วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอโอซีสุดผิดหวัง! จอมหนึบสาวมะกันจิกแข้ง 'ไวกิ้ง' ขี้ขลาด

ไอโอซีแสดงความผิดหวัง กรณีจอมหนึบสาวมะกันจวกคู่แข่งว่าเป็นพวกขี้ขลาด หลังจากที่ต้องตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลหญิง แต่ยืนยันไม่มีการลงโทษย้อนหลังทางวินัยเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 14 ส.ค. ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ออกแถลงการณ์แสดงความผิดหวังถึงกรณีที่ โฮป โซโล ผู้รักษาประตูทีมชาติสหรัฐฯ แสดงความคิดเห็นในเชิงเสียดสีทีมชาติสวีเดน คู่แข่งในรอบ 8 ทีมสุดท้ายว่าเป็นพวกขี้ขลาด แต่จะไม่มีการลงโทษทางวินัยย้อนหลังอย่างแน่นอน    

โดยทีมชาติสหรัฐฯ แชมป์เก่าในประเภทฟุตบอลหญิง 4 สมัย ต้องพลาดท่าพ่ายให้กับสวีเดนไปแบบหวุดหวิดในการดวลจุดโทษตัดสิน จนต้องร่วงรอบ 8 ทีมสุดท้ายชนิดพลิกความคาดหมาย ทำให้ผู้รักษาประตูหน้าสวยอย่าง โฮป โซโล แสดงความคิดเห็นในทำนองเหยีดหยามคู่แข่งว่าเป็นพวกขี้ขลาด    

"ฉันคิดว่าเราแสดงออกให้เห็นถึงความเข้มแข็งเป็นอย่างมาก เรากลับมาได้หลังจากเสียประตู ฉันภูมิใจในทีมของเราเป็นอย่างมาก และคิดว่าเล่นได้ดีกว่าพวกขี้ขลาดด้วยซ้ำ แต่น่าเสียดายทีมที่ดีที่สุดไม่ใช่ผู้ชนะในวันนี้"    

ซึ่งหลังจากกรณีดังกล่าว โฆษกของไอโอซี ได้แถลงการณ์แสดงความผิดหวังเป็นอย่างมากเกี่ยวกับประเด็นดราม่าดังกล่าว แต่ยืนยันไม่มีการลงโทษทางวินัยย้อนหลังอย่างแน่นอน เนื่องจากมองว่าเป็นสิทธิของนักกีฬาทุกคนที่สามารถแสดงออกได้อย่างอิสระ    

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีประเด็นพูดถึงอย่างกว้างขวาง เกี่ยวกับการแสดงสปิริตของนักกีฬาในริโอ เกมส์ ครั้งนี้ รวมถึงประเด็นที่นักกีฬาหลายชาติไม่ยอมจับมือหลังจบการแข่งขัน เนื่องด้วยเหตุผลด้านเชื้อชาติและศาสนา.

ไอโอซีแสดงความผิดหวัง กรณีจอมหนึบสาวมะกันจวกคู่แข่งว่าเป็นพวกขี้ขลาด หลังจากที่ต้องตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลหญิง แต่ยืนยันไม่มีการลงโทษย้อนหลังทางวินัยเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวอย่างแน่นอน... 14 ส.ค. 2559 18:10 14 ส.ค. 2559 20:02 ไทยรัฐ