วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Morning,noon, and night!

Morning,noon, and night!

  • Share:

ฝรั่งสนใจจะจ้างนาเดียเป็นเลขานุการที่บริษัทของตน ลุงผมบอกว่าไม่ได้ดอก Nadia works mornings at my company. ผมกระซิบถามพ่อว่า ที่ลุงตอบฝรั่งไปนั้นถูกต้องตามหลักไวยากรณ์หรือเปล่า? morning มีเติม -s ด้วยหรือ? พ่อบอกว่ามี mornings หมายถึง during the morning each day ระหว่างในตอนเช้าของทุกๆวัน

ลุงผมบอกว่าก็คุณมีเมอร์ซี (Mercy) เป็นเลขาฯ ทำงานอยู่แล้วไม่ใช่หรือ? ฝรั่งหน้าแดงเหมือนกับโมโหโกรธาเต็มที่ พูดเสียงดังว่า That girl is on the mobile morning, noon, and night! ผู้อ่านท่านครับ morning, noon, and night ฝรั่งใช้เน้นว่า สิ่งนั้นเกิดขึ้นเป็นประจำและก็เกิดอย่างต่อเนื่อง นี่แสดงว่าฝรั่งคนนี้โกรธเลขาฯ เมอร์ซีมาก ที่เธอเอาแต่เล่นโทรศัพท์มือถือ

บางท่านอาจจะไม่ได้ทักสวัสดีตอนเช้าว่า Good morning แต่ใช้ Morning เฉยๆ ก็ได้นะครับ อย่างเมื่อวันก่อน ลุงจอห์นเจอกับผู้จัดการสกอตต์ แกก็เอ่ยทักว่า Morning,Scott. How are you? อรุณสวัสดิ์ สกอตต์ เป็นไงบ้าง?

ร้อยเวรสอบสวนคดีฝรั่งข่มขืนฝรั่งที่จังหวัดภูเก็ต สตรีฝรั่งบอกว่าหลังจากที่เธอโดนข่มขืนแล้ว เธอก็ไปทาน morningafter pill ร้อยเวรงง ไม่รู้ว่าจะบันทึกประจำวันยังไง โทรศัพท์ไปสอบถามอาจารย์ฝรั่งที่สอนอยู่มหาวิทยาลัยราชภัฏในจังหวัดนั้น อาจารย์ฝรั่งอธิบายว่า morningafter pill ก็คือ a drug that a woman can take after having sex to prevent her from having a baby ยาที่ใช้ทานหลังการมีเพศสัมพันธ์เพื่อป้องกันการมีบุตร.

คุณนิติ นวรัตน์
pasalok@outlook.co.th  
www.nitipoom.media  
www.facebook.com/nitipoom.thailand 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้