วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าตลาดฉัตรไชยหัวหิน ผวาหนัก! เจอชาย 3 คน ซุกพาวเวอร์แบงก์ไหม้ไฟ

แม่ค้าในตลาดฉัตรไชยหัวหิน เจอ 3 ชายไทยมีพิรุธ ทำทีมาเลือกซื้อเสื้อเชิ้ต ถอดเปลี่ยนทันที ก่อนเดินจากไปแต่ซุกพาวเวอร์แบงก์ไหม้ไฟให้ดูต่างหน้า 1 อัน เหมือนกับที่เคยเจอในร้าน รีบแจ้ง จนท.มาตรวจก่อนปิดร้าน บอก ‘ไม่สบายใจ’...

ที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีระเบิดป่วนเมืองหัวหิน ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. น.ส.พรศรี วิไลสกุลยงค์ อายุ 30 ปี เจ้าของแผงจำหน่ายเสื้อผ้าในตลาดสดฉัตรไชย ใกล้กับสถานธนานุบาลหัวหิน ถ.เพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน ว่าพบวัตถุต้องสงสัยเป็นอุปกรณ์สำรองไฟพาวเวอร์แบงก์ 2 เครื่อง อยู่ภายในร้าน เกรงจะเกิดอันตรายให้มาตรวจสอบ

ต่อมา พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจากค่ายศรียานนท์ ค่ายพระรามหก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และสุนัขตำรวจจากค่ายนเรศวร อ.ชะอำ พบว่าร้านเกิดเหตุป็นแผงปูนจำหน่ายเสื้อผ้า อยู่กลางอาคารตลาดสดฉัตรไชยด้านทิศเหนือ

น.ส.พรศรี วิไลสกุลยงค์ เจ้าของร้าน ได้นำพาวเวอร์แบงก์ขนาดประมาณ 8 x 12 ซม. สีขาว จำนวน 2 เครื่องมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ โดยเครื่องหนึ่งไหม้ไฟเป็นคราบเขม่าสีดำ อีกเครื่องอยู่ในสภาพปกติ และเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. มีชาย 3 คน อายุประมาณ 30 ปีเศษ รูปร่างผอม สูง ผิวเข้ม สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว มาเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตภายในร้าน และหันไปเลือกซื้อรองเท้าที่ร้านฝั่งตรงข้ามกว่า 10 นาที ตนเห็นเลือกอยู่นาน จึงถามไปว่า “เลือกตั้งนานแล้วจะซื้อหรือเปล่า” ทำให้ชายคนหนึ่งในกลุ่มตัดสินใจซื้อเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอตสีนํ้าเงินไป 1 ตัว และถอดเปลี่ยนตรงหน้าร้าน จากนั้นได้เดินหายเข้าไปในตลาด สักครู่ตนมาตรวจดูสินค้าที่หน้าร้านต้องตกใจเมื่อพบพาวเวอร์แบงก์ สีขาว ตกอยู่ในกล่องกระดาษที่หน้าร้าน 1 เครื่อง เมื่อหยิบดูที่ฝาด้านหน้ามีร่องรอยไหม้ไฟเป็นคราบเขม่า

“ทำให้นึกได้ว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 59 พบพาวเวอร์แบงก์ลักษณะและสีเดียวกัน ซุกซ่อนอยู่ในกองผ้าบนแผงขายเสื้อผ้าเช่นกัน เมื่อนำมาเปรียบเทียบดู ก็พบว่าเหมือนกันทุกประการ จึงเกรงว่าชายทั้งสามจะเป็นกลุ่มคนร้าย จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้มาตรวจสอบ” น.ส.พรศรี เจ้าของร้านขายเสื้อ กล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ได้ใช้อุปกรณ์ตรวจค้นหาวัตถุระเบิด แล้วนำสุนัขตำรวจพันธ์ุลาบราดอร์ สีดำ เข้าดมกลิ่นตรวจค้นภายในแผงร้านเสื้อผ้า และร้านรองเท้าที่อยู่ใกล้กัน รวมทั้งตรวจค้นแผงร้านค้าใกล้เคียงกว่า 10 ร้าน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบวัตถุแปลกปลอมเพิ่มเติม จึงนำพาวเวอร์แบงก์ทั้ง 2 เครื่องไปทำการตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่เดินทางกลับ แม่ค้าส่วนใหญ่ในตลาดได้ตัดสินใจปิดร้าน โดยบอกแต่เพียงว่าไม่ค่อยสบายใจ ทางด้าน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ซึ่งได้ร่วมตรวจสอบเหตุครั้งนี้ด้วย เปิดเผยว่า ได้ประสานไปยังชุดเก็บกู้ระเบิด ค่ายศรียานนท์ และค่ายพระรามหก รวมถึงสุนัขตำรวจ จากค่ายนเรศวร ให้มาตรวจหาวัตถุต้องสงสัยทุกวันในช่วงเช้าและเย็น โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เน้นพื้นที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน และภายในแผงขายสินค้าในตลาดสดฉัตรไชย เพื่อให้เกิดความมั่นใจและปลอดภัยต่อผู้มาใช้บริการ.

แม่ค้าในตลาดฉัตรไชยหัวหิน เจอ 3 ชายไทยมีพิรุธ ทำทีมาเลือกซื้อเสื้อเชิ้ต ถอดเปลี่ยนทันที ก่อนเดินจากไปแต่ซุกพาวเวอร์แบงก์ไหม้ไฟให้ดูต่างหน้า 1 อัน เหมือนกับที่เคยเจอในร้าน รีบแจ้ง จนท.มาตรวจก่อนปิดร้าน บอก ‘ไม่สบายใจ’... 14 ส.ค. 2559 15:20 14 ส.ค. 2559 15:43 ไทยรัฐ