วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นเสียงเชียร์โอลิมปิกคล้ายปืน อพยพสนามบิน JFK

เกิดเหตุระทึกขวัญที่สนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี หรือเจเอฟเค ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา หลังจู่ๆบรรดานักเดินทางได้ยินเสียงดังคล้ายกับปืนดังขึ้นภายในอาคารผู้โดยสาร จนกลายเป็นเหตุโกลาหลยกใหญ่ ตำรวจต้องเร่งอพยพผู้คน กระจายกำลังตรวจค้น พร้อมระงับการให้บริการชั่วคราว

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของทางการสหรัฐฯระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุในช่วงกลางดึกวันที่ 14 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเสียงดังคล้ายมีคนยิงปืนจำนวนหลายนัด ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินนานาชาติเจเอฟเคในนครนิวยอร์ก จึงนำกำลังเข้าคลี่คลายสถานการณ์พร้อมสั่งปิดอาคารผู้โดยสาร อพยพคนเป็นการเร่งด่วน พร้อมกระจายกำลังตรวจค้นภายในเทอร์มินัล 1 และ 2 รวมถึงระงับเที่ยวบินสายการบินต่างๆในทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ยกเลิกคำสั่งระงับการให้บริการในเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 15 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากการตรวจค้นไม่พบปลอกกระสุน หรือหลักฐานอื่นๆว่ามีการยิงปืนภายในอาคารผู้โดยสาร ขณะที่กรมการท่าอากาศยานนครนิวยอร์ก ระบุว่า ไม่มีการยิงปืน การจับกุมหรือผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด และการอพยพผู้โดยสารเป็นการป้องกันไว้ก่อนตามมาตรการรักษาปลอดภัย ส่วนสำนักข่าวเอ็นบีซีนิวส์ของสหรัฐฯ รายงานต่อมาอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สหรัฐฯไม่ระบุนามว่า เสียงดังอาจเป็นเสียงจากการเชียร์กีฬาโอลิมปิก

วันเดียวกัน เกิดเหตุระทึกที่สถานีรถไฟตันจอง ปาการ์ ใจกลางเมืองสิงคโปร์ หลังจู่ๆเกิดควันสีเทาพวยพุ่งออกจากใต้ขบวนรถไฟขณะจอดเทียบชานชาลา ส่งผลให้ผู้คนต่างวิ่งหนี พยานบางรายระบุว่า ตกใจคิดว่าเป็นเหตุก่อการร้าย แต่ต่อมา ทางการได้ออกมาชี้แจงว่า เป็นความขัดข้องทาง เทคนิคเท่านั้น

ส่วนที่เมืองโคโลญ ทางภาคตะวันตกของเยอรมนี เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เมื่อเวลาประมาณ 03.45 น.ของวันเดียวกัน แต่จากการสืบสวนเบื้องต้นเชื่อว่า เป็นเหตุทะเลาะวิวาท ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้ายแต่อย่างใด.

เกิดความโกลาหลขึ้นที่สนามบินนานาชาติ จอห์น เอฟ. เคเนดี ในนครนิวยอร์ก หลังมีรายงานการได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น ทำให่้ต้องมีการอพยพและหยุดให้บริการชั่วคราว ก่อนจะยกเลิกคำสั่งในเวลาต่อมา และชี้ว่าอาจเป็นความเข้าใจผิด... 15 ส.ค. 2559 23:10 16 ส.ค. 2559 00:39 ไทยรัฐ