วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“กระแต–หวาย” จับ “เหวี่ยง” เพิ่มแซบ

“กระแต–หวาย” จับ “เหวี่ยง” เพิ่มแซบ

โดย กุ๊กกิ๊ก
16 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ช่วงนี้เกาให้หนักหน่อย เพราะเดี๋ยวฝนตก น้ำขัง รถติด โรคผิวหนังถามหางานเกาจึงต้องมา...อย่างแรง เริ่มเกากันเล้ย มาที่อาการคันจาก น้องเมย์ สะพรึง ตะลึงเมื่อเห็น สองสาว กระแต อาร์สยาม–นิภาพร บุญยะเลี้ยง กับ หวาย–ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ มาประชันยืนเคียงคู่กัน

“ด่วนๆๆค้า พี่ “กุ๊กกิ๊ก” มีเรื่องแล้ว...อ่ะ หนูล้อเล่น แค่หนูชื่อ เมย์ ต้องการคำตอบแบบด่วนๆ หลังเห็นภาพ กระแต กับ หวาย มาถ่ายคู่กัน เขาทำอะไรกันคะ งานนี้ต้องมีเรื่องไม่ธรรมดาใช่มั้ยค้า หนูอ่ะแฟนหวาย และชอบกระแต บอกเลยว่า รอคำตอบอย่างใจจดจ่อ”

เผ็ด พริก 10 เม็ดชัวร์จ้า! งานนี้ถือเป็นการพลิกหน้าวงการเพลงให้สะเทือนอีกครั้ง เมื่อค่ายเยส!มิวสิก ท้าชน ค่ายเพลงอาร์สยาม ในเครืออาร์เอส จับ 2 สาวตัวแม่ขาเต้น อย่างราชินีแดนซ์ของเมืองไทย กระแต อาร์สยาม และสาวแสบ แซ่บ ไม่แคร์เกิร์ล หวาย ประชันแดนซ์สุดสตรองแบบไม่แคร์ผู้ชายในซิงเกิลใหม่ล่าสุด “เหวี่ยง (นวดให้นุ่ม)” เพลงแดนซ์สุดมันส์กลิ่น EDM งานนี้นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมจะจัดเต็ม ลีลาของแต่ละคนก็เรียกว่าเผ็ดแซ่บแรงไม่แพ้กัน โดยทั้ง 2 สาว เผยว่า หวาย “เป็นโปรเจกต์ที่เราสองคนรอคอย เพราะเป็นสายแดนซ์เหมือนกัน ปกติหวายจะเป็นแนวสตริง แต่พี่กระแต จะเป็นแนวลูกทุ่ง มีป๊อปแดนซ์บ้าง พอมาเพลงนี้ก็เกิดการผสมผสานออกมาในแบบของเรา 2 คนค่ะ เป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์จังหวะตื๊ดๆ มีกลิ่นของ EDM ผสมด้วย หวายว่ามันก็แปลกไปอีกแบบ ก็ภูมิใจมากที่ได้มาร่วมงานกับพี่กระแต เพราะพี่เขาเป็น Professional มาก จนหวายต้องซ้อมหนัก ซ้อมถี่จนปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แต่ก็สนุกค่ะ “กระแต” เป็นเพลงที่เต้นกระจายมากค่ะ ส่วนเนื้อหาเพลงก็เหวี่ยงตามชื่อเลยค่ะ

เหมือนเราเริ่มทนไม่ไหวกับผู้ชายคนหนึ่ง ที่ชอบมาเหวี่ยง มาวีน เดี๋ยวเราจะเหวี่ยงกลับบ้าง ไม่ง้อไม่สนใจ อารมณ์แบบไม่แคร์ผู้ชาย ถ้ามาแข็งใส่เรามาก เราก็จะนวดให้มันนุ่มลง เป็นฟิวส์โดนใจวัยรุ่นที่กำลังมีความรักแต่ไม่ได้ดั่งใจ คิดว่าใครได้ฟังแล้วต้องอยากเหวี่ยงไปด้วยกันแน่นอน ซึ่งท่าเต้นก็เหวี่ยงมาก ยิ่งท่อนโชว์โซโล่ของแต่ละคนนี่ยากมากค่ะเป็นแนวบอยแอนด์เกิร์ล แตจะเต้นเท่ๆ แมนๆ สไตล์ไมเคิล ส่วนหวาย ก็จะมาแนวเซ็กซี่ รวมถึงมีท่าโว๊ก (vogue) แว็กกิ้ง (wagging) แดนซ์ฮอลล์ (Dancehall) ผสมในท่าเต้นด้วย สตรองมากค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้กระแต-หวาย ด้วยนะคะ เพราะต่างคนต่างสายแดนซ์มาเจอกัน ทั้งสนุก แปลกใหม่ และเซอร์ไพรส์แน่นอนค่ะ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้