วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 16/08/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2559............

ความขัดแย้ง นำไปสู่ความหายนะ ที่ผู้นำประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอให้คนไทย นึกว่าเป็นฝันร้าย....มองเส้นทางการเมืองในอนาคต ยังจะจมปลักอยู่กับ วิกฤติการเมือง ที่ฝังรากลึกไปอีกนานแสนนาน............

เหตุระเบิดทั่วเมือง ที่กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก เจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ชี้จากการประเมินของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน....คาดว่า เศรษฐกิจไทย ปีนี้ยังจะโตที่ร้อยละ 3-3.5 ตามเป้าหมาย.... ประเด็นขึ้นอยู่กับว่า รัฐบาลจะคุมสถานการณ์ให้เรียบร้อยในระยะเวลาที่รวดเร็วได้หรือไม่.....ถ้าคุมได้ก็จบ............

โรคแทรกซ้อนจากเหตุระเบิด พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ต้องรีบออกมาแจง...กรณีที่เพจที่อ้างชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีเนื้อหาพาดพิงถึงหลายหน่วยงานทั้งในประเทศและต่างประเทศเกี่ยวกับสถานการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้น....เป็นเพจปลอมที่ตั้งขึ้นมาเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เล่น Facebook....สงครามที่ขยายความขัดแย้งทางสังคมออนไลน์....จะเป็นสงครามนำไปสู่วิกฤติของอนาคต............

ยังไม่ทันไร ยังจับมือใครดมไม่ได้ แต่สังคมออนไลน์บางส่วนระบุแล้วว่า เป็นฝีมือของคนทางไกล รุมประณามกันเละเทะ.....ต่างกับนักวิเคราะห์ด้านความมั่นคง แอนโทนี เดวิส จาก กลุ่มไอเอชเอส-เจนส์ ประจำประเทศไทยให้สัมภาษณ์ บีบีซี....อ้างดูจากลักษณะของการปฏิบัติการและอาวุธที่ใช้แล้ว....น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่ม บีอาร์เอ็น ที่ต่อต้านรัฐบาลมาเป็นเวลานับสิบปี.....ต่างมุมต่างมอง ............

เอ้า วัตถุพยานหลักฐานที่เก็บกู้ได้ในที่เกิดเหตุ....ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ ที่ใช้ตั้งเวลายี่ห้อ ซัมซุง ฮีโร่ ที่ซื้อมาจากมาเลเซีย.....เพาเวอร์แบงก์ ที่ใช้พ่วงให้เกิดประกายไฟ ลักษณะเดียวกับการใช้ก่อเหตุใน จ.ปัตตานี....การบรรจุระเบิดใน กระป๋องไบกอน ที่เคยพบใน จ.นราธิวาส...ประเภทของระเบิดเป็นชนิด Pipe Bomb...และไม่ได้มุ่งหมายเอาชีวิตโดยตรง แต่เป็นการก่อกวนข่มขู่.....ถ้ารัฐบาลทุ่มเป้าหมายไปที่การเมืองด้านเดียว....ระวังจะเกิดปัญหาตามมาไม่จบ............

เฮ้อ หรือถ้าจะแก้ปัญหาโดยการที่ให้ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ออกมาประกาศว่า ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม.... สำนักข่าว CNN ยกให้ กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มี อาหารริมทางรสชาติดีที่สุดในโลก.....คงไม่ใช่วิธีการเกาให้ถูกที่คันเท่าไหร่............

อ้า หันมาที่การเมือง น้ำลดตอผุด....แม้บรรดา คสช. ครม. สนช. สปท. และ กรธ. จะปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับการประกาศตั้งพรรคการเมืองของ ไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ภายใต้ชื่อ พรรคประชาชนปฏิรูป ก็ตามทีเถอะ.....แต่เจ้าตัวประกาศย้ำชัด การตั้งพรรคการเมืองก็เพื่อที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯหลังการเลือกตั้ง.....วิบากกรรมระหว่าง ทหารกับการเมือง กำลังจะกลายเป็นมหากาพย์การเมืองไทย............

ส่วนพรรคการเมืองที่ยังไม่ประกาศจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์...อุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย ที่พูดถึงข้อเสนอการปฏิรูปการเมือง....เซ็ตซีโร่พรรคการเมือง....อยากขอความชัดเจนจาก คสช. ... หรือที่พรรคการเมืองขออนุญาตจัดกิจกรรม ประชุมพรรคการเมือง...มีคำตอบจาก พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. .....ต้องรอดูสถานการณ์ความสงบเรียบร้อย ยังไม่ต้องรีบร้อน....เป็นคำตอบสุดท้าย............

หนังสือออกใหม่ อนุสาร อ.ส.ท. เฉลิมพระชนมพรรษามหาราชินี สมเด็จพระบรมราชินีนาถกับการอนุรักษ์ผ้าทอมือศิลป์ชั้นเลิศของประเทศไทย....

ประชาคมท้องถิ่น ร.อ.สมญา มาลาศรี จากลูกชาวนา กลายมาเป็นอนุศาสนาจารย์แห่งกองทัพอเมริกา.....

Gourmet&Cuisine พาไปตามหาขนมไทยที่หายไป.....

สังคมวันนี้ ขอแสดงความยินดีกับ อดิเรก ศรีประทักษ์ ที่นำ ซีพีเอฟเป็นที่หนึ่งในบริษัทมหาชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน ฟอร์บส์ โกลบอล 2000 ปี 2016 ติดอันดับที่ 11 ของไทยและอันดับที่ 1,295 ของโลก....

รายการ ไนน์เอ็นเตอร์เทน โดย อสมท ร่วมกับ ปตท. ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษา สร้างพลังความดีในการประกวดพูดหัวข้อ พลังความดี เริ่มที่ตัวเรา ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลชนะเลิศ พจนศิลป์ พร้อมทุนการศึกษามูลค่ารวม 200,000 บาท ส่งคลิปวีดิโอมาที่ www.nineentertain.tv จนถึง 9 ต.ค.นี้ สอบถามได้ที่ 0-2201-6470....

วันนี้ 13.30 น. จอห์น ไรท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รีจัส เอเชียและแปซิฟิก แถลงข่าว มิติใหม่ของธุรกิจในประเทศไทยในโลกไร้พรมแดน ที่บริษัท รีจัส อาคารอินเตอร์เชนจ์ 21 ชั้น 32.....

17 ส.ค. 10.00 น. ศ.กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ และ สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน ร่วมกับกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาตัดสินการประกวดภาพข่าวสื่อมวลชนยอดเยี่ยมครั้งที่ 19 ประจำปี 2559 ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว.....

18 ส.ค. 17.30 น. ซาโต้ ทาคาชิ ผู้ก่อตั้งร้าน แคมป์ ร้านแกงกระหรี่พรีเมียม อันดับ 1 ของโตเกียว เปิดร้านแคมป์ สาขาแรกในประเทศไทย ที่ชั้น 4 โซนฟู้ดพาสสาจ สยามพารากอน....พล.ต.ท.ชัยเทพ ยิ้มละมัย ขอเชิญศิษย์เก่ารัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์รุ่น 20 ร่วมทำบุญและพบปะสังสรรค์ในวันที่ 20 ส.ค. เวลา 09.00 น. ที่โรงแรมบางกอกชฎา ถ.รัชดาภิเษก.....

กำหนดจัดงานพบปะสังสรรค์ของ สมาชิกชมรม สว.๓๙๔๓ วันที่ 24 ส.ค. 11.30 น. ที่ห้องราชดำเนิน โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง แจ้งเข้าร่วมงานภายใน 22 ส.ค.นี้.....สวดอภิธรรมศพ ลำพูน ลวะเปารยะ ที่วัดมกุฏฯ ศาลา 8 ถึง 19 ส.ค. เผา 20 ส.ค. เวลา 17.00 น. ............


"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2559............ 15 ส.ค. 2559 10:27 15 ส.ค. 2559 10:32 ไทยรัฐ