วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! 'เคนนี เบเกอร์' ผู้รับบท 'R2-D2' ใน 'สตาร์ วอร์ส' เสียชีวิตแล้ว

เศร้า! 'เคนนี เบเกอร์' ผู้รับบท 'R2-D2' ใน 'สตาร์ วอร์ส' เสียชีวิตแล้ว

  • Share:

เคนนี เบเกอร์ นักแสดงผู้รับบทเป็นหุ่นยนต์ดรอยด์ 'อาร์ทู-ดีทู' ในภาพยนตร์เรื่องสตาร์ วอร์ส เสียชีวิตแล้วเมื่อวันเสาร์ ขณะมีอายุ 81 ปี หลังจากล้มป่วยมานาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เคนนี เบเกอร์ นักแสดงร่างแคระชาวอังกฤษ ผู้มอบชีวิตให้กับตัวละคร 'อาร์ทู-ดีทู' (R2-D2) หุ่นยนต์ดรอยด์ในภาพยนตร์สงครามอวกาศเรื่อง 'สตาร์ วอร์ส' เสียชีวิตแล้วเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 13 ส.ค. ขณะมีอายุได้ 81 ปี ตามการเปิดเผยของ อาบิเกล ชีลด์ หลานของเขา

นางชีลด์ ระบุว่า นายเบเกอร์มีปัญหาป่วยเรื้อรังเกี่ยวกับปอดมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก ที่ลุงของเธอผู้ป่วยเป็นโรคคนแคระ และมีความสูงเพียง 1.11 ม. สามารถมีชีวิตอยู่ได้นานขนาดนี้

ด้านนายแอนดรูส์ ไมเยอร์สคอฟ หลานชายและผู้ดูแลนายเบเกอร์ เผยว่า นักแสดงร่างเล็กผู้นี้ เสียชีวิตขณะนอนหลับเมื่อเช้าวันอาทิตย์ "นี่เป็นความปรารถนาของเบเกอร์ ที่จะได้ไปอย่างสงบ ผมไม่อาจขออะไรมากกว่านี้อีกแล้ว" ไมเยอร์สคอฟเผยด้วยว่า ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต เบเกอร์ยังคงมีกำลังใจดี และชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทางโทรทัศน์

ซี-ทรีพีโอ (C-3PO) และ อาร์ทู-ดีทู (R2-D2) หุ่นยนต์คู่ขวัญของภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส

ทั้งนี้ นายเบเกอร์มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดจากการรับบทหุ่นยนต์ อาร์ทู-ดีทู ครั้งแรกในภาพยนตร์ 'สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4: ความหวังใหม่' เมื่อพ.ศ. 2524 ซึ่งทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส มีแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของเบเกอร์ว่า "เบเกอร์สร้างบุคลิกภาพอันไร้เดียงสาแต่รักการผจญภัยซึ่งเป็นที่รักอย่างมากของอาร์ทูฯ จากภายในหุ่นดรอยด์ตัวนี้"

"ไม่ว่าจะเป็นการหันส่วนหัวของอาร์ทูฯ อย่างช้าๆ เพื่อแสดงความสงสัย หรือการโยกไปโยกมาอย่างตื่นตระหนกเพื่อแสดงอาการหวาดกลัว เบเกอร์ได้ทำให้หุ่นยนต์ตัวหนึ่งดูคล้ายมนุษย์มาก" แถลงการณ์ระบุ

ขณะเดียวกัน บุคคลสำคัญวงการบันเทิงก็ออกมาร่วมแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของนายเบเกอร์เช่นกัน เช่น จอร์จ ลูคัส บิดาผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ระบุผ่านแถลงการณ์ว่า "เคนนี เบเกอร์ เป็นสุภาพบุรุษอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับเป็นพลทหารที่ทำงานหนักภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากเสมอ เขายังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลาย ผู้สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้แก่ทุกคนได้เสมอ เคนนีเป็นทั้งหัวใจและวิญญาณของอาร์ทู-ดีทูอย่างแท้จริง และแฟนๆ กับทุกคนที่รู้จักเขาจะคิดถึงเขาอย่างแน่นอน"

ส่วน มาร์ค ฮามิลล์ ผู้รับบท ลุค สกายวอร์คเกอร์ ตัวเอกในสตาร์ วอร์ส 3 ภาคแรก ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า "ลาก่อน #KennyBaker (เคนนี เบเกอร์) เพื่อผู้สื่อสัตว์ชั่วชีวิต ผมรักการมองโลกในแง่ดีและความมุ่งมั่นของเขา เขาคือดรอยด์ที่ผมต้องการ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้