วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กลัวแมงกะพรุน นทท.แห่เล่นน้ำเต็มหาดบางแสน มั่นใจ จนท.ดูแลเต็มที่

นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำทะเลเต็มชายหาดบางแสน ชลบุรี บอกมั่นใจเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวก แม้เทศบาลแสนสุข ทำป้ายเตือนระวังแมงกะพรุน ขณะที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว เผยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สัมผัสกับหนวดแมงกะพรุน

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่ชายหาดบางแสนติดตามความคืบหน้าเหตุนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำชายหาดทะเลบางแสน แล้วโดนพิษแมงกะพรุนเป็นจำนวนมาก ต่อมา นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี สั่งเจ้าหน้าที่นำป้ายห้ามลงเล่นน้ำไปตั้งเตือนนักท่องเที่ยวตามชายหาด 30 จุด และพบว่าวันนี้ยังมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชายหาดบางแสนลงเล่นน้ำทะเลเป็นจำนวนมาก และมีนักท่องเที่ยวโดนพิษแมงกะพรุนบ้างเล็กน้อย

ทั้งนี้ นางสุรีพรย์ นิยะนุช อายุ 26 ปี ซึ่งเดินทางมาจาก กทม. พร้อมครอบครัว ได้ปล่อยลูกชายและลูกสาวลงเล่นน้ำทะเลอย่างสนุกสนาน โดย นางสุรีพรย์ กล่าวว่า รู้ข่าวมีคนถูกแมงกะพรุนก็กลัวเหมือน และก็เห็นป้ายติดประกาศ แต่คิดว่าไหนๆ ก็มาแล้ว และลูกๆ ก็อยากเล่นน้ำทะเลด้วยเลยปล่อยให้ลงเล่น และเห็นมีเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกดูแลก็รู้สึกอุ่นใจ

นายกิตติพงษ์ ไตรบุญ รองประธานชมรมกู้ชีพทางทะเลฉลามขาว กล่าวว่า ได้ติดป้ายประกาศเตือนแล้วแต่นักท่องเที่ยวก็ไม่ฟัง ซึ่งก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่เฝ้าคอยอำนวยความสะดวกและดูแล หากพบผู้โดนพิษแมงกะพรุนก็ช่วยรักษาไป ทั้งนี้อยากจะขอฝากไปยังส่วนของผู้ประกอบการขายอาหารทะเล หรือเตียงผ้าใบ ให้ช่วยประชาสัมพันธ์เตือนนักท่องเที่ยวด้วย เพื่อช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ชายหาดบางแสนว่ามาเที่ยวได้ เราห้ามลงเล่นน้ำเฉพาะช่วงนี้เท่านั้นที่ไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล ไม่ใช่ตลอดไป

จากการตรวจสอบพบว่าที่นักท่องเที่ยวโดนแมงกะพรุนนั้น ส่วนใหญ่สัมผัสกับหนวดแมงกะพรุน ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าผู้ประกอบอาชีพขายแมงกะพรุน เอาแต่ตัวแมงกะพรุน ส่วนหนวดตัดโยนลงทะเลทำให้เกิดอันตรายอย่างที่เห็น

นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำทะเลเต็มชายหาดบางแสน ชลบุรี บอกมั่นใจเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวก แม้เทศบาลแสนสุข ทำป้ายเตือนระวังแมงกะพรุน ขณะที่กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว เผยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สัมผัสกับหนวดแมงกะพรุน 14 ส.ค. 2559 15:40 14 ส.ค. 2559 16:31 ไทยรัฐ