วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปริศนา! ญาติตามหาวุ่นหนุ่มวัย 40 ก่อนพบเป็นศพริมรางรถไฟในหัวหิน

หนุ่มวัย 40 ปี เป็นศพที่ริมรางรถไฟเทศบาลหัวหิน คาดตกรถไฟเสียชีวิต หลังผู้ตายนั่งรถไฟจากชุมพรมาเยี่ยมญาติที่เพชรบุรี ขณะที่ญาติตามหาวุ่นหลังขาดการติดต่อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม 2559 ร้อยตำรวจโทจารึก คงกะเรียน พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ได้รับแจ้งจากนายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน ว่ามีคนงานตรวจรางรถไฟพบคนนอนเสียชีวิตอยู่ริมทางรถไฟหลังห้างบุญถาวร เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ออกตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อและกางเกงลายทหาร เสื้อผ้าขาดลุ่ย สภาพส่วนตัวและครึ่งลำตัวตกอยู่ในพุ่มไม้ ส่วนขาโผล่ขึ้นมาบนไหล่ราง กะโหลกศีรษะแตกมันสมองกระจายออกมาทั่วบริเวณ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบเอกสารทางราชการใดๆ มีเพียงโทรศัพท์ของผู้ตายที่ตกอยู่ใกล้กัน และเหรียญสตางค์เพียงไม่กี่เหรียญ ระหว่างที่พนักงานสอบสวนกำลังตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้มีคนโทรศัพท์เข้ามาที่มือถือของผู้ตาย ร้อยตำรวจโทจารึก ได้รับสาย พร้อมแจ้งว่าเจ้าของโทรศัพท์เสียชีวิตแล้ว เมื่อสอบถามปลายทางแจ้งว่าเป็นญาติ ส่วนผู้เสียชีวิตคือนายบุญลือ แสงทอง มีอาชีพเป็นลูกเรือประมงหาปลา และกำลังจะเดินทางมาหาญาติที่ จ.เพชรบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้โทรบอกญาติว่าจะขึ้นไปหาที่จ.เพชรบุรี โดยขึ้นรถไฟขบวน 168 กันตัง-กรุงเทพฯ ขึ้นจากสถานีชุมพร ปลายทางสถานีเพชรบุรี โดยมีญาติมารอที่สถานีรถไฟเพชรบุรี แต่ไม่พบ จนมารู้อีกทีว่าเสียชีวิตก็ตอนโทรเข้ามาที่มือถือผู้ตาย ซึ่งตามกำหนดรถไฟขบวน 168 กันตัง-กรุงเทพฯ ขบวนดังกล่าวจะเข้าถึงสถานีหัวหิน เมื่อเวลา 01.16 น. ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตตั้งแต่เมื่อคืน เพราะไม่มีใครพบ ส่วนสาเหตุของการตกรถไฟในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มวัย 40 ปี เป็นศพที่ริมรางรถไฟเทศบาลหัวหิน คาดตกรถไฟเสียชีวิต หลังผู้ตายนั่งรถไฟจากชุมพรมาเยี่ยมญาติที่เพชรบุรี ขณะที่ญาติตามหาวุ่นหลังขาดการติดต่อ 14 ส.ค. 2559 14:49 14 ส.ค. 2559 17:25 ไทยรัฐ