วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แกรนด์' คนใหม่! ใจสู้โรคกรรม ไม่เคยหมดหวัง กลับมาฟิตเต้นร้องได้ดั่งเดิม

'แกรนด์' คนใหม่! ใจสู้โรคกรรม ไม่เคยหมดหวัง กลับมาฟิตเต้นร้องได้ดั่งเดิม

  • Share:

เจอมรสุมสุขภาพย่ำแย่เป็นโรคกล้ามเนื้อและกระดูกอักเสบจากการใช้ร่างกายในการเต้นหนัก กลายเป็นโรคเรื้อรังนานนับปี ต้องหายหน้าหายตาซุ่มรักษาตัวนานกว่า 5 เดือน กลับมาคราวนี้ แกรนด์ เดอะสตาร์ สวยสดใส ในชื่อใหม่ “แกรนด์–กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า” เหมือนเป็นคนใหม่ พร้อมลุยงานเต็มร้อย เผยว่า “สุขภาพดีขึ้นมาก เพราะว่าการไปรักษาที่ จ.กาญจนบุรี เป็นเวลา 5 เดือนเต็ม แข็งแรงขึ้นมาก แฟนๆ นึกว่าเราออกจากวงการไปแล้ว 2-3 ปีที่ผ่านมาทำงานหนัก บวกกับโรคที่เป็นก็หนักขึ้นเรื่อยๆเลย พักงานไปรักษาเต็มตัว ตอนนี้ก็กินเป็นยาสมุนไพรและต้องทำกายภาพบำบัดฝั่งเข็มประคบร้อน ร่างกายตอนนี้สมบูรณ์ 80% รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงมากกว่าเดิมเยอะ พร้อมรับงาน”

เห็นว่ามีคนทักว่าโรคนี้เกี่ยวกับกรรม? “เราก็ไม่ได้ จะเชื่อนะ แต่แกรนด์ไปที่ไหนก็จะมีคนเข้ามาทัก พระอาจารย์ หลวงพี่ ท่าน บอกว่าเราเป็นโรคเวรโรคกรรม ถูกทักแรกๆก็กลัวว่ามีเด็กเกาะที่หลังมีเด็กตาม บอกว่าชาติที่แล้วเราเป็นผู้ชายไปทำผู้หญิงท้องเลยมีเด็กตาม เคยมีเหตุการณ์ที่เรารู้สึกบ้าง แต่ก็ไม่บ่อย เช่น นอนๆ อยู่ก็มีเสียงกระซิบที่ข้างหูแต่ตัวแกรนด์ไม่กลัวนะ เพราะว่าเราปฏิบัติธรรมและรู้สึกว่าเค้าไม่ได้มาร้ายมันเป็นบ่วงกรรมตอนนี้เด็กที่มาอยู่กับเราเค้าอยู่เป็นคุณให้แล้ว เราก็เชื่อนะแต่ไม่ได้งมงาย เราเชื่อในเรื่องของการทำบุญ การทำความดี” พักงานไป 5 เดือน มีช่วงที่จิตตกถึงขั้นท้อไม่อยากอยู่วงการมั้ย? “เคยคิดว่าทำไมเราต้องมาเป็นโรคแบบนี้ด้วย มันเป็นอุปสรรคสำคัญของการร้องการเต้นที่เป็นความฝันของเรา แต่ก็คิดในแง่บวกว่าเราทำอะไรไม่ได้ ได้แต่รักษาตัวเองไป คิดซะว่ามันไม่ใช่โรคร้ายแรงเป็นแค่โรคเรื้อรัง แกรนด์สู้มากไม่เคยมองในด้านลบเลย”

กลับมาคราวนี้เปลี่ยนชื่อใหม่ด้วย? “ใช่ค่ะ เลือกเองโดยการจิ้มจากหนังสือ ก็พึ่งมารู้ว่าจริงๆแล้วชื่อมันยังไม่เป็นมงคลมาก คือแกรนด์นับถือหลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ ท่านก็ให้ชื่อ กรณ์ภัสสร มา หมายถึงผู้ที่มีความเจริญรุ่งเรือง บวกกับดวงอะไรต่างๆ ถ้าเปลี่ยนแล้วมันอาจจะทำให้สุขภาพเราดีขึ้นโอเคเปลี่ยนก็ได้ ตอนนี้ก็กลับมาทันละครเรื่องเงาอโศก กำลังจะไม่ไปออนแอร์พอดี วันที่ 1 ก.ย.” ถามถึงเรื่องความรักบ้าง? “โสดมากทำยังไงดี แกรนด์ไม่ค่อยเที่ยวกลางคืน เราแฮปปี้ที่จะอยู่บ้าน ไม่มีสังคมให้ออกไปปาร์ตี้ พี่เกรซก็มีชวนให้ไปด้วยกัน แต่ไม่ใช่แนว คือไปนานๆที ตอนนี้ไม่มีคนคุยเลยสาบาน 5 เดือนที่ผ่านมาเราจะไม่ไปเจอใคร เราเก็บตัวอยู่กาญจนบุรี ไม่ได้เข็ดคนที่แล้ว มันขึ้นอยู่กับตัวเรา ก่อนหน้านี้สุขภาพตัวเราแย่ด้วยก็เลยไม่พร้อมมีใคร”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้