วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พล.ต.ท.สุชาติ สอบปากผู้ต้องสงสัย เอี่ยวเผาโลตัส แย้มมีข่าวดีเร็วๆ นี้

ผช.ผบ.ตร.บินด่วนสอบปากคำผู้ต้องสงสัยเผาห้างโลตัสนครศรีธรรมราช ก่อนรุดตรวจสอบความเสียหายภายในห้างโลตัส แย้มมีข่าวดีได้หลักฐานเพิ่มเติมมัดตัวผู้ต้องสงสัย

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.59 พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปรีดี พงศ์เศรฐ์สันต์ รอง ผบช.4 สพฐ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง เดินทางมายัง บก.มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อทำการสอบสวนปากคำนายศักรินทร์ หรือ เชษฐ์ คฤหัสถ์ อายุ 32 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเผาห้างเทสโก้ โลตัส สาขานครศรีธรรมราช โดย พล.ต.ท.สุชาติ ได้ใช้เวลาสอบสวนปากคำอยู่นานประมาณ 15 นาที

จากนั้น พล.ต.ท.สุชาติ และคณะได้เดินทางไปยังห้างเทสโก้ โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ริมถนนสายพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเข้าตรวจสอบสภาพความเสียหายบริเวณจุดที่เกิดเหตุล็อกวางสินค้าที่ 10, 11, 12 โดยมีผู้บริหารของห้างเทสโก้ โลตัสมาคอยให้การต้อนรับ โดยหลังจาก พล.ต.ท.สุชาติได้เดินตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว

พล.ต.ท.สุชาติ กล่าวว่า ภาพรวม 7 จังหวัดนั้น คดีมีความคืบหน้าเกินพอใจหรือเกินครึ่งแล้วที่สามารถพบหลักฐานเพิ่มเติมจำนวนมาก แต่ขอไม่เปิดเผยข้อมูล แต่ยืนยันหลักฐานที่พบจะสามารถขยายผลจับผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคดีเผาห้างเทสโก้ โลตัส นครศรีธรรมราช ตำรวจเรามั่นใจคดีนี้มากที่สามารถหาหลักฐานได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะภาพจากวงจรปิดที่ได้มาสามารถขยายผลไปได้อีกมาก ขอให้รออีกนิด จับกุมผู้ต้องหาได้แน่นอน

สำหรับนายศักรินทร์ นั้นทางตำรวจเชิญตัวมาสอบสวนปากคำนั้น ยังคงเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น ยังไม่มีการออกหมายจับแต่อย่างใด ซึ่งก็แค่ใช้ ม.44 ให้ทหารเชิญตัวมาสอบสวนปากคำเท่านั้น เพราะก่อนวันเกิดเหตุไปเดินอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้และกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อคัดกรองและเพื่อเชื่อมโยงอะไรกันบางอย่าง ซึ่งผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธอยู่ เรายังไม่ได้ดำเนินคดีอะไร แค่เอามาพูดคุยซักถามก่อนเท่านั้น

ทั้งนี้ผู้ต้องสงสัยยังอยู่ในความควบคุมตัวของทหาร มทบ.41 ตามอำนาจมาตรา 44 แต่ตอนนี้ตำรวจมั่นใจที่หาพยานหลักฐานได้เพิ่มเติมเป็นที่น่าพอใจมากทีเดียว แต่ไม่สามารถเปิดเผยอะไรได้ตอนนี้ ส่วนการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยยังคงให้ทหารเป็นผู้ดูแลอยู่ ตาม ม.44 ยังไม่มีการปล่อยตัวแต่อย่างใด

นอกจากนี้ตัวแทนผู้บริหารของห้างเทสโก้ โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทางห้างได้ทำประกันความเสียหายจากไฟไหม้ประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งประกันได้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมดแล้ว และกำลังเร่งเคลียร์พื้นที่ความเสียหาย และมั่นใจเปิดห้างได้ตามปกติในวันที่ 16 ส.ค.นี้แน่นอน.

ผช.ผบ.ตร.บินด่วนสอบปากคำผู้ต้องสงสัยเผาห้างโลตัสนครศรีธรรมราช ก่อนรุดตรวจสอบความเสียหายภายในห้างโลตัส แย้มมีข่าวดีได้หลักฐานเพิ่มเติมมัดตัวผู้ต้องสงสัย 14 ส.ค. 2559 14:19 14 ส.ค. 2559 15:37 ไทยรัฐ