วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาตินักบิน-ช่างเครื่องฮ.สูญหาย เฝ้าติดตามใกล้ชิด หวังได้รับข่าวดี

ญาติของนักบิน และช่างเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลาโกต้า มารอฟังข่าวการค้นหาที่สโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พิษณุโลก ด้วยความหวังว่าจะได้รับข่าวดี

เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 14 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของนักบินและช่างเครื่องเฮลิคอปเตอร์ ลาโกต้า เดินทางมารอฟังข่าวการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ที่มี พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4 เดินทางไปตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยญาติๆ ได้มานั่งเฝ้ารอข่าวการค้นหาเฮลิคอปเตอร์อย่างใจจดใจจ่อ ที่สโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ขณะที่ แม่ทัพภาคที่ 3 สั่งให้กองกำลังที่เข้าตรวจสอบภาคพื้นดิน ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะถึงเวลา 21.00 น. แม้สภาพอากาศจะปิดด้วยความหวังอย่างไม่ท้อถอย หากยังไม่เจอในวันพรุ่งนี้จะเพิ่มกำลังพลจาก 16 ชุด เป็น 30 ชุด พร้อมตั้งศูนย์ประสานงานไว้ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ สื่อมวลชนทุกแขนงก็เฝ้าฟังข่าวการค้นหากันอย่างต่อเนื่อง พร้อมรับชมข่าวทางโทรทัศน์ที่ทางกองทัพภาคที่ 3 เปิดให้ชมตลอดเวลา ทันทีที่มีการเสนอข่าวเกี่ยวกับ ฮ. ของ พล.ต.นพพร บรรดาสื่อมวลชนและญาติของนักบินรวมทั้งช่างเครื่อง จะพากันไปยืนชมภาพและฟังข่าวความคืบหน้ากันทันที แต่ก็ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับการค้นหาของเจ้าหน้าที่ในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ญาติจะมีความวิตกกังวลแต่ทุกคนก็ยังแสดงถึงความหวังที่จะได้รับข่าวดี โดยมี พ.ท.ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน กองพลทหารราบที่ 4 คอยอำนวยความสะดวก พร้อมโทรศัพท์สอบถามข้อมูลจากนายทหารชุดค้นหาเป็นระยะๆ เพื่อแจ้งให้ทางญาติทราบ

ญาติของนักบิน และช่างเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลาโกต้า มารอฟังข่าวการค้นหาที่สโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พิษณุโลก ด้วยความหวังว่าจะได้รับข่าวดี 14 ส.ค. 2559 20:29 15 ส.ค. 2559 08:16 ไทยรัฐ