วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Star Topic : คนดังร่วมส่งกำลังใจทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก “โอลิมปิก 2016”

Star Topic : คนดังร่วมส่งกำลังใจทัพนักกีฬาไทยสู้ศึก “โอลิมปิก 2016”

  • Share:

เรียกว่ากำลังแข่งขันอย่างเข้มข้นทีเดียวสำหรับ “กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2016” หรือชื่อที่เป็นทางการว่า “กีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 31” และเป็นที่รู้จักในชื่อ “ริโอ 2016” ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5-21 ส.ค. 2559 ณ เมืองริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล โดยการแข่งขันครั้งนี้มีจำนวนนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 10,500 คน เพื่อชิงเหรียญรางวัลทั้งหมด 306 เหรียญจาก 28 ชนิดกีฬา ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 54 คน ใน 15 ชนิดกีฬา ซึ่งในเวลานี้ประเทศไทยคว้าไป 4 เหรียญ อยู่ในอันดับที่ 19 ของการแข่งขัน โดยได้เหรียญทอง 2 เหรียญ เหรียญเงิน 1 เหรียญ และเหรียญทองแดง 1 เหรียญจากกีฬายกน้ำหนัก (อัพเดตล่าสุดวันที่ 15 ส.ค. 2559) คอลัมน์ “Star Topic” ก็ขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจให้ทัพนักกีฬาไทยทุกคนสู้ศึกโอลิมปิกครั้งนี้ พร้อมทั้งพาเหล่าคนดังมาร่วมให้กำลังใจเหล่านักกีฬาไทยด้วย

บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ : ไม่ว่าคุณจะได้รางวัลหรือไม่ได้กลับมา ผมก็ขอแสดงความยินดีที่อย่างน้อยคุณได้เป็นตัวแทนของชาติครั้งนึงในชีวิต
“จริงๆ ผมไม่ค่อยมีเวลาได้ดูเท่าไหร่ แต่ติดตามข่าวตลอดครับ โดยเฉพาะข่าวการได้เหรียญรางวัลของคนไทย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลย ก็สุดยอดครับ ถ้าย้อนกลับไปแต่ก่อนนี่ โห...กว่าจะได้แต่ละเหรียญมาลำบาก แต่ตอนนี้มาตรฐานกีฬาของคนไทยก็ดีขึ้น เก่งขึ้น ส่วนนักกีฬาที่ติดตามตลอด ความจริงแล้วโอลิมปิกแต่ละปีจะเปลี่ยนนักกีฬาไปเรื่อยๆ ผมว่าปีนี้คนไทยก็เชียร์กันอยู่หลายคนแหละ ที่เชียร์แน่ๆ คือน้องเมย์ (รัชนก อินทนนท์) นักกีฬาแบดมินตันหญิง แต่ความจริงผมก็ชอบดูกีฬาและเชียร์ทุกคนอยู่แล้วครับ ส่วนกีฬาที่ชอบมากเป็นพิเศษคือมวยครับ ก็ฝากถึงพี่ๆ นักกีฬาไทยทุกคนนะครับ ผมว่าเป็นเรื่องน่าภูมิใจที่ครั้งนึงเราได้เป็นตัวแทนของชาติ มีธงชาติไทยปักอยู่บนหน้าอก ไม่ว่าคุณจะได้รางวัลหรือไม่ได้กลับมา ผมก็ขอแสดงความยินดีที่อย่างน้อยคุณได้เป็นตัวแทนของชาติครั้งนึงในชีวิต อยากให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่ครับ ไม่ว่าจะได้หรือไม่ได้รางวัล ผมว่าคนไทยทุกคนก็ให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลาครับ”

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ : ใหม่เชื่อว่าคนไทยส่งกำลังใจให้แน่นอน ไม่ว่าคุณจะได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญกลับมา เราก็ภาคภูมิใจ ขอแค่ตั้งใจ
“ได้ติดตามข่าวกีฬาโอลิมปิกบ้างค่ะ แต่อาจจะไม่ได้ดูละเอียดมาก ใหม่ก็ได้ติดตามดูบ้าง อย่างกีฬายกน้ำหนักพอใหม่ได้ฟังข่าวก็ดีใจมากๆ ที่ได้เหรียญกลับมา ดีใจแทนด้วยจริงๆ ค่ะ ส่วนนักกีฬาที่ติดตามมาตลอดตั้งแต่ก่อนโอลิมปิกครั้งนี้คือ พี่เมย์ (รัชนก อินทนนท์) นักกีฬาแบดมินตัน เขาเป็นคนที่ตัวเล็กแต่เขาเก่งมากเลย พอเราได้ดูก็รู้สึกว่าเขาเก่งจริงๆ เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ก็อยากเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกๆ คนจากประเทศไทย ใหม่เชื่อว่าคนไทยส่งกำลังใจให้แน่นอนค่ะ ไม่ว่าคุณจะได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญกลับมา เราก็ภาคภูมิใจ ขอแค่ตั้งใจค่ะ”

ปั๊บ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข (ปั๊บ โปเตโต้) : เวลาเห็นนักกีฬาไทยได้รับเหรียญทองแล้วเขายิ้มด้วยความแฮปปี้ แม้กระทั่งตอนแข่ง ทำให้เรารู้สึกว่าการเล่นกีฬามันสร้างความสุข ไม่ใช่แค่เรื่องการแข่งขันอย่างเดียว
“ปกติส่วนตัวผมจะชอบดูกีฬาพวกกรีฑา แต่ในโอลิมปิกปีนี้จะดูกีฬายกน้ำหนักนี่แหละครับ ผมว่าปกตินักกีฬาไทยจะมีเซอร์ไพรส์ทุกครั้งในการแข่งขัน ก็ดีใจครับ อยากใช้คำว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เราน่าจะได้ความภาคภูมิใจว่าจริงๆ แล้วบ้านเรามีบุคลากรที่มีศักยภาพเยอะมากครับ เขาต้องการการผลักดันจากสังคมรวมถึงคนไทยด้วยกันเอง โดยเฉพาะในส่วนรัฐบาลและเอกชนควรให้ความสนับสนุนในเรื่องพวกนี้ครับ ส่วนนักกีฬาที่ชื่นชอบเป็นพิเศษในโอลิมปิกนี้ ผมชอบน้องแนน (โสภิตา ธนสาร) ที่คว้าเหรียญทองให้เมืองไทยวันแรกของโอลิมปิกเกมส์ในปีนี้ เอาจริงๆ ส่วนตัวไม่ได้รู้จักน้องมาก่อน แต่พอรู้ว่าน้องมาแข่ง เราก็ตื่นมาดูตอนดึกมาก ปีนี้เป็นปีที่การถ่ายทอดโอลิมปิกดึกมากครับ ก็ฝากถึงนักกีฬาไทยว่าผมรู้สึกตื่นเต้นแทน อยากให้ทำด้วยความสุขแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะเรารู้สึกว่าเวลาเห็นนักกีฬาไทยได้รับเหรียญทองแล้วเขายิ้มด้วยความแฮปปี้ แม้กระทั่งตอนแข่ง อันนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าการเล่นกีฬามันสร้างความสุข ไม่ใช่แค่เรื่องการแข่งขันอย่างเดียวครับ ก็เป็นกำลังใจให้ครับ ขอให้ชนะด้วยครับ”

พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล : ขอบคุณนักกีฬาไทยที่เหมือนเป็นตัวแทนของชาติเรา แสดงความสามารถออกมาให้ชาวต่างชาติได้เห็นด้วย ดีใจที่เราเป็นคนไทยด้วยกัน
“กับข่าวโอลิมปิกก็เคยเห็นผ่านตาอยู่ค่ะ อย่างนักกีฬายกน้ำหนักที่ได้เหรียญทอง ก็รู้สึกภูมิใจที่เราก็เป็นคนไทยด้วยกัน ดีใจที่เขาสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยด้วยค่ะ ส่วนนักกีฬาในดวงใจ จริงๆ ปกติหนูไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ แต่ก็เชียร์นักกีฬาไทยทุกคนค่ะ ก็อยากจะให้กำลังใจนักกีฬาไทยทุกๆ คนนะคะ ขอให้สู้ๆ ขอบคุณด้วยที่เหมือนเป็นตัวแทนของชาติเรา แสดงความสามารถออกมาให้ชาวต่างชาติได้เห็นด้วย ดีใจที่เราเป็นคนไทยด้วยกันด้วยค่ะ อยากจะให้กำลังใจให้สู้ต่อไปนะคะ ฝึกฝนเยอะๆ ค่ะ สู้ๆ ค่ะ”

ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ : ยินดีและขอบคุณที่ทุ่มเทในสิ่งที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศชื่นชมยินดี เป็นความภาคภูมิใจของประเทศเรา
“ทับทิมเคยดูโอลิมปิกบ้างค่ะ แต่ช่วงนี้ที่ไปแข่งคือช่วงเวลาเดียวกับที่ทับทิมแข่งไอซ์สเก็ตอยู่ที่มาเลเซียพอดี เลยอาจจะไม่ได้ติดตามตลอด แต่จะได้ติดตามข่าวบ้างว่าเราได้เหรียญทองแล้วนะตั้งแต่ยกน้ำหนัก ก็ดีใจด้วยเพราะอย่างที่บอกไปว่าพอเราได้มาสัมผัสด้านกีฬาจริงๆ แล้วมันเป็นอะไรที่ต้องทุ่มเทมากๆ ค่ะ ก็ชื่นชม ปกติถ้าเราว่างตอนไหนก็จะดูกีฬาทุกประเภทหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ถ้าทราบว่ามีกีฬาอะไรที่คนไทยแข่งก็จะดูค่ะ ส่วนนักกีฬาที่ชื่นชอบเป็นพิเศษตอนนี้คงเป็นนักกีฬาแบดมินตันคือน้องเมย์ (รัชนก อินทนนท์) เขาเป็นคนที่คนไทยทุกคนคอยให้กำลังใจอยู่ค่ะ ก็ติดตามอยู่เรื่อยๆ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคนเลยค่ะ ก็ยินดีและขอบคุณที่ทุ่มเทในสิ่งที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศชื่นชมยินดี เป็นความภาคภูมิใจของประเทศเราค่ะ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้