วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นำเจ้าของทัวร์จีนสวมชื่อคนตาย เปิดเซฟอายัดทรัพย์ ยังปากแข็งไม่ใช่คนจีน

นำเจ้าของทัวร์จีนสวมชื่อคนตาย เปิดเซฟอายัดทรัพย์ ยังปากแข็งไม่ใช่คนจีน

  • Share:

ตำรวจท่องเที่ยว ร่วม ปปง. นำตัวชายเจ้าของ บ.ทัวร์จีน สวมชื่อคนตายจดทะเบียน ตรวจเซฟอายัดทรัพย์ เจ้าตัวยังปฏิเสธเป็นคนจีน ขณะ จนท. แจ้งเพิกถอนจดทะเบียน สั่งหยุดดำเนินการนำเที่ยวทุกกรณี

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 59 ที่บริษัท ซินหยวน ทราเวล จำกัด เลขที่ 370/8 ชั้น 7 อาคารสุภัทรา ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท. พร้อมตำรวจท่องเที่ยว 20 นาย พงส.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ ปปง. นำตัว นายสมเกียรติ คงเจริญ ผู้บริหารบริษัท ที่ตรวจสอบพบว่าลักลอบสวมบัตรประชาชนคนไทยในชื่อดังกล่าว ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2550 มาเปิดตู้เชฟภายในห้องทำงาน พบตู้เชฟจำนวน 2 ตู้ อยู่ข้างโต้ะทำงาน 1 ตู้ ขนาดความกว้าง 24 นิ้ว สูง 30 นิ้ว และมุมห้อง 1 ตู้ ขนาดเท่ากัน เมื่อเปิดออกพบว่ามีเอกสารเกี่ยวกับบริษัทจำนวนหนึ่ง เอกสารการเงิน สมุดจ่ายเช็คของธนาคารต่างๆ ประมาณ 10 เล่ม และเครื่องประดับ 4 ชิ้น ได้แก่ สร้อยคอทองคำ 2 เส้น แหวน 1 วง จี้ 1 ชิ้น

พ.ต.ท.อาริศ กล่าวว่า การตรวจค้นได้นำตัว นายสมเกียรติ ผู้ต้องหาที่สวมบัตรประชาชนคนไทยมาจดทะเบียนบริษัท และเป็นผู้บริหารบริษัท ซินหยวน ทราเวล จำกัด เบื้องต้น นายสมเกียรติ ยังให้การปฏิเสธว่าเป็นคนจีน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนเครื่องประดับที่พบนั้น นายสมเกียรติ อ้างว่าเป็นของลูกทัวร์นำมาฝากไว้นานแล้ว นอกจากนี้ ได้นำหนังสือจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพิกถอนการจดทะเบียนธุรกิจ 2 ฉบับ มาแจ้งแก่ นายสมเกียรติ รับทราบและให้หยุดดำเนินการการนำเที่ยวทุกกรณี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.ท่องเที่ยวจู่โจมตรวจค้นเครือข่ายทัวร์จีน สวมชื่อคนไทยตายทำธุรกิจ
เตือนคนไทยช่วย บ.นอมินี เจอคุก 3 ปี ปรับเงิน 1แสนถึง 1 ล้านบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้