วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูลูกหนัง ฟันธง 'หงส์แดง' ตกชั้น หากเก็บ 'โมเรโน' อยู่กับทีม

กูรูลูกหนังเมืองผู้ดีแซะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีสิทธิ์ตกชั้นหากยังเชื่อใจเก็บ อัลแบร์โต โมเรโน แบ็กซ้ายจอมรั่วอยู่กับทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ส.ค. ว่า การ์ธ ครูกส์ อดีตหัวหอก "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่ปัจจุบันเป็นกูรูอยู่ช่องบีบีซี วิจารณ์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โดยชี้ให้เห็นจุดอ่อนที่เห็นได้ชัดสุดของพวกเขานั่นคือตำแหน่งแบ็กซ้ายของทีม

อัลแบร์โต โมเรโน ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในนัดเปิดสนามให้กับ "หงส์แดง" บุกไปปราบ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รองแชมป์เก่าคาบ้าน 4-3 แต่ทว่าเกมนัดนี้ โมเรโน เป็นบ่อที่สำคัญกับการเสียประตูถึงสามลูกให้กับปืนใหญ่และเป็นคนทำให้ทีมเสียจุดโทษในช่วงต้นเกมอีกด้วย

ไม่ใช่แค่นัดนี้เท่านั้นแต่ในฤดูกาลที่ผ่านมา กูรู รายนี้ก็เคยตำหนิ โมเรโน หลายครั้งแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมนัดชิงยูโรป้าลีกปีก่อนที่พ่าย เซบีญา 1-3 ซึ่งโมเรโนตกเป็นแพะรับบาปเต็มๆ

โดย ครูกส์ กล่าวผ่านบีบีซี สปอร์ตว่า "เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลไม่รังเกียจที่จะต้องใช้เงินหากนักเตะมีความสามารถ การจับจ่ายใช้เงินแบบชาญฉลาดซื้อตัวซาดิโอ มาเน เขาควรคิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับเรื่องที่จะขายคริสเตียน เบนเตเก ซึ่งเขาเป็นส่วนเกินของทีม และหาเงินมาซื้อตำแหน่งแบ็กซ้ายเข้าทีมซะ

"ถ้าเขายังดันทุรังเก็บอัลแบร์โต โมเรโน อยู่กับทีมต่อละก็ ลืมติดท็อปโฟร์ไปได้เลย และจะตกชั้นเอาซะด้วย"

กูรูลูกหนังเมืองผู้ดีแซะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีสิทธิ์ตกชั้นหากยังเชื่อใจเก็บ อัลแบร์โต โมเรโน แบ็กซ้ายจอมรั่วอยู่กับทีม... 15 ส.ค. 2559 23:14 16 ส.ค. 2559 00:27 ไทยรัฐ