วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' ซัดคนจ้องปรักปรำโยนผิด 'แม้ว' ชักใยเหตุบึมใต้

"สุรพงษ์" จวกคนกล่าวหา "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลังเหตุป่วนภาคใต้ แนะอ่านบทวิเคราะห์สื่อต่างชาติ ขอคนไทยใช้สติ อย่าหลงเชื่อพวกปลุกปั่น ทำบ้านเมืองแตกแยก 

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอประณามเหตุระเบิดในครั้งนี้ ขอเรียกร้องให้ฝ่ายการเมืองที่พยายามจะฉกฉวยโอกาส ปรักปรำใส่ร้ายป้ายสีบุคคลอื่นๆ ทั้งกลุ่ม นปช.หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่าอยู่เบื้องหลัง ให้หยุดพฤติกรรมที่เลวร้ายเสียที ทั้งนี้อยากจะให้ทุกฝ่ายได้อ่านบทวิเคราะห์ของนายแอนโทนี เดวิส ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์ประจำประเทศไทยของกลุ่มไอเอชเอส- เจนส์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลข่าวด้านความมั่นคงและการทหาร ที่ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวบีบีซีไทยไว้อย่างน่าสนใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ในครั้งนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทำงานอย่างเต็มที่ วิเคราะห์ข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนแถลงข่าว และดำเนินการจับกุมเอาคนกระทำความผิดที่แท้จริงมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

"ขอให้คนไทยได้ใช้สติและอย่าได้รีบด่วนสรุป และหลงเชื่อพวกที่คอยยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายแตกแยกขึ้นในบ้านเมืองและสังคม เพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมืองของฝ่ายตนเอง".

"สุรพงษ์" จวกคนกล่าวหา "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลังเหตุป่วนภาคใต้ แนะอ่านบทวิเคราะห์สื่อต่างชาติ ขอคนไทยใช้สติ อย่าหลงเชื่อพวกปลุกปั่น ทำบ้านเมืองแตกแยก 14 ส.ค. 2559 15:13 14 ส.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ