ทับทิม ปลื้มคว้า 5 เหรียญทองไอซ์สเก็ตเอเชีย ดีใจชุดแข่งกระแสดีท่วมท้น

ข่าว

  ทับทิม ปลื้มคว้า 5 เหรียญทองไอซ์สเก็ตเอเชีย ดีใจชุดแข่งกระแสดีท่วมท้น

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 ส.ค. 2559 15:14 น.

   เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ทำได้ดีไม่แพ้เรื่องการแสดงเลยทีเดียว สำหรับการเข้าแข่งขันกีฬาไอซ์สเก็ตครั้งแรกในชีวิตของนางเอกสาวมากฝีมือแห่งวิก 7 สี ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ซึ่งในการแข่งขัน Skate Asia 2016 เมื่อวันที่ 7-14 ส.ค. 2559 ที่ผ่านมา ณ ประเทศมาเลเซีย สาวทับทิมก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยผิดหวัง คว้า 5 เหรียญทองในการแข่งขันระดับมือสมัครเล่นมาอยู่ในมือเรียบร้อย ได้เจอ ทับทิม มาร่วมรายการ “สนามข่าวบันเทิง” ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เลยให้เจ้าตัวพูดถึงเรื่องราวดีๆ ในครั้งนี้ งานนี้ ทับทิม เปิดใจกับ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ถึงความสำเร็จในครั้งนี้ของเธอให้ฟังแบบเต็มๆ

   ทับทิม อัญรินทร์
   ทับทิม อัญรินทร์

   ความรู้สึกหลังคว้า 5 เหรียญทองจากรายการ Skate Asia 2016 ที่มาเลเซียเป็นไงบ้าง?
   เกินความคาดหมายค่ะ เพราะตั้งแต่แรกที่ไปคือไม่ได้คิดว่าจะได้เหรียญอยู่แล้ว แต่คิดว่าเราไปทำตามความฝันให้หลายคนได้ดูบนเวทีใหญ่ๆ สักครั้งนึง ได้นำความสวยงามของความเป็นไทยให้ทุกคนได้เห็น ตอนแรกจริงๆ คิดแค่นั้น ปรากฏการณ์ที่เราได้เหรียญมาเป็นสิ่งที่เกินความคาดหมายของเราอยู่แล้วค่ะ จริงๆ การแข่งครั้งนี้มันมีหลายประเภท หลายรุ่นด้วย ทับทิมลงแข่งทั้งหมด 5 ประเภท คือ Solo Program, Solo Compulsory, Artistic, Solo Spotlight Entertainment, Solo Spotlight Theme รุ่นฟรีสไตล์ 1 อายุ 25 ปีขึ้นไป เป็นการแข่งขันระดับมือสมัครเล่น โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีผู้เข้าแข่งขัน 35 ทีมจาก 13 ประเทศในเอเชีย ซึ่งของทับทิมจะเป็นทีมซับซีโร่ ไอซ์สเก็ตคลับ จากประเทศไทยค่ะ

   เห็นว่ากลับมาเล่นไอซ์สเก็ตอีกครั้งหลังทิ้งไปนานกว่า 10 ปี มีใครที่เป็นแรงบันดาลใจให้เรากลับมา?
   ก็คือคุณครูนี่แหละค่ะ คือคุณครูวิชชา นิสสัยหาญ ซึ่งเป็นครูคนเดียวกับที่สอนพี่กบ (สุวนันท์ ปุณณกันต์) เมื่อตอนที่ไปแข่งขันในสมัยก่อน ตอนแรกตั้งใจจะกลับมาเรียนอย่างเดียว ส่วนนักกีฬาไอซ์สเก็ตที่ชื่นชอบ เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะชื่นชอบ คิมยูนา นะคะ เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก สวยมากบนลานไอซ์สเก็ต ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยากทำได้ค่ะ และอีกอย่างนึงที่ชอบคือเราชอบโชว์บนไอซ์สเก็ตหลายๆ อย่าง คือตอนเด็กๆ ที่เป็นความฝันว่าเราอยากจะโชว์สักครั้งนึงก็หนีไม่พ้นโชว์ของดิสนีย์ ออน ไอซ์ (หัวเราะ) เวลาเด็กๆ ทุกคนไปดูแล้วอยากเป็นแบบนี้จังเลยค่ะ อันนั้นคือจุดเริ่มต้นที่ชื่นชอบตั้งแต่ตอนเด็กๆ เป็นช่วงที่มีโชว์ไอซ์สเก็ตเข้ามาในเมืองไทยพอดี เลยเป็นความใฝ่ฝันค่ะ

   ครูวิชชา นอกจากจะเป็นครูผู้ฝึกสอนแล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นไอซ์สเก็ตของทับทิมด้วย
   ครูวิชชา นอกจากจะเป็นครูผู้ฝึกสอนแล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นไอซ์สเก็ตของทับทิมด้วย

   เบื้องหลังการเตรียมตัวก่อนแข่งเวทีแรกของเราเป็นไงบ้าง?
   3 เดือนก่อนที่จะไปก็พยายามอัดให้ได้มากที่สุด อย่างเราถ่ายละครเลิกเย็น มืดเราก็ไปซ้อมอยู่ 3 ทุ่มยังซ้อมอยู่เลยค่ะ ก็พยายามไปซ้อมให้ได้เยอะมากที่สุด เราต้องหาเวลาไป อย่างกลางวันเราไม่มีเวลาไปก็ไปกลางคืนก็ได้ อาศัยซ้อมตอนกลางคืนเอา ไปครั้งนึงก็อยู่ประมาณ 2-3 ชม. ค่ะ แต่ไม่ได้ไปทุกวันนะคะ เพราะบางทีกว่าจะเลิกกอง ลานสเก็ตก็ปิดแล้ว ก็พยายามไปอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง แต่เวลาเราไปครั้งนึงก็จะซ้อมอย่างเดียวไม่พักเลย เต็มที่เลย

   ทับทิมกับการโชว์รำมโนราห์ ในการแข่งขัน Skate Asia 2016 ที่ประเทศมาเลเซีย
   ทับทิมกับการโชว์รำมโนราห์ ในการแข่งขัน Skate Asia 2016 ที่ประเทศมาเลเซีย

   คอนเซ็ปต์ชุดที่ไปแข่งก็ฮือฮามาก?
   จริงๆ คอนเซ็ปต์ครั้งนี้คือเราตั้งใจนำความเป็นไทยไปเผยแพร่อยู่แล้ว ก็มาคุยปรึกษากับพี่ๆ ดีไซเนอร์ทั้ง 3 คนค่ะ คนแรกคือพี่โอปอล (แบรนด์ Sunyaluck) ก็บอกพี่เขาว่าอยากได้ชุดที่สื่อถึงความเป็นไทยยังไงก็ได้ที่เห็นปุ๊บแล้วเฮ้ย กลิ่นอายความเป็นไทยมาแน่นอน เพราะเราจะเอาไปใช้กับดนตรีไทย เป็นเพลงที่มีดนตรีไทยผสมค่ะ เขาก็เลยเอาเป็นชุดที่เป็นสีธงชาติไทยและเป็นลายกนกไทยมาแต่ง กลายเป็นชุดลายกนกไทย ส่วนพี่ป๋อง ซีเบต (แบรนด์ Zibeth Thailand) เราก็บอกพี่ป๋องว่าหนูจะไปรำมโนราห์บนลานไอซ์นะคะ (หัวเราะ) อันนี้ขอเองค่ะ เพราะเราตั้งใจเอารำมโนราห์ไปให้ทุกคนได้เห็นอยู่แล้ว ก็คุยกับพี่ป๋องว่าจะทำยังไงได้บ้าง เพราะมันมีข้อจำกัดบนลานไอซ์ เราจะเอาชุดมโนราห์จริงๆ หรือวัสดุจริงๆ มาไม่ได้เพราะชุดมันค่อนข้างหนัก มันต้องค่อนข้างคล่องตัวหน่อยและยืดหยุ่นได้ดี พี่ป๋องก็เลยดีไซน์ออกมาให้เป็นแบบนั้น แต่ยังคงมีเอกลักษณ์ความเป็นมโนราห์คือมีหาง มีเล็บที่เราใส่ พี่ป๋องก็เน้นเอาสีสันของชุดมโนราห์เข้ามาใส่ในนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยเพราะว่ามีคนต่างชาติให้ความสนใจมาถามว่าชุดนี้เราต้องการจะพรีเซ้นต์อะไรเหรอ เราก็บอกไปว่าเป็นศิลปะการรำของไทยอย่างนึงนะ ทุกคนก็ชมว่าชุดสีสวยมากเลย (ยิ้ม) ซึ่งการรำมโนราห์เรารำเป็นตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ ก็เลยคิดว่าในเมื่อเรารำเป็นแล้วทำไมไม่ลองไปทำอะไรที่มันแปลกใหม่ดู คิดว่าถ้ามันเป็นศิลปะที่ชาวต่างชาติอาจไม่ค่อยเห็นสักเท่าไหร่ค่ะ

   ทับทิมกับชุดลายกนกไทย ในการแข่งขัน Skate Asia 2016 ที่ประเทศมาเลเซีย
   ทับทิมกับชุดลายกนกไทย ในการแข่งขัน Skate Asia 2016 ที่ประเทศมาเลเซีย

   ส่วนชุดสุดท้ายที่เป็นชุดวีรสตรีไทย อันนี้คุยกับพี่เจี๊ยบ เอกกมล (แบรนด์ Eaggamon) ปรึกษาว่าอยากได้ชุดที่เป็นลักษณะนักรบหญิงไทย หนูตั้งใจที่จะเอาดาบไปเล่นบนลานไอซ์สเก็ต เพราะประเภทที่ลงไปแข่งคือประเภท Solo Spotlight Theme ซึ่งปีนี้ธีมคือ Martial Arts คือศิลปะการต่อสู้ แล้วมวยไทยคนน่าจะเห็นเยอะแล้ว ก็เลยตัดสินใจได้ที่ดาบคู่ พี่เจี๊ยบเลยออกแบบชุดเป็นตะเบงมาน ถามว่ายากไหมเพราะต้องถือดาบแล้วทรงตัวในลานไอซ์ด้วย ก็ยากขึ้นนะคะ จริงๆ ตั้งแต่ชุดมโนราห์ก็ยากขึ้นเพราะว่าพอชุดมีหาง เวลาเหวี่ยงมันก็จะมีแรงที่มันเพิ่มเข้าไปอีก ทำให้เราต้องคอนโทรลค่อนข้างดีนิดนึงค่ะ ส่วนดาบก็ค่อนข้างใหญ่ค่ะ หนักด้วย เราก็ดูฝึกซ้อมท่าและดีไซน์ท่าที่มันไม่อันตรายมากขนาดนั้น เอาที่เราสามารถทำได้ แต่มันจะมีอุปสรรคในเรื่องแรงเหวี่ยงที่มันจะมีมากกว่าเดิม ถามว่าการฝึกฟันดาบต้องฝีกใหม่หมดเลยไหม ทับทิมก็ลองถามพี่ๆ ที่กองละครบางคนที่เขามีประสบการณ์ด้านการจับดาบ เราก็ไปเก็บตรงนั้นมา ที่ยากสุดคือท่าควง เพราะแรกๆ ที่ควงคือดาบหมุน (หัวเราะ) ตอนแรกควงอยู่ด้านนี้ (ด้ามจับ) แต่พอหมุนเสร็จปุ๊บก็เฮ้ย ทำไมคมมันกลับเข้ามาหาตัว เขาก็สอนวิธีการควง การล็อกว่าเวลาหมุนเสร็จปุ๊บเราต้องล็อกยังไงให้ดาบมันอยู่ตรงเหมือนเดิม ไม่งั้นเวลาควงมันควงได้ก็จริง แต่เวลาดาบมันหมุนผิด มันก็อาจจะดูตลกรึเปล่า

   ทับทิมกับโชว์ฟันดาบในชุดนักรบหญิงไทย ในการแข่งขันไอซ์สเก็ต Skate Asia 2016 ที่ประเทศมาเลเซีย
   ทับทิมกับโชว์ฟันดาบในชุดนักรบหญิงไทย ในการแข่งขันไอซ์สเก็ต Skate Asia 2016 ที่ประเทศมาเลเซีย

   เรากลัวอันตรายไหม เพราะมีดาบด้วย?
   จริงๆ ตอนแรกที่ซ้อมยังไม่ได้เอาดาบลงไป ก็จะถืออย่างอื่นไปก่อนเพื่อให้รู้เป็นท่าแบบนี้นะ แต่พอเริ่มซ้อมใหญ่ก็ค่อยเอาดาบลง จะได้รู้ว่าแรงจริงๆ แล้วเนี่ยมันจะเป็นแบบไหนค่ะ ถามว่ามีเกิดอุบัติเหตุระหว่างซ้อมไหม ก็มีที่จิ้มแรงไป ดาบบิ่นไปหน่อยนึงตอนซ้อมค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าพอลงสนามจริงจริงมีแอบลื่นระหว่างแข่ง เราตกใจไหมก็นิดนึงค่ะ ตอนที่โชว์ฟันดาบ พอเราใส่แรงเยอะ แรงเหวี่ยงมันจะเยอะขึ้น เพราะถ้าเป็นแค่มือเราไม่เป็นไร แต่พอมีดาบด้วยมันทำให้เหวี่ยง ทำให้เราหลุดเส้นของเราได้ค่ะ มันก็จะมีลื่นบ้างนิดหน่อย มันก็มีข้อผิดพลาดบ้าง เราไปก็เลยรู้ ถ้าอันไหนที่เห็นชัดอาจจะรู้ แต่บางอันถ้าคนที่ไม่ได้เรียนหรือเล่นไอซ์สเก็ตมาก่อนก็อาจจะไม่ทราบว่าตรงนี้ต้องมีข้อแก้ไขนิดนึงนะ แต่พอเราได้ไปทำก็รู้ว่าจุดอ่อนเราคือตรงไหน ต้องฝึกอะไรเพิ่มค่ะ

   สำหรับเรา หลังการแข่งขันแล้ว เราคิดว่ามีจุดไหนที่ต้องปรับปรุงเพิ่มเติมอีกบ้าง?
   เรื่องการทรงตัวก็มีนะคะ แต่ที่ต้องปรับแน่นอนคือเรื่องความแข็งแรง อย่างที่บอกว่ามันเป็นกีฬาที่ค่อนข้างใช้ความแข็งแรงสูงเหมือนกัน ต้องอาศัยการฝึกซ้อมเยอะๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงพอ แล้วมันจะแน่นกว่าเดิมค่ะ

   สวยงามตามแบบฉบับนาฎศิลป์ไทยผสมผสานกับไอซ์สเก็ต
   สวยงามตามแบบฉบับนาฎศิลป์ไทยผสมผสานกับไอซ์สเก็ต

   การที่เราเป็นนักแสดงด้วย มีส่วนช่วนให้เรามีอินเนอร์การแสดงโชว์ของเราในไอซ์สเก็ตไหม?
   โค้ชบอกว่าขออินเนอร์เยอะๆ ในประเภทที่ต้องใช้อินเนอร์เยอะๆ ค่ะ คือเป็นกึ่งโชว์ เราก็โอเคเลย เรื่องอินเนอร์ไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ (หัวเราะ) เพราะเราใช้ในการแสดงอยู่แล้ว ก็เต็มที่ของเรา แต่จริงๆ แล้วในการแข่งขันที่กรรมการดู ก็จะดูในเรื่องของโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ทั้งหมดมากกว่า บางประเภทดูในเรื่องของเทคนิคของแต่ละท่าแต่ละประเภท ซึ่งแตกต่างกันไป

   คิดว่าอะไรที่เป็นจุดเด่นของเราที่ทำให้คว้าใจกรรมการและได้ 5 เหรียญทอง?
   ถ้าเป็นประเภท Solo Spotlight ทั้งสองอันก็คงเป็นเรื่องของเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่เราจัดธีมมาเข้ากันกับการโชว์ทั้งหมด การเล่นกับพร็อบของเราที่มีค่ะ ส่วนประเภทอื่นๆ ส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องของท่าที่เป็นท่าบังคับได้ตามเกณฑ์ที่เป็นเกณฑ์ของเขาอยู่แล้วค่ะ รวมถึงความแข็งแรง ความสวยงามของท่าด้วย

   โค้ชลูกเกด หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทับทิม อัญรินทร์
   โค้ชลูกเกด หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทับทิม อัญรินทร์

   ตอนที่เราไปแข่งที่มาเลเซีย มีคนตามไปเชียร์เราเยอะไหม?
   ก็ไปกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ และมีแฟนคลับตามไปให้กำลังใจด้วยค่ะ (ยิ้ม) แล้วก็มีแฟนๆ ชาวไทยที่อยู่ที่โน่นก็เดินทางมาให้กำลังใจที่สนาม ก็ดีใจนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นวันสุดท้ายที่แข่ง พอทุกคนเริ่มทราบก็ดูว่ามีวันไหนที่เราแข่งอีกบ้าง ก็มาให้กำลังใจ วันที่โชว์วันสุดท้ายก็จะได้เสียงปรบมือเสียงกรี๊ดเยอะมาก (หัวเราะเขิน) ตื่นเต้นค่ะ ยิ่งโปรแกรมท้ายๆ เนี่ยคนจะเยอะมาก เพราะด้วยช่วงเวลาการแข่งด้วย พอเริ่มบ่ายๆ เย็นๆ คนจะเริ่มเยอะแล้ว เราก็โห คนเต็มเลยตั้ง 3-4 ชั้นค่ะ

   มาเวทีแรกก็ประสบความสำเร็จขนาดนี้ ทำให้กดดันไหมเพราะมันจะมีผลต่อการที่เราจะเข้าแข่งขันในครั้งต่อไปด้วย?
   จริงๆ แค่เราได้ไปก็ถือว่าดีใจมากๆ แล้ว ตอนแรกคิดว่าเราคงไม่มีโอกาสได้ไปแน่เลยเพราะไม่มีเวลาพอ ก็เลยไม่ได้รู้สึกเครียดกับครั้งต่อไป เพราะจริงๆ เรายังไม่ได้วางแผนหรือคิดว่าต่อไปเราจะต้องไปแข่งต่อในเวทีไหนบ้างค่ะ ตอนนี้กลับมาทำงานหลักก่อน (หัวเราะ) แต่ก็ตั้งใจว่าจะฝึกซ้อมต่อไป ฝึกฝนตัวเอง พัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ก็ดูว่าเราอ่อนตรงไหน ต้องปรับตรงไหนบ้างค่ะ มันก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างนึง

   ทับทิมกับผู้เข้าแข่งขันไอซ์สเก็ตจากประเทศอื่นๆ ในเอเชีย
   ทับทิมกับผู้เข้าแข่งขันไอซ์สเก็ตจากประเทศอื่นๆ ในเอเชีย

   อยากทำแบบจริงจังถึงขั้นไปเล่นแบบมืออาชีพเลยไหม?
   โห คงไม่ขนาดนั้นค่ะ (หัวเราะ) พอเราได้ฝึกซ้อมและลงแข่งจริงๆ แล้ว ทำให้เช้าใจเลยว่าการเป็นนักกีฬาที่เป็นระดับมืออาชีพ ต้องชื่นชมทุกคนเลยว่าต้องทุ่มเทเวลาให้กับการฝึกซ้อมเยอะมาก ต้องมีความมุ่งมั่นจริงๆ ถึงสามารถไปถึงขั้นนั้นได้ค่ะ ต้องชื่นชมนักกีฬำไทยทุกคนที่สละเวลาหลายๆ อย่างของตัวเองเพื่อมาซ้อม

   หลายคนมองว่าเราเดินตามรอยนางเอกรุ่นพี่ กบ สุวนันท์ ที่เคยคว้าเหรียญทองกีฬาไอซ์สเก็ตเหมือนกัน?
   ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับพี่กบบ้างค่ะ ก็ถามพี่กบว่ามีอะไรแนะนำตรงไหนบ้างคะ พี่กบก็น่ารักมากค่ะ ให้คำแนะนำที่ดีและเป็นกำลังใจที่ดีด้วย ส่วนใหญ่พี่กบจะบอกว่าให้หาเวลาไปซ้อมเยอะๆ อย่างตอนแรกเราก็คิดว่าถ้าวันไหนที่เราว่าง เราถึงไปซ้อม แต่พี่กบบอกว่าถ้าสมมติเลิกเร็วก็ไปซ้อมเลย กลางคืนก็ได้ค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะให้กำลังใจกันซะมากกว่าค่ะ พี่กบก็บอกว่ามันเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยการฝึกซ้อมเยอะๆ ค่ะ ต้องให้ร่างกายพร้อมจริงๆ ตอนพี่เขากลับมาเล่นใหม่ก็ต้องเริ่มตั้งแต่พื้นฐานใหม่เลย เพราะต้องกลับมามีกล้ามเนื้อใหม่ทั้งหมดค่ะ เป็นกีฬาที่ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

   ทับทิมเล่าถึงการแข่งขันไอซ์สเก็ตด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม
   ทับทิมเล่าถึงการแข่งขันไอซ์สเก็ตด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

   แล้วพี่ชายคนสนิทของเราล่ะว่าไงบ้าง?
   พี่ชายไหนเอ่ย (ยิ้ม) จริงๆ เป็นครอบครัวและแฟนคลับมากกว่าที่ให้กำลังใจ ถามว่าจะไปฉลองที่ไหนก็ยังไม่ได้คิดเลยค่ะ

   พี่ลอร์ด (สยม สังวริบุตร) ก็บอกว่าจะพาไปเลี้ยงฉลอง?
   (หัวเราะ) เดี๋ยวรอดูค่ะ เดี๋ยวแอบไปทวงก่อน พี่ลอร์ดกับพี่นุส (นุสรา สังวริบุตร) ให้กำลังใจเยอะมาก ตอนแรกคือเราตั้งใจว่าลองไปดู เราก็ขอทางกองไป ตอนแรกก็ยังไม่มีใครรู้เพราะเราไม่ได้บอกใคร แต่พอพี่ลอร์ดกับพี่นุสรู้ก็สนับสนุนเต็มที่ทั้งหมดเลย เลยกลายเป็นเรื่องราวที่พี่ๆ สื่อมวลชนให้ความสนใจด้วยค่ะ ต้องขอบคุณด้วย ตอนแรกเราก็ไม่คิดว่าพี่ๆ ทุกคนจะให้ความสนใจมากขนาดนี้ ก็เป็นกำลังใจที่ดี ก่อนที่จะไปแข่งก็มีมาให้กำลังใจที่ลานด้วย (หัวเราะ) ตอนที่ได้เหรียญแรก พี่นุสบอกว่าเดี๋ยวพาไปเลี้ยง อยากกินอะไร (หัวเราะ) ก็น่ารักมากค่ะ คอยติดตามคอยอัพเดตตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง

   ดีใจที่แฟนๆ ให้กำลังใจท่วมท้นค่ะ
   ดีใจที่แฟนๆ ให้กำลังใจท่วมท้นค่ะ

   เราอยากมุ่งมั่นทำให้ดีจนต้องเบรกงานในวงการบันเทิงไปก่อนไหม?
   อุ๊ย คงไม่พักค่ะ (หัวเราะ) ถ้าเราว่างจากงานหลักของเราก็คงจะไปฝึกซ้อม ถือเป็นงานอดิเรกของเราอีกงานนึง เป็นสิ่งที่เรารักอีกอย่างนึงค่ะ

   สุดท้ายฝากถึงแฟนๆ ให้ติดตามผลงานของเรา?
   ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนทับทิมในทุกๆ ด้านนะคะ เป็นกำลังใจให้ทับทิมมาตลอด สำหรับด้านไอซ์สเก็ตก็ตั้งใจที่จะฝึกฝนตัวเองต่อไปนะคะ และฝากติดตามผลงานละครของทับทิมด้วยค่ะ ตอนนี้ถ่ายละคร “อกธรณี” และ “ริษยา” ซึ่งเรื่องนี้ใกล้จะปิดกล้องแล้ว คงจะได้ชมกันเร็วๆ นี้ และผลงานพิธีกรรายการ “ชุมทางดาวทอง” ใครที่ชื่นชอบการร้องเพลงลูกทุ่งสมัครเข้ามาประกวดกันนะคะ เราอาจจะได้เจอกันในรายการ (ยิ้ม) และก็งานพิธีกรรายการ “ที่นี่หมอชิต” อีกรายการนึงด้วยค่ะ.

   ตอนนี้กลับมาทำงานละครเหมือนเดิมแล้ว อย่าลืมติดตามชมนะค้า
   ตอนนี้กลับมาทำงานละครเหมือนเดิมแล้ว อย่าลืมติดตามชมนะค้า

   ** ขอบคุณภาพจากการแข่งขัน Skate Asia 2016 จากไอจีทับทิม อัญรินทร์ @anyarinsweet และคุณแม่ **

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์