วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัญญาณดังเลยจับทัน! รวบหญิงเขมร ชายแดนสระแก้ว ขนบุหรี่เถื่อนค่า 6 ล.

ทหารพรานสระแก้ว รวบหญิงชาวกัมพูชา ลักลอบขนบุหรี่เถื่อน 18 ลัง แนวชายแดน มูลค่ากว่า 6.6 ล้าน ด้าน ผบ.หน่วย เผย ใช้วิธีวางสายไฟ หากมีคนเดินมาโดนจะส่งสัญญาณไปยังหน่วยทันที

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 59 ร.ต.โกสินทร์ ชุมวงศ์ ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 1304 นำกำลังออกไปตรวจยังบริเวณชายแดน จ.สระแก้ว หลังได้ยินเสียงสัญญาณที่วางสายขึงลอบบริเวณริมถนนสายศรีเพ็ญดังขึ้น พบชายและหญิงกำลังขนลังบุหรี่ข้ามแนวเขตชายแดน จึงส่งสัญญาณให้หยุด ทั้ง 2 คน กลับทิ้งสิ่งของและพากันวิ่งหลบหนีเข้าป่าทึบ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมมาได้ 1 คน ทราบชื่อ นางวิ ระยา อายุ 54 ปี ชาวกัมพูชา และพบว่าบุหรี่ 18 ลัง วางทิ้งอยู่ในป่าทึบ จึงได้นำกลับมาที่หน่วยทหารพรานที่ 1304 จากการตรวจสอบของ นายยิ่ง สิงหวิบูลย์ หน.สรรพสามิตสระแก้ว พบว่า เป็นบุหรี่ปลอมทั้งหมด ลังละ 50 คอตตอน หรือ 9,000 ซอง มูลค่ากว่า 6,600,000 บาท

ด้าน พ.อ.ชายธนัญชา วาจรัต ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 13 กกล.บูรพา กล่าวว่า ได้ประสานกับ พ.ต.อ.สมศักดิ์ บุญประเสริฐนนท์ ผกก.สภ.คลองหาด เพื่อร่วมกันทำการปราบปราม เนื่องจากในระยะนี้ มักจะมีขบวนการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายข้ามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นประจำ จึงได้สั่งการให้ ร.ต.โกสินทร์ 4 ร่วมกับ นายยิ่ง ออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนมากขึ้น

"เราได้ปรับแนวด้านการป้องกันเป็นประจำ โดยในครั้งนี้เราได้นำกำลังจัดวางสายไฟขึงลอบตามแนวชายแดนจุดที่คาดว่าล่อแหลม ถ้าเดินเข้ามาไปเตะถูกสายไฟที่เราวางดักไว้ คนเดินถูกจะไม่ได้ยินเสียง แต่สัญญาณจะไปปรากฏเป็นเสียงดังที่หน่วยทันที จะเห็นได้ว่าทางหน่วยเราไม่ได้ปล่อยปละละเลยแต่อย่างใด" พ.อ.ชายธนัญชา กล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำบุหรี่ของกลางพร้อมหญิงชาวกัมพูชา ส่งมอบ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ชาวโยธา พงส.สภ.คลองหาด ดำเนินคดีต่อไป.

ทหารพรานสระแก้ว รวบหญิงชาวกัมพูชา ลักลอบขนบุหรี่เถื่อน 18 ลัง แนวชายแดน มูลค่ากว่า 6.6 ล้าน ด้าน ผบ.หน่วย เผย ใช้วิธีวางสายไฟ หากมีคนเดินมาโดนจะส่งสัญญาณไปยังหน่วยทันที 15 ส.ค. 2559 22:46 16 ส.ค. 2559 02:14 ไทยรัฐ