วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรทำเนียนเข้าวัดไหว้พระ ฉกเหรียญหลวงปู่ฮก เงินสด 5 พัน หนีลอยนวล

โจรทำเนียนเข้าวัดไหว้พระ ฉกเหรียญหลวงปู่ฮก เงินสด 5 พัน หนีลอยนวล

  • Share:

โจรใจบาป ทำเนียนเข้าวัดเข้าวา ก่อนขึ้นกุฏิพระวัดพันเสด็จใน จ.ชลบุรี ฉกเหรียญหลวงปู่ฮก พร้อมเงินสด 5 พัน หายลอยนวล โชคดีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ตร.เร่งตามตัว

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 2559 ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี รับแจ้งจากพระครูสถภัทร ธรรมธาดา อายุ 60 ปี เจ้าอาวาสวัดพันเสด็จใน หมู่ 4 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ว่าถูกคนร้ายอาศัยช่วงไม่อยู่ในกุฏิแอบฉกพระและเงินไป ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ให้มาร่วมตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปร่วมตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุภายในกุฏิ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบทรัพย์สินของทางวัดที่หายไปคือ เหรียญหลวงปู่ฮกรุ่น มจล. เหรียญเงิน 2 เหรียญ ราคาเหรียญละ 2,000 บาท และเหรียญเงินลงยา 2 เหรียญ ราคาเหรียญละ 1,800 บาท ที่จัดสร้างขึ้นมาไว้ให้ประชาชนได้เช่าไปไว้บูชาหายไป พร้อมเงินสดในกล่องพลาสติกที่ใส่ไว้อีกกว่า 5 พันบาท ที่ทางพระพาชี้ให้ดูจุดที่ถูกก่อเหตุหายไป

ทั้งนี้เจ้าอาวาสได้ให้พระลูกวัดเปิดกล้องวงจรปิดให้ทางเจ้าหน้าที่ดู พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายรูปร่างผอมสูงประมาณ 165 เซนติเมตร ผมรองทรงยาว สวมเสื้อยืดแขนสั้นคอปกสีชมพู กางเกงขาสามส่วนสีดำ เปิดประตูเข้ามาทำทีเหมือนจะไหว้พระภายในเพื่อขอพร แล้วสาดสายตามองไปรอบบริเวณและไม่มีพระอยู่ จึงลุกขึ้นมาเปิดตู้โชว์พระที่ตั้งไว้ให้ประชาชนที่มาได้ดูและเช่ากัน แล้วหยิบพระเหรียญยัดใส่กางเกง

หลังจากนั้นทำท่าจะเดินออกมาที่ประตูเพื่อดูว่ามีใครมาหรือไม่ ก่อนจะกลับเข้าไปเดินดูภายในอีกครั้ง และกลับมาหยิบกล่องพลาสติกสีขาวขุ่นที่มีเงินจากการเช่าพระวางอยู่ชั้นล่างของตู้ออกมา แล้วเปิดหยิบเงินสดใส่กระเป๋าไปและนำไปวางที่เดิม ก่อนเดินออกมาจากตรงนั้นแล้วยืนยกมือไหว้พระประธานที่ตั้งอยู่ แล้วเดินกลับออกมาอย่างใจเย็นเพื่อไม่ให้มีพิรุธและมีใครสงสัย โดยออกไปจากวัดทันที

พระครูสถภัทร กล่าวว่า สาเหตุเพิ่งทราบว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ เนื่องจากก่อนหน้าจะมาเปิดกล้องวงจรปิดดูแต่พบว่ามีปัญหาเรื่องระบบและเปิดไม่ได้ จึงได้ติดต่อช่างมาแก้ไข และหลังจากเปิดได้แล้วก็พบว่าภายในกุฏิมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักพระและเงินไป จึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาร่วมตรวจสอบดังกล่าว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้นิมนต์พระครูสถภัทร ให้ไปลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะได้นำภาพวงจรปิดไปเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้