ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.ทะลักพะงันวันละ 2-3 พัน ไม่หวั่นเหตุร้าย แห่ร่วมงานฟูลมูน

ไทยรัฐออนไลน์
14 ส.ค. 2559 19:02 น.
SHARE

(ภาพจาก : คุณทวิช สมหวัง ประธานชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น อ.เกาะพะงัน)

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงคึกคัก นทท.เฉลี่ยวันละ 2-3 พันคน ขณะที่ยอดจองห้องพักยังไม่มีการยกเลิกแต่อย่างใด เผย เข้าใจสถานการณ์-เชื่อมั่นในการตรวจตราของ ตร. และฝ่ายปกครอง ยันเข้มก่อนงานฟูลมูน...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวของ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า การเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติยังคงเป็นปกติ นายชนะ ดำมี ผอ.สนง.เจ้าท่าภูมิภาค เขต 4 เกาะพะงัน กล่าวว่า สถิติการเข้ามาของนักท่องเที่ยว ซึ่งทางเจ้าท่ารวบรวมไว้ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุระเบิดในหลายพื้นที่นั้น พบว่าปกติ เรือโดยสารของบริษัทเรือเฟอร์รี่ 4 บริษัท ยังมียอดนักท่องเที่ยวเข้ามารวมวันละ 2,000-3,000 คน คาดว่าในช่วงก่อนงานฟูลมูน 18 ส.ค.นี้ จะยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้นอีก

ส่วนบรรยากาศตามชายหาดต่างๆ บนเกาะพะงัน พบว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวออกมาพักผ่อน เล่นน้ำตามชายหาด รวมทั้งสถานบันเทิงยามค่ำคืน ก็ยังมีนักท่องเที่ยวออกมาใช้บริการกันอย่างคึกคัก ส่วนใหญ่ไม่ได้กังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและฝ่ายปกครอง ที่เพิ่มการตรวจตรามากขึ้น ขณะที่มีการเตรียมการป้องกันเหตุร้ายก่อนงานฟูลมูน

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน กล่าวว่า ทางตำรวจได้ประสานขอเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ลงมาประจำในพื้นที่เกาะพะงันช่วงก่อนและหลังงานฟูลมูน โดยจะเข้าตรวจพื้นที่บริเวณหาดริ้น ต.บ้านใต้ สถานที่จัดงาน เพื่อหาวัตถุต้องสงสัยอย่างละเอียด พร้อมประสานกับทางชมรมผู้ประกอบการหาดริ้นให้ช่วยกันตรวจสอบก่อนการจัดงาน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้ประกอบการโรงแรม และรีสอร์ตหลายแห่ง พบว่าในช่วงนี้การจองห้องเข้าพักยังคงคึกคักเหมือนทุกครั้งที่มีการจัดงานฟูลมูน ไม่มีการยกเลิกการจองแต่อย่างใด ซึ่งผู้ประกอบการให้ข้อมูลว่า นักท่องเที่ยวเองทราบดีว่ามีเหตุเกิดขึ้น แต่เข้าใจสถานการณ์ และไม่ได้กลัวจนไม่กล้าเดินทางท่องเที่ยว ส่วนการดูแลความปลอดภัยของผู้ประกอบการหลายแห่ง ก็มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบรอบๆ ที่พัก รวมทั้งตรวจสอบบุคคล กรณีเป็นบุคคลต้องสงสัย ทางโรงแรมจะเก็บข้อมูลประวัติส่วนตัวอย่างละเอียด เพื่อให้ทางตำรวจตรวจสอบ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้าย

จัดทีมล่าแมงกะพรุน หลัง นทท.บาดเจ็บ 3 ราย

ขณะที่ ผู้ประกอบการเกาะพะงัน จัดทีมออกล่าแมงกะพรุนพิษ บริเวณชายหาดต่างๆ ในพื้นที่เกาะพะงัน ทั้งนี้เนื่องจากในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา พบรายงานนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 3 ราย ถูกแมงกะพรุนพิษเล่นงานได้รับบาดเจ็บ รายแรกเป็นชาวฝรั่งเศส สัมผัสกับแมงกะพรุนไฟ ขณะลงเล่นน้ำบริเวณหาดท้องนายปานใหญ่ ต.บ้านใต้ มีอาการเป็นแผลผื่นแดง และปวดแสบปวดร้อน ขณะที่อีก 2 ราย ประสบเหตุบริเวณหาดขวด ต.บ้านใต้ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอิตาลี 1 ราย และฝรั่งเศส 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน ช่วยเหลือปฐมพยาบาลจนปลอดภัย

นายทวิช สมหวัง ประธานชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น กล่าวว่า ในส่วนของผู้ประกอบการที่อยู่บริเวณหน้าหาด ได้จัดทีมงานขึ้นมาใช้เรือเจ็ตสกีออกลาดตระเวนตามแนวชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวพักผ่อน เพื่อคอยตรวจจับแมงกะพรุน และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าว โดยแมงกะพรุนที่จับได้มากในช่วงนี้จะเป็นแมงกะพรุนไฟ นอกจากนี้ในพื้นที่หาดริ้น มีการวางแนวตาข่ายสำหรับป้องกันไว้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:40 น.