วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นำเจ้าของทัวร์จีนสวมชื่อคนตาย เปิดเซฟอายัดทรัพย์ ยังปากแข็งไม่ใช่คนจีน

ตำรวจท่องเที่ยว ร่วม ปปง. นำตัวชายเจ้าของ บ.ทัวร์จีน สวมชื่อคนตายจดทะเบียน ตรวจเซฟอายัดทรัพย์ เจ้าตัวยังปฏิเสธเป็นคนจีน ขณะ จนท. แจ้งเพิกถอนจดทะเบียน สั่งหยุดดำเนินการนำเที่ยวทุกกรณี

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 59 ที่บริษัท ซินหยวน ทราเวล จำกัด เลขที่ 370/8 ชั้น 7 อาคารสุภัทรา ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท. พร้อมตำรวจท่องเที่ยว 20 นาย พงส.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ ปปง. นำตัว นายสมเกียรติ คงเจริญ ผู้บริหารบริษัท ที่ตรวจสอบพบว่าลักลอบสวมบัตรประชาชนคนไทยในชื่อดังกล่าว ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2550 มาเปิดตู้เชฟภายในห้องทำงาน พบตู้เชฟจำนวน 2 ตู้ อยู่ข้างโต้ะทำงาน 1 ตู้ ขนาดความกว้าง 24 นิ้ว สูง 30 นิ้ว และมุมห้อง 1 ตู้ ขนาดเท่ากัน เมื่อเปิดออกพบว่ามีเอกสารเกี่ยวกับบริษัทจำนวนหนึ่ง เอกสารการเงิน สมุดจ่ายเช็คของธนาคารต่างๆ ประมาณ 10 เล่ม และเครื่องประดับ 4 ชิ้น ได้แก่ สร้อยคอทองคำ 2 เส้น แหวน 1 วง จี้ 1 ชิ้น

พ.ต.ท.อาริศ กล่าวว่า การตรวจค้นได้นำตัว นายสมเกียรติ ผู้ต้องหาที่สวมบัตรประชาชนคนไทยมาจดทะเบียนบริษัท และเป็นผู้บริหารบริษัท ซินหยวน ทราเวล จำกัด เบื้องต้น นายสมเกียรติ ยังให้การปฏิเสธว่าเป็นคนจีน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนเครื่องประดับที่พบนั้น นายสมเกียรติ อ้างว่าเป็นของลูกทัวร์นำมาฝากไว้นานแล้ว นอกจากนี้ ได้นำหนังสือจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพิกถอนการจดทะเบียนธุรกิจ 2 ฉบับ มาแจ้งแก่ นายสมเกียรติ รับทราบและให้หยุดดำเนินการการนำเที่ยวทุกกรณี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.ท่องเที่ยวจู่โจมตรวจค้นเครือข่ายทัวร์จีน สวมชื่อคนไทยตายทำธุรกิจ
เตือนคนไทยช่วย บ.นอมินี เจอคุก 3 ปี ปรับเงิน 1แสนถึง 1 ล้านบาท

ตำรวจท่องเที่ยว ร่วม ปปง. นำตัวชายเจ้าของ บ.ทัวร์จีน สวมชื่อคนตายจดทะเบียน ตรวจเซฟอายัดทรัพย์ เจ้าตัวยังปฏิเสธเป็นคนจีน ขณะ จนท. แจ้งเพิกถอนจดทะเบียน สั่งหยุดดำเนินการนำเที่ยวทุกกรณี 15 ส.ค. 2559 23:02 16 ส.ค. 2559 00:15 ไทยรัฐ