วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพ ประณาม คนก่อเหตุระเบิดใต้ ขอปชช.สามัคคี เชื่อในตัวนายกฯ-รบ.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประณาม คนร้ายก่อเหตุระเบิดป่วน 7 จว.ใต้ ระหว่างร่วมหน่วยงานราชการ จ.สุราษฎร์ธานี สวดอภิธรรมศพ เหยื่อระเบิด ขอประชาชนสามัคคี เชื่อมั่นในตัวนายกฯ และรบ. 

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 15 ส.ค.ที่ศาลา 1 วัดโพธิ์นิมิต ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการตำรวจ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ นางจงกลนี พุ่มกระจ่าง เหยื่อระเบิดลูกแรกในจำนวน 2 ลูก บริเวณหน้ากองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำสุราษฎร์ธานี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิฯ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ขึ้นในภาคใต้ของไทยในช่วงที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องที่เลวร้ายกับการกระทำของคนร้ายที่ได้สร้างสถานการณ์ในวันสำคัญของคนไทย ในนามของประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ขอประณามการกระทำดังกล่าว ซึ่งทางมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ได้รวบรวมปัจจัยจำนวนหนึ่ง นำมาเยียวยาครอบครัว และพระพุทธะอิสระ ได้ฝากปัจจัย จำนวน 1 หมื่นบาท ร่วมเยียวยาด้วย พร้อมทั้งให้กรรมการมูลนิธิฯ แยกเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลศพเหยื่อระเบิดในพื้นที่ต่างๆ ด้วย ซึ่งเราเป็นประชาชนจะไม่ทอดทิ้งกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ ต้องสามัคคีกัน สนับสนุนการทำงานของรัฐบาล และเชื่อในการทำของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ในส่วนของการแสดงออกความคิดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอหยุดวิพากษ์วิจารณ์ เชื่อมันในตัวนายกและรัฐบาล และคิดว่าคนไทยทุกคนเข้าใจดี นางสุเทพ กล่าว...

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประณาม คนร้ายก่อเหตุระเบิดป่วน 7 จว.ใต้ ระหว่างร่วมหน่วยงานราชการ จ.สุราษฎร์ธานี สวดอภิธรรมศพ เหยื่อระเบิด ขอประชาชนสามัคคี เชื่อมั่นในตัวนายกฯ และรบ. 15 ส.ค. 2559 23:44 16 ส.ค. 2559 00:21 ไทยรัฐ