วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กฟน.เร่ง แก้ต้นไม้ล้มเสาไฟฟ้าหัก เทพารักษ์ 15 กลับสู่ปกติเช้าวันนี้

ภาพ จาก มูลนิธิร่วมกตัญญู

กฟน.เร่ง แก้ปัญหาไฟฟ้าดับเหตุพายุฝนลมแรง ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าหัก ไฟฟ้าดับ ซ.ธนสิทธ์ ถ.เทพารักษ์ 15 ล่าสุด สามารถกลับมาจ่ายไฟฟ้า ได้บางส่วนแล้ว คาด จะเสร็จสิ้นทั้งหมดในช่วงเช้า (16 ส.ค.)  

วันที่ 15 ส.ค. เฟซบุ๊ก การไฟฟ้านครหลวง กฟน. ได้รายงานว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 14.12 น. ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนลมแรง พัดต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าดึงเสาไฟฟ้าล้ม 35 ต้น ภายใน ซ.ธนสิทธ์ ถ.เทพารักษ์ 15 จ.สมุทรปราการ ทำให้เกิดไฟฟ้าดับในบริเวณกว้าง เบื้องต้น การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเต็มกำลัง เพื่อจ่ายไฟฟ้าให้กลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว
ขณะนี้ กฟน. ได้แก้ไขปัญหาโดยดำเนินการปักเสาพาดสายไฟฟ้าใหม่ ล่าสุด สามารถจ่ายไฟฟ้าคืนได้เป็นปกติแล้ว ในพื้นที่ ซ.ธนสิทธิ์ หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ซ.รัตนโชค 3 ส่วนในบริเวณหมู่บ้านบุศรินทร์ หมู่บ้านกิตตินคร หมู่บ้านกัลปพฤกษ์-รีเจ้นท์ คาดว่า น่าจะแล้วเสร็จในช่วงเช้า เนื่องจากเป็นพื้นที่ปฏิบัติงานได้ยากต้องใช้เครื่องมือและเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการ


ทั้งนี้ กฟน. จะเร่งรัดเพื่อจ่ายไฟให้ครบทุกจุดโดยเร็ว โดยคาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/METROPOLITAN.ELECTRICITY.AUTHORITY/posts/1419933524700447

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 ส.ค. 2559 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ธนเสฎฐ์ เชาวเลิศธนกิจ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเสาไฟฟ้าหลายสิบต้น ในซอยบางปลา 2 หรือ ซอยธนสิทธิ์ ถนนเทพารักษ์ กม.14 ต.บางปลา อ.บางพลี ถูกพายุพัด ล้มจนหักโค่นทำให้สายไฟไปพาดโดนรถยนต์ที่กำลังสัญจรเสียหายหลายสิบคัน และมีผู้บาดเจ็บ โดยพบเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 12 เมตร ถูกพายุพัดล้มหักโค่นลงมาจนขวางถนน เป็นระยะทางยาว ประมาณ 1,300 เมตร รวม 35 ต้น ส่วนสายไฟแรงสูงบางส่วนพาดลงพื้นถนน บางส่วนพาดอยู่บนหลังคารถยนต์ ได้รับความเสียหาย จำนวน 30 คัน รถจยย. 2 คัน ส่วนมีผู้บาดเจ็บ จากรถจยย.ล้ม 1 ราย ทราบชื่อ นายอาทิตย์ หมื่นเทพ อายุ 35 ปี มีบาดแผลตามร่างกาย นำส่งรักษาที่ รพ.บางพลี อาการปลอดภัย แล้ว

พ.ต.อ.โสภณ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายปกครอง อบต. การไฟฟ้าเขตบางพลี เข้าประชุมเพื่อวางแผนในการแก้ไข รวมถึงปิดการจราจรในซอยดังกล่าว และประชาสัมพันธ์ให้ใช้ทางเลี่ยงอื่นแทน  โดยทางการไฟฟ้าฯ แจ้งว่า จะต้องยกเสาไฟและสายไฟออกก่อน จึงจะสามารถเคลื่อนย้ายรถทั้งหมดได้ ทั้งนี้จะเร่งดำเนินการเคลียร์เสาไฟทั้งหมดออกจากพื้นที่โดยเร็วเพื่อเปิดการสัญจร และเพื่อจ่ายไฟชั่วคราวให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวก่อน จากนั้น จะเร่งดำเนินการปักเสาไฟฟ้าใหม่ให้แล้วเสร็จในวันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) ส่วนเรื่องค่าเสียหาย ทางการไฟฟ้าฯยังไม่ได้มีการประเมินแต่อย่างใด และหลังจากนี้ จะต้องให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเฉพาะรถยนต์ และรถจยย.เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปทำเรื่องยื่นขอรับค่าเสียหายอีกครั้ง

กฟน.เร่ง แก้ปัญหาไฟฟ้าดับเหตุพายุฝนลมแรง ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าหัก ไฟฟ้าดับ ซ.ธนสิทธ์ ถ.เทพารักษ์ 15 ล่าสุด สามารถกลับมาจ่ายไฟฟ้า ได้บางส่วนแล้ว คาด จะเสร็จสิ้นทั้งหมดในช่วงเช้า (16 ส.ค.) 15 ส.ค. 2559 23:21 ไทยรัฐ