วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตกใจ แม่ไก่กลายเป็นงูหลาม! นอนพุงกางในเล้า ที่แท้ย่องเข้ามาเขมือบ

ตกใจ แม่ไก่กลายเป็นงูหลาม! นอนพุงกางในเล้า ที่แท้ย่องเข้ามาเขมือบ

  • Share:

งูหลามยักษ์จอมเขมือบ แอบเข้าเล้าไก่ตอนกลางคืน เลือกเหยื่อเป็นแม่ไก่ตัวใหญ่อ้วนพี เจ้าของตื่นตอนเช้าตกใจ เพราะไก่หายไป มีงูหลามเข้ามานอนแทนที่ แถมพุงกางไม่ยอมเลื้อยหนี ต้องเรียกกู้ภัยมาจับใส่กระสอบไปปล่อยป่า...

วันที่ 14 ส.ค.59 นายนรินทร์ กุดแถลง หัวหน้าชุดกู้ภัยข่าวภาพ จุด อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บ้านด่านลานหอย ว่ามีงูหลามขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปกินไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ บริเวรณบ้านเลขที่ 65/3 ม.3 บ้านหนองจิกตีนเนิน ต.หนองหญ้าปล้อง อ.บ้านด่านลานหอย ขอให้ไปช่วยจับงูด้วย

จากนั้นไม่นาน นายนรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ 3 คน ได้รุดไปถึง พบนางสมพร ค้อมทอง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรออยู่ พร้อมกับชี้ให้ดูภายในเล้าไก่พันธุ์พื้นเมืองที่อยู่ข้างบ้าน บอกว่าตื่นเช้ามาก็ต้องตกใจ เมื่อพบงูหลามขนาดใหญ่ยาว 3 เมตร หนักประมาณ 15-20 กก. นอนพุงกางขดตัวอยู่ในเล้าไก่ ส่วนไก่ที่เคยอยู่ในเล้ากลับหายไป ทางกู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ช่วยกันจับออกมาโดยง่าย เนื่องจากงูเพิ่งกินอิ่มจนพุงกาง และไม่ยอมเลื้อยหนีไปไหน

 

สอบถามนางสมพร ทราบว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินไก่ที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงร้องผิดปกติ จนกระทั่งรุ่งเช้าเมื่อลงไปดูก็พบว่ามีงูหลามเข้าไปนอนพุงกางอยู่ในเล้า และแม่ไก่พันธุ์พื้นเมืองหนักเกือบ 3 กก.หายไป 1 ตัว คาดว่าน่าจะลงไปอยู่ในท้องของงูหลามยักษ์เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ฯ ได้นำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้