วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' ซัด 'เผด็จการ' คิดไม่ออกก็โทษ 'แม้ว' เอี่ยวบึม 7 จว.ใต้

'วัฒนา' ซัด 'เผด็จการ' คิดไม่ออกก็โทษ 'แม้ว' เอี่ยวบึม 7 จว.ใต้

  • Share:

"วัฒนา" โพสต์ไม่เกินคาดเดา โทษ "ทักษิณ" หลังเกิดเหตุบึม 7 จว.ใต้ ซัดหมดปัญหาก็หาเรื่อง ปัดแก้ปัญหาประเทศ แทนใช้กำลังรักษาความปลอดภัย มัวแต่มาไล่ล่าคู่ขัดแย้ง พร้อมขอประณามคนทำ

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook เรื่อง "หมดปัญญาก็หาเรื่องทักษิณ" ว่า "ทันทีที่ได้ข่าวเกี่ยวกับระเบิดที่หัวหินและภาคใต้ สามารถเดาได้เลยว่าฝ่ายเผด็จการจะต้องโทษ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเป็นวิธีง่ายที่สุด ที่จะปัดความรับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาของประเทศ เพราะการที่ประชาชนเสียงข้างมาก ลงมติเห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญ ทำให้พวกเขามีหน้าที่จะต้องทำให้ได้ตามที่สัญญาไว้ ซึ่งไม่มีทางทำได้ คนเหล่านี้จึงต้องใช้นายกฯ ทักษิณ และพวกผมเป็นเหยื่อ เพื่อหวังผลทางการเมือง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วคนที่ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยจากเหตุระเบิดคือ พวกผม เพราะไม่ว่าจะเกิดระเบิดอีกกี่ลูก ก็ไม่สามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ ทั้งยังจะทำให้เผด็จการอ้างที่จะไม่จัดให้มีการเลือกตั้งตามกำหนดอีกด้วย ผู้ที่สมควรถูกตำหนิในเหตุการณ์ครั้งนี้ คือ คสช. และรัฐบาล เพราะแทนที่จะใช้กำลังพลเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน กลับเอากำลังเหล่านั้นมาไล่ล่าจัดการนักการเมือง นิสิต นักศึกษาและประชาชนที่เห็นต่าง ทำให้ความขัดแย้งขยายวงเพิ่มขึ้นอีก"

นายวัฒนา ระบุต่อว่า "เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นได้แสดงถึงความบกพร่องทั้งด้านการข่าว และการระมัดระวังป้องกันเหตุ เมื่อเกิดเหตุแทนที่จะสำนึกว่าเป็นความรับผิดชอบของตน แต่ คสช.และรัฐบาลกลับออกมาโทษคนอื่น โดยไม่ว่าใครจะเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ก็ตาม ขอประณามการกระทำดังกล่าว ที่ทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บล้มตาย ทรัพย์สินเสียหาย และขอประณามผู้ที่นำเอาเหตุการณ์ดังกล่าวมาขยายผลเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง โดยเฉพาะหัวหน้ากลุ่มการเมืองข้างถนน และคนที่อ้างตัวเองเป็นพระที่สมควรถูกสาปแช่ง เพราะฉวยโอกาสเอาความตายของประชาชนมาเป็นเครื่องมือสร้างความแตกแยกของคนในชาติ ที่น่าเศร้าคือมีประชาชนเป็นจำนวนมากหลงเชื่อการปั้นน้ำเป็นตัวของคนพวกนี้ ขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนทุกท่าน ได้ร่วมกันฟันฝ่านำพาประเทศออกจากวิกฤติครั้งนี้ให้ได้ หยุดความเกลียดชังแล้วเดินไปข้างหน้าร่วมกันดีกว่า เราคนไทยเหมือนกันครับ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้