วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กูรูลูกหนัง ฟันธง 'หงส์แดง' ตกชั้น หากเก็บ 'โมเรโน' อยู่กับทีม

กูรูลูกหนัง ฟันธง 'หงส์แดง' ตกชั้น หากเก็บ 'โมเรโน' อยู่กับทีม

  • Share:

กูรูลูกหนังเมืองผู้ดีแซะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีสิทธิ์ตกชั้นหากยังเชื่อใจเก็บ อัลแบร์โต โมเรโน แบ็กซ้ายจอมรั่วอยู่กับทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ส.ค. ว่า การ์ธ ครูกส์ อดีตหัวหอก "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่ปัจจุบันเป็นกูรูอยู่ช่องบีบีซี วิจารณ์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โดยชี้ให้เห็นจุดอ่อนที่เห็นได้ชัดสุดของพวกเขานั่นคือตำแหน่งแบ็กซ้ายของทีม

อัลแบร์โต โมเรโน ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในนัดเปิดสนามให้กับ "หงส์แดง" บุกไปปราบ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รองแชมป์เก่าคาบ้าน 4-3 แต่ทว่าเกมนัดนี้ โมเรโน เป็นบ่อที่สำคัญกับการเสียประตูถึงสามลูกให้กับปืนใหญ่และเป็นคนทำให้ทีมเสียจุดโทษในช่วงต้นเกมอีกด้วย

ไม่ใช่แค่นัดนี้เท่านั้นแต่ในฤดูกาลที่ผ่านมา กูรู รายนี้ก็เคยตำหนิ โมเรโน หลายครั้งแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมนัดชิงยูโรป้าลีกปีก่อนที่พ่าย เซบีญา 1-3 ซึ่งโมเรโนตกเป็นแพะรับบาปเต็มๆ

โดย ครูกส์ กล่าวผ่านบีบีซี สปอร์ตว่า "เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลไม่รังเกียจที่จะต้องใช้เงินหากนักเตะมีความสามารถ การจับจ่ายใช้เงินแบบชาญฉลาดซื้อตัวซาดิโอ มาเน เขาควรคิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับเรื่องที่จะขายคริสเตียน เบนเตเก ซึ่งเขาเป็นส่วนเกินของทีม และหาเงินมาซื้อตำแหน่งแบ็กซ้ายเข้าทีมซะ

"ถ้าเขายังดันทุรังเก็บอัลแบร์โต โมเรโน อยู่กับทีมต่อละก็ ลืมติดท็อปโฟร์ไปได้เลย และจะตกชั้นเอาซะด้วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้