วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตู่' ฉุนเสื้อแดงถูกใส่ร้าย โยงเอี่ยวเหตุบึม ลั่น 'กูไม่กลัวมึง'

"จตุพร" ฉุนขาดซัดขบวนการใส่ร้ายเสื้อแดง โยงเหตุระเบิด 7 จังหวัดใต้ ลาก "ทักษิณ" เอี่ยวชักใยเบื้องหลัง ลั่นพร้อมสู้ตาม ก.ม. ประกาศกร้าว "กูไม่กลัวมึง"

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ตอนหนึ่งว่า ตนจะพูดในหัวข้อว่าขอเตือนขบวนการใส่ร้ายเหตุการณ์ระเบิดเพลิงไหม้ที่ภาคใต้ว่า กูไม่กลัวมึง ความจริงคำว่า "กูไม่กลัวมึง" นั้น เป็นคำที่ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมทย์ อดีตนายกรัฐมนตรีเคยพูดไว้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนได้ใช้ความอดทนอย่างถึงที่สุด แต่ตนเห็นว่า ถ้าไม่พูดอะไรกันอย่างรุนแรงกันแล้ว ขบวนการใส่ร้ายจะถลำเข้ามากินพื้นที่แล้ว สร้างความชิงชังให้กับคนไทยทั้งชาติที่มีต่อคนเสื้อแดง สถานีโทรทัศน์บางช่องก็ชี้เป้าทันทีว่าผู้ต้องหาวางเพลิงที่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นคน จ.เชียงใหม่ เกี่ยวข้องกับ นปช. และสหรัฐอเมริกา ต้องการจะเชื่อมโยงกับบ้านเกิด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถือเป็นความสกปรกชั่วช้า ตามหลักกฎหมายแล้วผู้ต้องหาดังกล่าวยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ ตนไม่รู้จักเขา แต่เขามีสิทธิต่อสู้ทางคดี แต่การไปยัดเยียดและกวาดต้อนเอาคนเสื้อแดงไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์วางระเบิดและวางเพลิง บางจังหวัดมีการขู่วางระเบิดโรงพยาบาล เช่น จ.อ่างทอง ก็จับเสื้อแดง และจับแม่บ้านย่านมีนบุรี กทม. ดูเสมือนหนึ่งว่าบัดนี้คนเสื้อแดงเป็นจำเลยของสังคมแล้ว 

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ตนทบทวนดูแล้วเห็นว่าทันทีที่มีเหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นที่ จ.ตรัง จ.ประจวบคีรีขันธ์ และหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ คนที่ออกมาพูดรายแรกๆ คือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส. เสมือนหนึ่งว่าเป็นผู้คุ้มครอง คสช. นอกจากออกมาประณามแล้ว ยังเป็นการส่งสัญญาณไปถึงพลพรรคนกหวีดว่าให้เตรียมพร้อมในการออกมาปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ซึ่งถ้าเป็นฝ่ายตนก็จะถูกดำเนินคดีฐานยุยงปลุกปั่นทันที อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ บอกให้อย่าโทษกันไปโทษกันมา และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามหน้าที่ แต่ลูกน้องของ พล.อ.ประยุทธ์ กลับไปไล่จับคนเสื้อแดงและปั่นกระแสกันเหลือเกิน วันนี้ระเบิดหล่นใส่หัวคนเสื้อแดงอีกแล้ว ไม่ได้ทำก็คือไม่ได้ทำ แล้วก็ไม่เคยมีแนวทางสกปรกวิธีนี้ ดูเหมือนเป็นการชี้นำให้คนไทยทั้งชาติเห็นว่าเหตุการณ์ทั้ง 7 จังหวัด เป็นพวกคนเสื้อแดง จะยัดมาที่ นปช.ให้ได้ ตนบอกไว้ก่อนว่าตนเป็นพวกมีมือมีเท้า ไม่ได้กลัวอะไรใคร เมื่อใส่ร้ายมาก็จะสู้ทุกกรณีทางกฎหมาย แต่ตนต้องเตือนก่อนว่าอย่าให้มากไป อย่าบีบจนกระทั่งไม่มีที่ยืน นายสุเทพ ปลุกระดมให้คนเตรียมพร้อมมาปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งไม่มีปัญญาปกป้องตัวเองหรือ จนต้องให้นายสุเทพออกมาปกป้อง ทำไมไม่รอให้ตำรวจออกมาสืบสวนสอบสวนเสียก่อน คนเสื้อแดงเป็นเหยื่อมามากแล้ว 

"ผมขอร่วมประณามเหตุการณ์ระเบิด และสงสัยว่าพื้นที่ภาคใต้ตอนบนเป็นเขตพรรคประชาธิปัตย์เบ็ดเสร็จ ต่อมาคนในพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเป็น กปปส. และยังไม่ลาออกจากพรรค ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ไม่รับคำถามพ่วง แนวทางเดียวกับนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้นพวกผมจะไปไม่พอใจอะไรกับพื้นที่แพ้ซ้ำซาก และอย่ามาโยงพวกผม ถ้าใครใส่ร้าย และเล่นสกปรกกันแบบนี้ ขอเตือนก่อนว่า กูไม่กลัวมึง" นายจตุพร กล่าว

"จตุพร" ฉุนขาดซัดขบวนการใส่ร้ายเสื้อแดง โยงเหตุระเบิด 7 จังหวัดใต้ ลาก "ทักษิณ" เอี่ยวชักใยเบื้องหลัง ลั่นพร้อมสู้ตาม ก.ม. ประกาศกร้าว "กูไม่กลัวมึง" 14 ส.ค. 2559 14:32 14 ส.ค. 2559 15:18 ไทยรัฐ