วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 16/08/59

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา - สกล วรรณพงษ์

“ริโอเกมส์” มหกรรมกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 31 ยังคงเดินหน้าล่าเหรียญทองกันต่อ ทัพไทยเริ่มต้นสวยหรู ก่อนจะแผ่วๆไป และมาลุ้น กันต่อในช่วงท้ายๆ สุดท้ายจะลงเอยที่เท่าไหร่ ก็ต้องเชียร์กันต่อไป...

น่าเสียดายแทน “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ที่สมาธิหลุดจน พลาดหวัง ไปอีกครั้ง กีฬาก็เป็นอย่างนี้ เก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีทั้งโชคและจังหวะเวลามาพร้อมกัน สู้กันใหม่ในโอลิมปิกครั้งหน้าโตเกียว 2020

โอลิมปิกเที่ยวนี้เพื่อนบ้านเราก็เก่งน่าดูหลัง เวียดนาม สร้างประวัติศาสตร์ ได้เหรียญทองและ เงินจาก ฮอง ซวน วินห์ มาวันก่อน สิงคโปร์ ก็สร้างชื่อก้องโลกเมื่อ โจเซฟ สคูลลิง ฉลามหนุ่ม วัย 21 ปี เอาชนะตำนานว่ายน้ำโลก ไมเคิล เฟลป์ส คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้แก่ สิงคโปร์ ในประเภท ผีเสื้อ 100 เมตรชาย และทำลายสถิติ โอลิมปิกที่เฟลป์สทำไว้เสียด้วย โดยทำเวลาไป 50.39 วินาที

ที่น่าชื่นชมไปกว่านั้น มีการ โพสต์รูปของ สคูลลิง ที่มีโอกาสพบกับ เฟลป์ส ที่สิงคโปร์ เมื่อปี 2008 หรือ 8 ปีก่อน สมัยที่สคูลลิง ยังเป็นหนูน้อยวัย 13 ปีเท่านั้น ได้มาแข่งและชนะ ฮีโร่ในดวงใจและสร้างเกียรติประวัติให้กับประเทศชาติ ต้องเต็มตื้นเหลือหลาย

ยืนยันจาก “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ระบุกองทุนพัฒนา การกีฬาแห่งชาติ ได้คลอดหลักเกณฑ์ใหม่การ ให้เงินรางวัลนักกีฬาออกมาแล้ว หลังกระทรวงการคลัง ให้การอนุมัติเรียบร้อย และทันใช้ในโอลิมปิก ครั้งนี้แน่นอน

โดยหลักเกณฑ์ใหม่มี 2 แนวทาง ถ้านักกีฬารับเงินสดเป็นก้อน 50 เปอร์เซ็นต์ และรับ แบ่งจ่ายรายเดือนอีก 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 4 ปี เหรียญทอง จะได้รับรวม 12 ล้านบาท เหรียญเงิน 7.2 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 4.8 ล้านบาท เพิ่มมาจากเดิม 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนถ้านักกีฬา ต้องการรับเงินสดก้อนเดียวจบ จะได้รับเท่าเดิม คือ เหรียญทองละ 10 ล้านบาท เหรียญเงิน 6 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 4 ล้านบาท 

สำหรับเงิน รางวัลใน มหกรรมกีฬาคนพิการ พาราลิมปิกเกมส์ เดือน ก.ย.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ก็จะใช้หลักเกณฑ์ใหม่เช่นกัน ถ้านักกีฬารับเงินสด เป็นก้อน 50 เปอร์เซ็นต์ และรับแบ่งจ่ายรายเดือนอีก 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 4 ปี เหรียญทองจะได้ 7.2 ล้านบาท เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท และเหรียญ ทองแดง 3 ล้านบาท แต่ถ้านักกีฬาต้องการ รับเงินสดก้อนเดียวจบ จะได้เท่าเดิม เหรียญทองละ 6 ล้านบาท เหรียญเงิน 4 ล้านบาท และเหรียญ ทองแดง 2.5 ล้านบาท 

ส่วนโอลิมปิกวันนี้ (16ส.ค.) ลุ้นกันว่า นักชกสาวไทย เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่นั่งดูคนอื่นต่อยมานาน และโชคดีจับ สลากผ่าน ได้เข้ามาชกในรอบ 8 คนสุดท้ายเลย จะขึ้นเวทีเป็นครั้งแรก หากชนะจะได้เหรียญ ทองแดงตุนไว้ทันที ชนิดที่ว่าโอกาสอย่างนี้ ไม่มีอีกแล้ว ได้ไม่ได้รอดู แต่กว่าจะชกก็ต้องข้าม วันใหม่ไปแล้ว ราวๆ ตี 3 โน่นแหละ

ขนาดประธานโอลิมปิกไทย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ยังออกปากห่วงสถานการณ์ที่มีการ ระเบิดหลายจุด ในหลายจังหวัดจะกระทบ ต่อการแห่ต้อนรับนักกีฬาโอลิมปิกไทยเมื่อกลับถึงบ้าน ไม่รู้ต่างชาติจะคิดอย่างไร

นี่ก็ใกล้เข้ามา ทุกที ฟุตซอล 4 เส้า “ไทยแลนด์ไฟว์ 2016” ซึ่งจะเตะกันที่สนามบางกอกอารีนา 20-23 ส.ค.นี้ โดย “ไทยรัฐทีวี” ถ่ายทอดสด นัดประเดิมสนาม 20 ส.ค. ทีมไทยจะพบกับทีมญี่ปุ่น เวลา 18.15 น. “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนา ฟุตซอลแห่งชาติ เชิญชวนแฟนๆเข้ามาเชียร์กันได้ เปิดให้เข้าชมฟรี โดยต้องมารับบัตรหน้าสนาม ก่อนแข่ง 2 ชั่วโมง

“เบี้ยหงาย”

15 ส.ค. 2559 10:27 15 ส.ค. 2559 10:27 ไทยรัฐ