วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนชุกตัดยางไม่ได้ หนุ่มเมืองคอนขายใบกระท่อม-ยาแก้ไอ ได้กำไรไปพี้กัญชา

ฝนชุกตัดยางไม่ได้ หนุ่มเมืองคอนขายใบกระท่อม-ยาแก้ไอ ได้กำไรไปพี้กัญชา

  • Share:

หนุ่มเมืองคอนขาดรายได้ หลังฝนตกชุกออกไปกรีดยางไม่ได้ หันเหชีวิตมาขายใบกระท่อม และยาแก้ไอให้วัยรุ่นในพื้นที่ กำไรที่ได้เอาไปพี้กัญชา

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.59 ร.ต.อ.สมนึก สุวรรณวงศ์ รอง สวป.สภ.ไม้เรียง รรท.สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลัง อส.ตร.ฝ่ายสืบสวน ได้ควบคุมตัว นายสมพร หรือบอย ชูทอง อายุ 28 ปี พร้อมของกลางต้นกระท่อมรวมกิ่ง ก้าน และใบ น้ำหนัก 12 กิโลกรัม ยาน้ำแก้ไอ จำนวน 53 ขวด บ้องกัญชาทำด้วยไม้ไผ่จำนวน 1 อัน

สืบเนื่องมาจากตำรวจชุดดังกล่าวได้สืบทราบว่าที่บ้านของนายสมพร มีการลักลอบปลูกต้นพืชกระท่อมเพื่อเก็บใบมาจำหน่ายคู่กับยาน้ำแก้ไอให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เพื่อนำไปแปรรูปปรุงเป็นน้ำต้มพืชกระท่อมสูตร 4x100 เสพ จึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ

นายสมพร กล่าวว่า ตนขายใบกระท่อมและยาน้ำแก้ไอให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มานานแล้ว และโดยเฉพาะในช่วงนี้เห็นว่าเป็นหน้าฝน ไม่สามารถออกไปตัดยางได้ทำให้ไม่มีรายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัว จึงหันไปปลูกต้นพืชกระท่อมเพื่อเก็บใบมาขายคู่กับยาน้ำแก้ไอ ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เพื่อนำไปปรุงเป็นน้ำต้มพืชกระท่อมสูตร 4x100 เสพ

ส่วนยาน้ำแก้ไอก็ไปซื้อมาจากร้านขายยาแห่งหนึ่งในตลาดจันดี อ.ฉวาง ในราคาขวดละ 50 บาท จากนั้นก็นำมาขายต่อทำกำไรในราคาขวดละ 100 บาท ส่วนกำไรจากการขายของก็จะนำเงินไปซื้อกัญชาแห้งอัดแท่งและยาบ้ามาเสพเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้