วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มคลั่งใช้เชือกผูกคอกับหลังคา ตร.-ทหารกล่อมนาน 3 ชม.จึงยอมลง

หนุ่มคลั่งใช้เชือกผูกคอกับหลังคา ตร.-ทหารกล่อมนาน 3 ชม.จึงยอมลง

  • Share:

หนุ่มปทุมธานี วัย 37 ปี ปีนขึ้นบนหลังคาโรงจอดรถ ใช้เชือกผูกคอกับหลังคาไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ตร.-ทหารกล่อมนาน 3 ชั่วโมงจนยอมลง คาดอาจเกิดจากยาเสพติด

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 ร.ต.แมนธีระพันธ์ จีนนาง รองนายทหารสังกัด ปตอ.พัน 2 รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งทำร้ายบุคคลในครอบครัว ขอให้ช่วยดำเนินการจับกุมตัว ที่เกิดเหตุบ้านแห่งหนึ่งใน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นล่างหน้าบ้านเปิดเป็นร้านค้า บริเวณบนหลังคาโรงจอดรถหน้าบ้านชั้นที่ 1 สูงประมาณ 3 เมตร พบนายสมรักษ์ หรือ ป้อม ประสาทสิน อายุ 37 ปี อยู่ในอาการคลุมคลั่งหวาดระแวงใช้เชือกในล่อผูกคอตนเองไว้กับโครงเหล็กหลังคาโรงจอดรถและไม่ยอมให้ผู้ใดเข้าใกล้

กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า1 ชั่วโมง ผู้ก่อเหตุก็ยังไม่ทีท่าว่าจะยอมลงจากหลังคาโรงจอดรถ โดยผู้ก่อเหตุได้ใช้ปากกาเคมีเขียนใส่แผ่นกระดาษว่า “ที่ตามหาเธอเพราะรัก คิดถึงมาก ไม่ได้คิดทำร้าย บางเรื่องไม่บอกเหตุผล เราจึงคิดฟุ้งซ่าน กลับมาไม่มีเรื่องแล้วเพราะเรารักเธอ” จึงให้ลูกสาวช่วยเจรจาแต่กลับไม่สำเร็จ

ร.ต.แมนธีระพันธ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้เดินทางมาครั้งหนึ่งแล้วเพราะบุคคลในบ้านแจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ทหารเพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย เพราะนายสมรักษ์ คลุ้มคลั่งถือมีดไล่ทำร้ายบุคคลในบ้านจนต้องออกไปอาศัยอยู่บ้านญาติ เนื่องจากเสพยาเสพติด ซึ่งวานนี้ (13 ส.ค.) เจ้าหน้าที่เดินทางมาก็พบตัว แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กลับวิ่งหนีไปหลังบ้านอย่างรวดเร็ว ซึ่งวันนี้ญาติๆ ได้โทรไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทหารอีกครั้งจึงนำกำลังมา เมื่อผู้ก่อเหตุพบทหารจึงไปอยู่บนหลังคาโรงจอดรถพร้อมกับผูกเชือกตนเองกับโครงหลังคาโรงจอดรถ ไม่ให้ใครเข้าใกล้

ทั้งนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.คลองหลวง ได้เจรจาเพื่อให้ผู้ก่อเหตุสงบสติอารมณ์ พร้อมกับเข้าไปประชิดตัว จนนายสมรักษ์ หรือ ป้อม ประสาทสิน ผู้ก่อเหตุจึงยอมใส่เสื้อผ้า และลงมาจากหลังคาโรงจอดรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ต่อที่ สภ.คลองหลวง

คุณอาจสนใจข่าวนี้