วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทน! แฟน 'ฮัลล์' ก่อหวอดไล่ ปธ.สโมสร ก่อนเกมทุบจิ้งจอก

สาวก "เดอะ ไทเกอร์ส" พร้อมใจประท้วงพร้อมชูป้ายขับไล่ประธานสโมสรชาวอียิปต์ หลังไม่พอใจที่บอร์ดบริหารใส่เกียร์ว่างในการเสริมทัพช่วงปิดซีซั่น จนเป็นเหตุให้ "สตีฟ บรูซ" น้อยใจ และไขก๊อกไปก่อนหน้านี้ไม่นาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 14 ส.ค. ว่า ควันหลงก่อนเกมนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกคู่ระหว่าง ฮัลล์ ซิตี้ เปิดบ้านพบ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งความวุ่นวายเกิดขึ้นเล็กน้อย เมื่อแฟน "เดอะ ไทเกอร์ส" ก่อหวอดชุมนุมประท้วง พร้อมกับชูป้ายขับไล่ประธานสโมสรชาวอียิปต์ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากไม่พอใจแผนการเสริมทีมในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา    

โดยก่อนเปิดฤดูกาลใหม่เพียงแค่ 2 สัปดาห์ สตีฟ บรูซ กุนซือใหญ่ ซึ่งสามารถพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้งในรอบหลายปี ประกาศลาออกชนิดช็อกแฟนบอล เนื่องจากไม่พอใจที่ อัสเซม อัลลาม ประธานสโมสรใส่เกียร์ว่างไม่ยอมเสริมทัพตามที่ต้องการ เพียงเพราะกำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาเทคโอเวอร์ให้กับกลุ่มทุนชาวจีน     

ทำให้ก่อนเกมนัดเปิดสนามที่ต้องรับมือทีมแชมป์เก่าอย่าง "เลสเตอร์ ซิตี้" เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แฟนบอล ฮัลล์ ซิตี้ หลายพันคนได้แสดงพลังด้วยการชูป้ายขับไล่ พร้อมกับใช้สีสเปรย์พ่นข้อความ "Allam out" รวมถึงในระหว่างเกมยังพร้อมใจกันชูใบแดง เพื่อกดดันให้เจ้าของสโมสรชาวอียิปต์ลาออกจากตำแหน่ง หวังเปิดทางให้กับกลุ่มทุนใหม่เข้ามาบริหารทีมโดยเร็วที่สุด   

ทั้งนี้ มีรายงานว่า กลุ่มทุนใหม่ชาวจีนพร้อมทุ่มเงินเพื่อเข้ามาฮุบกิจการของทีมดังแห่งย่านยอร์คเชียร์ในอีกไม่ช้า หลังผ่านการตรวจสอบจากเอฟเอและคณะกรรมการของพรีเมียร์ลีกเรียบร้อยแล้ว.

สาวก "เดอะ ไทเกอร์ส" พร้อมใจประท้วงพร้อมชูป้ายขับไล่ประธานสโมสรชาวอียิปต์ หลังไม่พอใจที่บอร์ดบริหารใส่เกียร์ว่างในการเสริมทัพช่วงปิดซีซั่น จนเป็นเหตุให้ "สตีฟ บรูซ" น้อยใจ และไขก๊อกไปก่อนหน้านี้ไม่นาน... 14 ส.ค. 2559 15:32 14 ส.ค. 2559 16:06 ไทยรัฐ