วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ป่าละเมาะใกล้โรงเรียน-ชุมชน สงขลา เสียหายกว่า 40 ไร่

ไฟไหม้ป่าละเมาะใกล้โรงเรียน-ชุมชน สงขลา เสียหายกว่า 40 ไร่

  • Share:

ไฟไหม้ป่าละเมาะ อยู่ใกล้โรงเรียน-ชุมชน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียหายประมาณ 40 ไร่ แต่โชคดี มีฝนตกโปรยปรายลงมา จนท.ช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของชาวบ้าน 

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 15 ส.ค. เกิดเหตุไฟไหม้ป่าละเมาะอย่างรุนแรง บริเวณริมถนนเพชรเกษมสายเก่า หาดใหญ่-รัตภูมิ ตรงข้ามกับทางเข้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 หมู่ 1 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยังอยู่ใกล้กับชุมชนบ้านโคกขี้เหล็ก โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นพื้นที่โล่งมีหญ้าแห้งและเศษใบไม้แห้ง จำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงติดไฟอย่างดี ประกอบกับมีลมพัดกระโชกทำให้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วเกือบถึงริมถนน เปลวไฟลุกโชนเกือบถึงสายไฟฟ้าแรงสูง รวมทั้งสายโทรศัพท์อีกด้วย

ไฟไหม้ป่าละเมาะ ใกล้ชุมชน ที่หาดใหญ่ จ. สงขลา เสียหายกว่า 40 ไร่

โดยได้ระดมเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง จากเทศบาลตำบลทุ่งตำเสา เข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดไม่ให้ลุกลามไปถึงแนวเขตโรงเรียน 2 แห่ง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ รวมถึงกลุ่มควันไฟที่ส่งผลกระทบกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบบริเวณ และรถที่สัญจรไปมา โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากมีฝนตกลงมาโปรยปรายทำให้เพลิงสงบลง ตรวจสอบพบว่า เนื้อที่ป่าละเมาะถูกไฟไหม้เสียหายไปประมาณ 40 ไร่ แต่ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของชาวบ้านที่อยู่โดยรอบแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุคาดว่า อาจมีคนทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้นจนเกิดไฟไหม้ขึ้น เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้