วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระคุ้มครอง! โซเชียลส่งกำลังใจ ขอ 5 นายทหาร ฮ.ขาดการติดต่อปลอดภัย

พระคุ้มครอง! โซเชียลส่งกำลังใจ ขอ 5 นายทหาร ฮ.ขาดการติดต่อปลอดภัย

  • Share:

วันนี้ (14 ส.ค. 59) เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. มีรายงานว่าเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งมี พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พิษณุโลก โดยสารมาพร้อมคณะรวม 5 นาย ได้แก่ ร.อ.สุทัน อ่องเมือง นักบินที่ 1 , ร.ท. นวพัฒน์ มณีโชติ นักบินที่ 2 , จ.ส.อ. ชัยศักดา ทาโส ช่างเครื่อง และ จ.ส.ต. มงคลชัย รู้งาน ช่างเครื่อง ขาดการติดต่อหลังจากเสร็จภารกิจช่วยเหลือน้ำท่วม ขณะกำลังมุ่งหน้ากลับ จ.พิษณุโลก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการค้นหา ซึ่งยังไม่พบความเคลื่อนไหวหรือสิ่งบ่งบอกใดๆ ซึ่งจะดำเนินการค้นหาต่อในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ ความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ผู้คนจำนวนมากต่างร่วมกันส่งกำลังใจให้ทหารทั้ง 5 นาย กลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนักบินที่ 1 ได้โพสต์ภาพล่าสุดไว้วานนี้ (13 ส.ค. 59) เวลา 19.17 น. เป็นภาพมุมสูงของเมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมข้อความภาษาอังกฤษว่า “Goodnight mae hong son” หรือแปลว่า "ราตรีสวัสดิ์ แม่ฮ่องสอน" โดยมีข้อความจากเพื่อนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันมากมาย อาทิ พระคุ้มครองค่ะ , ขอให้ปลอดภัย และพวกเรารออยู่นะเพื่อน เป็นต้นสำหรับโพสต์ก่อนหน้า เวลา 15.22 น. ร.อ.สุทัน ได้โพสต์ข้อความเช็กอินที่ ร.7 พัน.5 ค่ายโสณบันฑิตย์ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมภาพเฮลิคอปเตอร์ที่ใช้ปฏิบัติภารกิจที่ พิษณุโลก - อ.ปาย แม่ฮ่องสอน เพื่อช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ส่วนเฟซบุ๊กของนักบินที่ 2 ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แต่พบว่าทั้ง 2 นาย ทำการบินร่วมกันมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

ทั้งนี้ พล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า ชุดค้นหาจะเริ่มค้นหาใหม่อีกครั้งในช่วงเช้าของวันที่ 15 ส.ค. โดยจะมีการเพิ่มเติมชุดค้นหาภาคพื้นดินรวมเป็น 30 ชุด จากที่จัดชุดค้นหาจำนวน 16 ชุด และหากสภาพอากาศเปิดจะมีการค้นหาทางภาคอากาศด้วย ทั้งในส่วนของกองทัพบก และการสนับสนุนจากกองทัพอากาศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้