัญหาที่จะต้องปรับแก้ไข คือบริเวณจุดทางลงถนนพื้นราบ ซึ่งมีการจัดเดินรถทางเดียว (วันเวย์) และสวนทาง อาจจะเกิดปัญหาการจราจรติดขัด จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ที่รับผิดชอบไปสำรวจจุดต่างๆที่จะต้องดำเนินการปรับแก้ ส่วนการจราจรบนทางด่วนคล่องตัวไม่มีปัญหา

พ.ต.ท.ถนัดบุญ สุวรรณรัตน์ สว.จร.สน.บางพลัด กล่าวว่า หลังจากปรับการเดินรถบนถนนเลียบใต้ทางด่วนศรีรัชฯแบบวันเวย์ ทำให้มีประชาชนที่ใช้ถนนเลียบใต้ทางด่วน ร้องเรียนไม่ได้รับความสะดวกเนื่องจากต้องไปกลับรถไกลขึ้น เช่น รถที่มาจากบางกรวย ที่จะไปซอยรุ่งประชา ถนนสิรินธร ต้องวิ่งตรงไปกลับรถเกือบถึงสะพานพระราม 7 แล้ววกกลับมา นอกจากนี้ รถถนนชัยพฤกษ์จะกลับมาฝั่งตรงข้ามต้องไปกลับรถที่ซอยทุ่งมังกร ระยะทาง 5-6 กม. ล่าสุดจากการประชุมหารือร่วมติดตามแก้ไขปัญหาจราจร ได้อนุโลมให้วิ่งสวนทางกันได้ไปก่อน จนกว่าจะจัดหาจุดกลับรถใหม่ได้

ทั้งนี้ โครงการทางพิเศษศรีรัชฯ บริษัท BEM เปิดให้ประชาชนทดลองใช้ฟรีโดยไม่เก็บค่าผ่านทาง ตั้งแต่วันที่ 15-17 ส.ค. ก่อนที่จะเปิดใช้อย่างเป็นทางการวันที่ 22 ส.ค.59 ทั้งนี้ ระหว่างทดลองเปิดให้ใช้ฟรีจะยังไม่เปิดทางเชื่อมต่อกับทางพิเศษศรีรัช หรือทางด่วนขั้นที่ 2 ที่ด่านบางซื่อ 1 (ขาออก) และบางซื่อ 2 (ขาเข้า) ผู้ที่ต้องการเดินทางไปฝั่งธนฯ ให้ใช้ด่านกำแพงเพชร 2 ทางขึ้นอยู่ด้านข้างสวนสมเด็จฯ และผู้ใช้ทางที่มาจากถนนวงแหวนฯ ให้ใช้ทางลงจตุจักร เข้าถนนกำแพงเพชร 2 แล้วไปใช้ด่านบางซื่อ เข้าสู่ระบบทางด่วนขั้นที่ 2 แทน สำหรับทางพิเศษศรีรัชฯมีทางขึ้นลง 6 จุด ได้แก่ ถนนบรมราชชนนี ถนนราชพฤกษ์ ถนนบางบำหรุ ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนพระราม 6 และถนนกำแพงเพชร 2 มีด่านเก็บค่าผ่านทาง 10 แห่ง ได้แก่ ด่านฉิมพลี ด่านตลิ่งชัน ด่านบรมราชชนนี ด่านบางบำหรุ ด่านบางพลัด ด่านบางกรวย ด่านสะพานพระราม 7 ด่านกำแพงเพชร 2 ด่านบางซื่อ 1, 2.

วันที่ 15 ส.ค.59 พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รอง ผบก.จร. เปิดเผยว่า จากที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)และบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) ผู้รับสัมปทานโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกได้เปิดให้ประชาชนทดลองใช้ 15 ส.ค. 2559 23:45 15 ส.ค. 2559 23:49 ไทยรัฐ