วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พบซากเด็กทารกในบ่อเกรอะร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังที่กาญจนบุรี

พบศพเด็กทารกเพศชายในบ่อเกรอะร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังกลางเมืองกาญจน์ ยังไม่ฟันธงเกิดจากแม่กินยาขับ หรือสาวแท้งลูก ส่งนิติเวชสืบหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 ร.ต.อ.นเรศ สุดสาคร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี และ พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าได้รับแจ้งจาก ผู้จัดการร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง ในเมืองกาญจนบุรี ว่าพบศพทารกอยู่ในบ่อเกรอะด้านหลังร้าน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.อุทัย อินทรักษ์ สวป.ฯ พ.ต.ต.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส.ฯ ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาฯ และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

จากการตรวจสอบภายในบ่อเกรอะ และถังกักไขมันด้านหลังร้าน ตรงปากท่อพบศพเด็กทารกเพศชายมีอวัยวะครบ 32 ซากศพยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ซึ่งแพทย์ไม่สามารถระบุได้ว่าเด็กทารกมีอายุกี่เดือน และมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง

ผู้จัดการร้านฟาสต์ฟู้ด กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุแม่บ้านของทางร้านได้เข้าไปทำความสะอาดห้องสุขา พบว่าที่โถชักโครกเกิดอุดตัน จึงแจ้งให้ผู้จัดการร้านทราบ จึงได้สั่งให้พนักงานร้านโทรให้รถสูบส้วมมาทำการเปิดฝาท่อถังส้วมซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังเพื่อทำการสูบส้วมออก และพบว่าที่บริเวณปากท่อมีศพของเด็กทารกติดอยู่ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ

พ.ต.อ.ทศพร กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถบอก หรือชี้ชัดได้ว่าศพเด็กที่พบเสียชีวิตจากสาเหตุใด ตอนนี้ได้ประสานทางร้านเพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลผ่าพิสูจน์จากนิติเวชฯ เสียก่อน จึงจะบอกได้ แต่เบื้องต้นเป็นไปได้ทั้งหมด ทั้งแม่ของเด็กกินยาขับแล้วซากทารกมาออกที่นี่ก็เป็นไปได้ หรืออาจะเป็นการแท้งลูกก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ดังนั้นเพื่อความถูกต้องชัดเจนต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามแม่รายนี้ให้ได้ เพื่อนำมาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง

พบศพเด็กทารกเพศชายในบ่อเกรอะร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังกลางเมืองกาญจน์ ยังไม่ฟันธงเกิดจากแม่กินยาขับ หรือสาวแท้งลูก ส่งนิติเวชสืบหาสาเหตุ 14 ส.ค. 2559 15:57 14 ส.ค. 2559 19:55 ไทยรัฐ