วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกใจ แม่ไก่กลายเป็นงูหลาม! นอนพุงกางในเล้า ที่แท้ย่องเข้ามาเขมือบ

งูหลามยักษ์จอมเขมือบ แอบเข้าเล้าไก่ตอนกลางคืน เลือกเหยื่อเป็นแม่ไก่ตัวใหญ่อ้วนพี เจ้าของตื่นตอนเช้าตกใจ เพราะไก่หายไป มีงูหลามเข้ามานอนแทนที่ แถมพุงกางไม่ยอมเลื้อยหนี ต้องเรียกกู้ภัยมาจับใส่กระสอบไปปล่อยป่า...

วันที่ 14 ส.ค.59 นายนรินทร์ กุดแถลง หัวหน้าชุดกู้ภัยข่าวภาพ จุด อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บ้านด่านลานหอย ว่ามีงูหลามขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปกินไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ บริเวรณบ้านเลขที่ 65/3 ม.3 บ้านหนองจิกตีนเนิน ต.หนองหญ้าปล้อง อ.บ้านด่านลานหอย ขอให้ไปช่วยจับงูด้วย

จากนั้นไม่นาน นายนรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ 3 คน ได้รุดไปถึง พบนางสมพร ค้อมทอง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรออยู่ พร้อมกับชี้ให้ดูภายในเล้าไก่พันธุ์พื้นเมืองที่อยู่ข้างบ้าน บอกว่าตื่นเช้ามาก็ต้องตกใจ เมื่อพบงูหลามขนาดใหญ่ยาว 3 เมตร หนักประมาณ 15-20 กก. นอนพุงกางขดตัวอยู่ในเล้าไก่ ส่วนไก่ที่เคยอยู่ในเล้ากลับหายไป ทางกู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ช่วยกันจับออกมาโดยง่าย เนื่องจากงูเพิ่งกินอิ่มจนพุงกาง และไม่ยอมเลื้อยหนีไปไหน

 

สอบถามนางสมพร ทราบว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินไก่ที่เลี้ยงไว้ส่งเสียงร้องผิดปกติ จนกระทั่งรุ่งเช้าเมื่อลงไปดูก็พบว่ามีงูหลามเข้าไปนอนพุงกางอยู่ในเล้า และแม่ไก่พันธุ์พื้นเมืองหนักเกือบ 3 กก.หายไป 1 ตัว คาดว่าน่าจะลงไปอยู่ในท้องของงูหลามยักษ์เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ฯ ได้นำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

งูหลามยักษ์จอมเขมือบ แอบเข้าเล้าไก่ตอนกลางคืน เลือกเหยื่อเป็นแม่ไก่ตัวใหญ่อ้วนพี เจ้าของตื่นตอนเช้าตกใจ เพราะไก่หายไป มีงูหลามเข้ามานอนแทนที่ แถมพุงกางไม่ยอมเลื้อยหนี ต้องเรียกกู้ภัยมาจับใส่กระสอบไปปล่อยป่า... 14 ส.ค. 2559 16:37 14 ส.ค. 2559 19:45 ไทยรัฐ