วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลอบวางบึม 3 จุด หน้าร้านค้าเขตเทศบาลฯ ยะหา ไร้เจ็บ

ลอบวางบึม 3 จุด หน้าร้านค้าเขตเทศบาลฯ ยะหา ไร้เจ็บ

  • Share:

โจรใต้ป่วนยะลา ลอบวางระเบิด 3 จุด หน้าร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลยะหา ได้รับความเสียหาย ไร้เจ็บ-ตาย...

เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 14 ส.ค. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแบบตั้งเวลา จำนวน 3 จุด ภายในเขตเทศบาลตำบลยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา โดยจุดแรกบริเวณหน้าร้านทองฮก ลก ซิ่ว จุดที่สอง หน้าร้านเครื่องเขียน และจุดที่สาม หน้าร้านขายหนังสือพิมพ์ ซึ่งทำให้ร้านทั้ง 3 แห่งได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบ  

พ.ต.ท.สายูตี กาเตะ รอง ผกก.ป.สภ.ยะหา ร.ต.ท.ประสพโชค ตระกูลอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) และนายธำรง ช่วยยก ปลัดอาวุโสอำเภอยะหา สนธิกำลังเดินทางไปตรวจสอบ ทั้ง 3 จุด พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็ก น้ำหนักราว 1 กิโลกรัม ไม่มีสะเก็ดระเบิด โดยคนร้ายตั้งเวลาจุดชนวน หวังสร้างสถานการณ์ให้เกิดความปั่นป่วน

ส่วนที่ร้านทองฮก ลก ซิ่ว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบในเวลาต่อมาว่า ยังมีวัตถุต้องสงสัย ลักษณะเป็นกล่องกลมมีแสงไฟกะพริบ วางอยู่บนพื้นห่างจากจุดระเบิดลูกแรกไม่มากนัก จึงได้สั่งการปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุทุกจุด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา เดินทางไปดำเนินการ ขณะรายงานข่าว เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงตรึงกำลังควบคุมพื้นที่อยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้